พาเที่ยว ฟยอร์ด @นอร์เวย์ สวยงามจนตะลึง !!

พาเที่ยว ฟยอร์ด @นอร์เวย์ สวยงามจนตะลึง !!

Spread the love

ความมหัศจรรย์มักจะมาพร้อมกับความสวยงามเสมอ ฟยอร์ด Preikestolen หน้าผาชันสุดหวาดเสีวแห่งประเทศนอร์เวย์

พาเที่ยว ฟยอร์ด @นอร์เวย์ สวยงามจนตะลึง !! สิ่งที่ผู้คนนึกถึงเสมอเมื่อนึกถึงประเทศ “นอร์เวย์” คงต้องมีธรรมชาติแสนงดงามของแนวฟยอร์ดอย่างแน่นอน และนี่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายยอดนิยมสำหรับการชมวิวฟยอร์ดจากมุมสูงที่สวยงามตระการตาจริงๆ 

Preikestolen หรือ Pulpit Rocks คือหน้าผ้าที่เป็นพระเอกของเราในค่ำคืนนี้ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศซึ่งเป็นที่รู้จักจากความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของภูมิประเทศแบบฟยอร์ดอันเป็นเอกลักษณ์ของนอร์เวย์

Preikestolen - Wikipedia

แผ่นหินขนาดใหญ่เรียงรายเป็นลานกว้างที่มีขนาด กว้างขนาด 25×25 เมตร ซึ่งยื่นเข้าไปเป็นหน้าผาแนวดิ่งลึกลงสู่ Lysefjord ที่อยู่ด้านล่างสูงถึง 604 เมตร

ในตลอดระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร คุณจะได้พบเจอกับความสนุก ที่มาพร้อมกับ ความเร้าใจตลอดระยะเส้นทาง ส่วนใหญ่ไม่มีการสร้างขอบรั้วเพื่อป้องกันการพลัดตกลงเหว

พาเที่ยว ฟยอร์ด @นอร์เวย์ สวยงามจนตะลึง !!

นั่นเพราะทางการต้องการรักษาสภาพแวดล้อมรอบบริเวณให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งลมบนเขาก็พัดแรงตลอดเวลา ยิ่งเพิ่มความเสียวไส้ได้เป็นทวีคูณ

จากการที่เราได้ไปที่นี่มา 2 รอบแล้ว บอกได้เลยว่าเดินไม่ยากจริงๆ ครับ มีแค่บางช่วงที่ชันนิดหน่อย ถ้าออกกำลังกายมาบ้าง และมีอุปกรณ์ที่พร้อมก็เดินได้สบาย ใช้เวลาเดินขาละไม่เกิน 2 ชั่วโมง 

พาเที่ยว ฟยอร์ด @นอร์เวย์ สวยงามจนตะลึง !!

การเดินทางมา : เริ่มที่เมือง Stavanger ระหว่างนั้นรอนั่งเรือประมาณ 40 นาที ข้ามไปยังเมือง Tau ก่อน แล้ว จะมีรสบัสพาไปยังจุดเริ่มเดินอีก 30 นาที แต่ตอนนี้สามารถใช้รถบัสลอดอุโมงค์ใต้ทะเลไปถึงจุดเริ่มต้นเดินได้เลย

การเตรียมตัว : รองเท้าเดินเขาแบบกระชับ เสื้อกันลม กระเป๋าสะพายหลัง แว่นตากันแดด ครีมกันแดด และที่ขาดไม่ได้เลยคือ อาหาร และ น้ำดื่มต้องเตรียมมาให้พร้อมเพราะข้างบนไม่มีอะไรขาย

 

 

# พาเที่ยว ฟยอร์ด @นอร์เวย์ สวยงามจนตะลึง !!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว “อุโมงค์กู๋จี” ประเทศเวียดนาม Previous post พาเที่ยว “อุโมงค์กู๋จี” ประเทศเวียดนาม
เมาท์รัชมอร์ สถาปัตยกรรมหินผาแห่งอเมริกา Next post เมาท์รัชมอร์ สถาปัตยกรรมหินผาแห่งอเมริกา