เมาท์รัชมอร์ สถาปัตยกรรมหินผาแห่งอเมริกา

เมาท์รัชมอร์ สถาปัตยกรรมหินผาแห่งอเมริกา

Spread the love

พาเช็คอินเมาท์รัชมอร์สถาปัตยกรรมหินผา เอกลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศอเมริกา

          เมาท์รัชมอร์ สถาปัตยกรรมหินผาแห่งอเมริกา วันนี้เราจะพาทุกคนเดินทางไปยังประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะเป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์และมีวัฒนะธรรมอันโดดเด่น หรือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เป็นสัญลักษณ์ของความมีเสรีภาพ ทำให้เกิดความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและวิถีชีวิต แหล่งรวมผู้คนหลากหลายสัญชาติแห่งนี้ทำให้เกิดความแปลกใหม่และความแตกต่างที่ไม่สามารถหาชมได้จากที่ไหน โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสถาปัตยกรรมก้องโลกอย่าง “ภูเขาเมาท์รัชมอร์” หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าอนุสรณ์สถานแห่งชาติเขารัชมอร์ จะมีความน่าสนใจขนาดในนั้นไปดูกันเลย!

ห้องลับ” หลังรูปแกะสลักประธานาธิบดีสหรัฐฯ บน “เมาต์รัชมอร์” มีอยู่จริงรึ?

          ก่อนอื่นเราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับประวัติความเป็นมาของ “ภูเขาเมาท์รัชมอร์” เริ่มต้นโดยนักประวัติศาสตร์หนามว่า Gutzon Borglum ผู้มีชื่อเสียงในการแกะสลักรูปเหมือนของคน จากนั้นได้มีการเริ่มก่อสร้างในปีค.ศ. 1905 เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้ โดยแนวคิดของเขาเริ่มต้นมาจากเข็ม หรือเป็นยอดเขาแหลมที่มีชื่อเสียงในบริเวณนั้น ภูเขาแห่งนี้หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นทิศที่ได้รับแสงอาทิตย์อย่างครอบคลุม ดังนั้นแนวคิดของ Gutzon Borglum คือ ต้องการให้ภูเขาแห่งนี้มีความสำคัญในระดับชาติ จึงเลือกการสลักรูปประธานาธิบดีทั้งสี่ ได้แก่ จอร์จ วอชิงตัน , โทมัส เจฟเฟอร์สัน , ทีโอดอร์ รูสเวล และ อับราฮัม ลินคอล์น ซึ่งอยู่ในช่วง 130 ปีแรกของประวัติศาสตร์ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1941 แม้การก่อสร้างจะยังไม่เสร็จสิ้นแต่ Gutzon Borglum ก็ได้เสียชีวิตลง แต่ลูกชายของเขาก็มาสานปณิธานนี้ต่อจนได้เห็นสิ่งก่อสร้างสุดมหัศจรรย์ชิ้นนี้

10 โรงแรมที่ดีที่สุดใกล้ ภูเขารัชมอร์ ในคีย์สโตน ประเทศอเมริกา

          “ภูเขาเมาท์รัชมอร์” กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม มีนักท่องเที่ยวหลากหลายสัญชาติมาเยี่ยมชมมากกว่าหนึ่งล้านคนต่อปี อีกทั้งยังเป็นเหมือนแลนด์มาร์คการท่องเที่ยวของประเทศอเมริกาเพราะมีสถาปัตยกรรมที่แปลกใหม่ ไม่สามารถชมได้จากที่ไหนง่าย ๆ แสดงถึงความยิ่งใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาจากการแกะสลักรูปประธานาธิบดีคนสำคัญที่ต่อสู้และกอบกู้ประเทศสหรัฐอเมริกาให้กลายเป็นประเทศมหาอำนาจได้จนถึงทุกวันนี้

          กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกันก็คือ การถ่ายรูปเช็คอินในบริเวณ “ภูเขาเมาท์รัชมอร์” ชมความสวยงามของสถาปัตยกรรม ไม่น่าเชื่อเลยว่าสิ่งก่อสร้างที่มหัศจรรย์นี้จะถูกสร้างสรรค์โดยฝีมือมนุษย์ แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าและการพัฒนาที่ไม่สิ้นสุดของชาวสหรัฐอเมริกา

เมาท์รัชมอร์ สถาปัตยกรรมหินผาแห่งอเมริกา

          หากใครได้มีโอกาสเดินทางมายังประเทศอเมริกา เราขอแนะนำให้ “ภูเขาเมาท์รัชมอร์” เป็นหนึ่งในลิสต์การท่องเที่ยวของคุณ เพราะเป็นเหมือนเอกลักษณ์ประจำประเทศ และเป็นสถานที่เช็คอินยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ดังนั้นห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินเด็ดขาด หากคุณเป็นสายท่องเที่ยวที่แท้จริง เก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วออกไปท่องเที่ยวกับเราพร้อม เปิดประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยวให้ชีวิตมีสีสันมากยิ่งขึ้น

 

 

# เมาท์รัชมอร์ สถาปัตยกรรมหินผาแห่งอเมริกา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว ฟยอร์ด @นอร์เวย์ สวยงามจนตะลึง !! Previous post พาเที่ยว ฟยอร์ด @นอร์เวย์ สวยงามจนตะลึง !!
พาท่องหมู่บ้านมูมิน โทรลล์ตัวกลมที่จะทำให้หัวใจคุณสดใส! Next post พาท่องหมู่บ้านมูมิน โทรลล์ตัวกลมที่จะทำให้หัวใจคุณสดใส!