เซ็นทรัลพาร์ก ธรรมชาติที่ลงตัวกลางนิวยอร์ค

เซ็นทรัลพาร์ก ธรรมชาติที่ลงตัวกลางนิวยอร์ค

Spread the love

พาเช็คอินเซ็นทรัลพาร์กธรรมชาติที่ลงตัวกลางนิวยอร์ค ประเทศอเมริกา

          เซ็นทรัลพาร์ก ธรรมชาติที่ลงตัวกลางนิวยอร์ค วันนี้เราจะพาทุกคนเดินทางไปยังประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะในเมืองนิวยอร์กที่เต็มไปด้วยความทันสมัยและมีศิลปะวัฒนะธรรมอันโดดเด่น ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างหลั่งไหลกันไปเยี่ยมชม กลายเป็นเมืองที่ไม่มีวันหลับใหล โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปเช็คอินที่ “เซ็นทรัลพาร์ก” สวนสาธารณะใจกลางเมืองนิวยอร์ก ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากที่สุด

เที่ยวเซ็นทรัลพาร์ก นิวยอร์ก ด้วยตัวเอง เมื่อไหร่ดี - When OR Where

          “เซ็นทรัลพาร์ก” นั้นมีพื้นที่มากกว่า 750 ไร่ เป็นสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ ตั้งอยู่กลางตึกราบ้านช่องขนาดใหญ่ ที่มีความทันสมัย กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญในเมืองนิวยอร์ก สวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ค.ศ. 1853 อยู่ภายใต้การดูแลของรัฐบาลนิวยอร์ก และได้มีการจัดตั้งให้เป็นพื้นที่สีเขียวอย่างยังยืน โดยการสร้าง “เซ็นทรัลพาร์ก” นั้นมีจุดประสงค์เพื่อฟื้นฟูพื้นที่ทางธรรมชาติให้กลับสู่เมือง และส่งเสริมคุณภาพชีวิตของชาวนิวยอร์กให้ดีมากยิ่งขึ้น

          สวนสาธารณะแห่งนี้ถูกออกแบบ โดย Frederick Law Olmsted และ Calvert Vaux สถาปนิกชื่อดัง ซึ่งได้มีแนวคิดการออกแบบให้สิ่งก่อสร้างอันทันสมัยผสมผสานกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว ภายในสวนมีสถาปัตยกรรมและประติมากรรมอันงดงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อนุสาวรีย์เมน ที่ทำด้วยทองสัมฤทธิ์ เป็นการสร้างเพื่อรำลึกถึงลูกเรืออเมริกาที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ระเบิด หรือจะเป็นอนุสาวรีย์ของซีโมน โบลิวาร์ ผู้นำการเคลื่อนไหวคนสำคัญในทวีปอเมริกาใต้ บริเวณรอบ ๆ จะมีรถขายอาหาร และบริการขี่ม้า ให้นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมสวนได้อย่างมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น

เซ็นทรัลพาร์ก ธรรมชาติที่ลงตัวกลางนิวยอร์ค

          กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมมาทำกันก็คือ การเยี่ยมชมความสวยงามของสวน และประติมากรรมภายในสวนมากมาย นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังนิยมมานั่งปิกนิกในวันสบาย ๆ เพื่อเป็นการเติมพลังให้กลับไปทำงานในเมืองหลวงได้อย่างเต็มที่ และในบริเวณใกล้เคียงก็มีสวนสัตว์ที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมสายพันธุ์แปลก ๆ ได้ เหมาะกับการมาเป็นครอบครัว หรือมากับคนที่คุณรัก เพราะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่มีเบื่อ ที่สำคัญเปิดให้เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาลจะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป

          “เซ็นทรัลพาร์ก” ตั้งอยู่ที่ ถนนสาย 59 ถึงถนนสาย 110 เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดให้บริการทุกวันเวลา 6.00 – 01.00 น. สำหรับใครที่มีโอกาสเดินทางมายังเมืองนิวยอร์ก ห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินที่ “เซ็นทรัลพาร์ก” เด็ดขาด เพราะเป็นสถานที่สำคัญที่ในเมืองนิวยอร์ก และตัวนักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ เป็นธรรมชาติที่อยู่ใจกลางเมืองอันทันสมัย ถูกออกแบบมาอย่างงดงามและลงตัว บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การมาเช็คอินแน่นอน

เซ็นทรัลพาร์ก ธรรมชาติที่ลงตัวกลางนิวยอร์ค

 

 

# เซ็นทรัลพาร์ก ธรรมชาติที่ลงตัวกลางนิวยอร์ค

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว เจดีย์ชเวดากอง ที่พม่า Previous post พาเที่ยว เจดีย์ชเวดากอง ที่พม่า
พาเที่ยว “ฟอลลิงวอเทอร์” คฤหาสน์สุดหรูย่านเพนซิลเวเนีย Next post พาเที่ยว “ฟอลลิงวอเทอร์” คฤหาสน์สุดหรูย่านเพนซิลเวเนีย