พาเที่ยว สวนฮานึล สุดโรแมนติก @เกาหลีใต้

พาเที่ยว สวนฮานึล สุดโรแมนติก @เกาหลีใต้

Spread the love

พาเช็คอินสวนฮานึลสุดโรแมนติก ประเทศเกาหลีใต้

          พาเที่ยว สวนฮานึล สุดโรแมนติก @เกาหลีใต้ วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยังประเทศสุดโรแมนติกอย่างเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยที่นิยมไปเช็คอินที่เกาหลีใต้กันเป็นพิเศษ ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสวนสาธารณะสุดโรแมนติก ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล ทำให้มีนักเที่ยวหลากหลายสัญชาติแวะมาเช็คอินนับล้านคนต่อปี อย่าง “สวนฮานึล”

เที่ยวโซลฤดูใบไม้ร่วง ชมทุ่งและใบไม้เปลี่ยนสีที่สวนฮานึล (Haneul Park)  เวิลด์คัพพาร์ก | DPlus Guide

          “สวนฮานึล” นั้นเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสุดแสนสงบท่ามกลางเมืองหลวงที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองคือ การปลูกดอกหญ้าสีขาวทั่วบริเวณปลิวไสวไปมาตามแรงลม นอกจากดอกหญ้าแล้วทาง “สวนฮานึล” ก็ยังมีการปลูกดอก cosmos หลากหลายสีสัน ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับสถานที่แห่งนี้และจุดแลนด์มาร์คที่สำคัญคือ รังนกขนาดยักษ์ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปกันเป็นพิเศษ ทางเดินยาวที่โอบล้อมไปด้วยดอกหญ้าต้นสูง พาเราเดินตรงไปยังรังนกยักษ์ ที่ตั้งอยู่สุดทางเดิน

          ซึ่งสามารถรองรับคนได้มากกว่า 30 คน เป็นสถานที่ที่สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งเวลากลางวันและกลางคืนจะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป กลางวันจะให้บรรยากาศที่สงบร่มรื่นเหมาะกับการเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจในวันสบาย ๆ และในตอนกลางคืนจะมีการจัดไฟสวยงาม ทำให้สถานที่แห่งนี้ดูโรแมนติกมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าด้วยความงดงามแบบนี้ทำให้คู่รักหลายคนมักจะเลือก “สวนฮานึล” เป็นสถานที่ในการเดตและการขอแต่งงาน

เช็คลิสต์ 7 พิกัดที่เที่ยวยอดฮิตชมใบไม้เปลี่ยนสี - Pantip

          โดยนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่ “สวนฮานึล” ในช่วงหน้าหนาว เพราะจะมีบรรยากาศดีเป็นพิเศษ การเดินทางก็ง่ายเพราะอยู่ใกล้เมืองหลวงอย่างกรุงโซล เพื่อน ๆ สามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินสาย 6 มาลงที่ที่สถานี World Cup Stadium และเดินต่ออีกเพียงเล็กน้อย เพื่อไปขึ้นรถบัตรเล็กที่จะพาทุกคนไปยัง “สวนฮานึล” เหมาะกับการเที่ยวแบบ one day trip จะทำให้วันนั้นของคุณไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน 

          สำหรับใครที่เดินทางมายังประเทศเกาหลีใต้ก็คงต้องมาเช็คอินที่กรุงโซลกันอย่างแน่นอน “สวนฮานึล” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ยอดนิยมที่กำลังเป็นกระแสในขณะนี้ ดังนั้นหากเพื่อนๆได้เดินทางไปที่กรุงโซลแล้วห้ามพลาดที่จะเช็คอินอย่างเด็ดขาดไม่งั้นจะตกขบวนโดยไม่รู้ตัว เก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วออกไปท่องเที่ยวพร้อมกับเราเพื่อเปิดโลกในมุมมองใหม่ๆและสร้างสีสันในชีวิตของคุณให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น !

ชีวิตดีที่ KOREA PART 5 Haneul Park (Sky Park) หนีตามพิมฐาไปฮานึลปาร์ค |  JOURNEY IS HAPPY เที่ยวนี้ดีต่อใจ :)

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://korean.visitseoul.net

 

 

# พาเที่ยว สวนฮานึล สุดโรแมนติก @เกาหลีใต้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Liechtenstein ประเทศจิ๋วแต่เจ๋ง Previous post Liechtenstein ประเทศจิ๋วแต่เจ๋ง
Cordoba เมืองมรดกโลก กลิ่นอายโรมัน Next post Córdoba เมืองมรดกโลก กลิ่นอายโรมัน