พาชม 2 เมืองที่มีสไตล์เป็นบ้านไม้แสนน่ารัก

พาชม 2 เมืองที่มีสไตล์เป็นบ้านไม้แสนน่ารัก

Spread the love

2 เมืองสไตล์ Half-Timbered สุดแสนจะน่ารัก

              พาชม 2 เมืองที่มีสไตล์เป็นบ้านไม้แสนน่ารัก สิ่งที่นำทางเราไปทวีปยุโรป คือวัฒนธรรมของผู้คน และบ้านเมือง แถมเป็นแถบประเทศที่อากาศดีสุด ๆ ไปเลย เขตเมืองเก่าส่วนมากรายล้อมด้วยบ้านเรือนโบราณอายุหลายร้อยปีที่สงวนรักษาไว้เป็นอย่างดี

บ้านเรือนสมัยเก่าแถบยุโรป มีแนวทางที่น่ารักมากที่สุด คือสไตล์ Half-Timbered นี่แหละเพราะมันมีความน่ารักเฉพาะตัวที่ช่วยเพิ่มแรงดึงดูดให้กับเมืองได้ดีมาก ถือว่าเมืองพวกนี้เป็นเมืองที่เหนือจินตนาการเกินจริง

            “Half-Timbered” เป็นศิลปะการก่อสร้างบ้านเรือนในช่วงยุคกลางที่สร้างด้วยปูน แต่มีส่วนที่เป็นไม้ด้วย เพราะนำไม้มาสร้างเป็นโครงสร้าง แถมยังโชว์ไว้ด้านนอกอีกด้วย โดยมากมักตกแต่งด้วยพุ่มดอกไม้ พร้อมกับทาสีบ้านด้วยสีสันสดใสน่ารัก

 

1.Rouen, France

Rue Ecuyere | Maison à colombages - PANORAMASTREETLINE

เมืองขนาดใหญ่ริมฝั่งแม่น้ำ Seine เป็นเมืองหลวงของแค้วนที่ชื่อว่า Haute-Normandie (Upper Normandy) ทางตอนบนของประเทศฝรั่งเศส ออกห่างจากกรุงปารีสไม่ไกลเท่าไหร่ประมาณ 110 กิโลเมตร

Rouen ถือเป็นเมืองที่อยู่คู่กับประวัติศาสตร์ฝรั่งเศษมานานแสนนาน โดยเป็นหนึ่งในเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทวีปยุโรปในช่วงยุคกลางเพราะเคยเป็นเมืองหลวงของราชวงศ์ Anglo-Norman ที่มีอิทธิพลปกครองดินแดนทั่วเกาะอังกฤษและภาคเหนือของฝรั่งเศสในช่วงศตวรรษที่ 11-15

และ ไฮไลท์ของเมืองอยู่ภายในเขตเมืองเก่า ที่ถูกห้อมล้อมด้วยบ้านโบราณศิลปะแบบ half-timbered มากมายซึ่งส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในสภาพสมบูรณ์

 

2.Bacharach, Germany

พาชม 2 เมืองที่มีสไตล์เป็นบ้านไม้แสนน่ารัก

เป็นเมืองที่อยู่ในเขตการปกครอง Mainz-Bingen แห่งรัฐ Rhineland-Palatinate ทางตะวันตกของเยอรมนี ถือเป็นเมืองที่มีขนาดเล็กมาก เพราะมีพื้นที่ประมาณ 24 ตารางกิโลเมตร

เมืองนี้ตั้งอยู่บนที่ราบแคบ ๆ แต่มีความพิเศษที่ว่าอยู่ติดแม่น้ำไรน์ซึ่ง พื้นที่เนินเขาด้านหลังเมืองเป็นเขตไร่องุ่นสำหรับผลิตไวน์รสชาติเยี่ยม

บรรยากาศในเมืองแสนน่ารักนี้ มีบ้านเรือนที่สร้างประมาณยุคกลางสไตล์ half-timbered ที่ตกแต่งด้วยพุ่มดอกไม้สีสดใสและไม้เลื้อยดูมีเสน่ห์ เรียกว่าเดินเล่น หามุมถ่ายรูปได้เพลิน ๆ เลย

 

 

 

# พาชม 2 เมืองที่มีสไตล์เป็นบ้านไม้แสนน่ารัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว “ฟอลลิงวอเทอร์” คฤหาสน์สุดหรูย่านเพนซิลเวเนีย Previous post พาเที่ยว “ฟอลลิงวอเทอร์” คฤหาสน์สุดหรูย่านเพนซิลเวเนีย
พาเที่ยว ตุรกี เมืองที่สวยงาม ที่เที่ยวครบครัน Next post พาเที่ยว ตุรกี เมืองที่สวยงาม ที่เที่ยวครบครัน