พาเที่ยว “ฟอลลิงวอเทอร์” คฤหาสน์สุดหรูย่านเพนซิลเวเนีย

พาเที่ยว “ฟอลลิงวอเทอร์” คฤหาสน์สุดหรูย่านเพนซิลเวเนีย

Spread the love

พาเที่ยวฟอลลิงวอเทอร์คฤหาสน์สุดหรูย่านรัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

          พาเที่ยว “ฟอลลิงวอเทอร์” คฤหาสน์สุดหรูย่านเพนซิลเวเนีย วันนี้เราจะพาทุกคนเดินทางไปยังประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวหลายคนทั่วโลก เพราะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรมอันโดดเด่น มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และเป็นหนึ่งในประเทศมหาอำนาจระดับโลก ซึ่งภายในประเทศอเมริกานั้นมีภูมิประเทศที่แตกต่างกันหาก เทียบขนาดเมืองให้คิดว่าหนึ่งเมืองในอเมริกาเท่ากับประเทศไทยหนึ่งประเทศ ที่สำคัญมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย โดยวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “ฟอลลิงวอเทอร์” หรือที่รู้จักกันในชื่อ บ้านคอฟแมนคฤหาสน์หรู ตั้งอยู่ในย่านชนบท รัฐเพนซิลเวเนีย

พาเที่ยว “ฟอลลิงวอเทอร์” คฤหาสน์สุดหรูย่านเพนซิลเวเนีย

          ก่อนอื่นเราขอเล่าถึงประวัติของบ้านหลังนี้ก่อน บ้านหลังนี้เป็นของ เอดการ์ เจ. คอฟแมน ซีเนียร์ เจ้าของห้างสรรพสินค้าฮอฟแมนตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1937 ถึง 1963 จนในกระทั่งปี 1964 เขาได้บริจาคบ้านหลังนี้ในการเป็นพิพิธภัณฑ์ด้านสถาปัตยกรรมอันงดงาม ซึ่งได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในที่สุดมี นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมมากกว่า 125,000 คนต่อปี โดยได้มีการประเมินค่าใช้จ่ายในการสร้างคฤหาสน์หลังนี้ว่าประมาณ 35,000 ดอลลาร์ โดยปัจจุบันบ้านหลังนี้มีราคาค่าบำรุงอยู่ที่ 11.5 ล้านดอลลาร์ นับว่าเป็นจำนวนเงินที่มหาศาลมากทีเดียว

          “ฟอลลิงวอเทอร์” หรือเรียกอีกชื่อว่า บ้านคอฟแมน ตั้งอยู่ห่างออกไปจากรัฐเพนซิลเวเนีย ประมาณ 50 ไมล์ ในบริเวณเมืองพิตส์เบิร์ก เป็นคฤหาสน์ที่ทันสมัยท่ามกลางชนบท ออกแบบโดยสถาปนิกชาวอเมริกัน ชื่อว่าแฟรงก์ ลอยด์ ไรต์ ในปี ค.ศ. 1935 ซึ่งจุดเด่นของบ้านหลังนี้คือ ได้สร้างบริเวณน้ำตก และมีสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยมาก แม้จะถูกสร้างในยุค 90 โดยแนวคิดของการออกแบบคฤหาสน์แห่งนี้คือ ลัทธิสถาปัตยกรรมแบบ OG-ANIC และเคยมีนิตยสารได้ชื่นชมการออกแบบของคฤหาสน์หลังนี้ว่า มีความงดงามมากที่สุด และยังติดอันดับ 1 ใน 28 สถานที่ที่คุณจำเป็นต้องไปก่อนตาย ในการจัดอันดับของ สมิธโซเนีย ด้วยความงดงาม และความพิเศษของสถาปัตยกรรมนี้ ทำให้ “ฟอลลิงวอเทอร์” ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกที่สำคัญด้านสถาปัตยกรรมในศตวรรษที่ 20  เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2019 ที่ผ่านมานี้เอง

Fallingwater's placement on World Heritage list will draw more visitors |  Pittsburgh Post-Gazette

          โดยกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมมาทำกันก็คือ เยี่ยมชมความสวยงาม และความแปลกใหม่ของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติในชนบท และเป็นจุดเช็คอินสำหรับการถ่ายรูปสุดเท่ กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็คอินของนักท่องเที่ยวในอเมริกาและนักท่องเที่ยวทั่วโลก

          สำหรับใครที่มีโอกาสเดินทางมายังรัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศอเมริกา เราขอแนะนำให้คุณเดินทางมาที่ “ฟอลลิงวอเทอร์” เพราะเป็นอีกหนึ่งมรดกโลกด้านสถาปัตยกรรมที่สำคัญ และยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่คุณควรมาสัมผัสก่อนตาย แสดงว่าต้องมีความพิเศษบางอย่างที่คุณต้องมาหาคำตอบด้วยตัวเอง เก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วออกเดินทางไปพร้อมกับเรา เที่ยวก่อนก็ได้เปิดโลกใบใหม่ก่อนใคร

พาเที่ยว “ฟอลลิงวอเทอร์” คฤหาสน์สุดหรูย่านเพนซิลเวเนีย

 

 

# พาเที่ยว “ฟอลลิงวอเทอร์” คฤหาสน์สุดหรูย่านเพนซิลเวเนีย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เซ็นทรัลพาร์ก ธรรมชาติที่ลงตัวกลางนิวยอร์ค Previous post เซ็นทรัลพาร์ก ธรรมชาติที่ลงตัวกลางนิวยอร์ค
พาชม 2 เมืองที่มีสไตล์เป็นบ้านไม้แสนน่ารัก Next post พาชม 2 เมืองที่มีสไตล์เป็นบ้านไม้แสนน่ารัก