พาสัมผัส “รัฐอะแลสกา” ช่วงหน้าหนาวกับหิมะสวยๆ

พาสัมผัส “รัฐอะแลสกา” ช่วงหน้าหนาวกับหิมะสวยๆ

Spread the love

พาเที่ยวรัฐอะแลสกาช่วงหน้าหนาว ประเทศสหรัฐอเมริกา

          พาสัมผัส “รัฐอะแลสกา” ช่วงหน้าหนาวกับหิมะสวยๆ วันนี้เราจะพาทุกคนเดินทางไปยังประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของใครหลายคน เพราะเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทำให้เกิดวิถีชีวิตที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร เป็นแหล่งรวมผู้คนหลากหลายสัญชาติ และเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปเยือนเมืองแห่งการท่องเที่ยวของประเทศอเมริกาอย่าง “รัฐอะแลสกา” ตั้งอยู่ในทิศตะวันตกประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังขึ้นแท่นเป็นรัฐที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย!

Winter Activities In Alaska - Kodiak Compass Suites

           “รัฐอะแลสกา” นับเป็นจุดเช็คอินยอดนิยมของนักท่องเที่ยวหลายคน เพราะในบริเวณนี้เต็มไปด้วยแหล่งธรรมชาติอันงดงาม เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหลายแห่งเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติและกิจกรรมเดินป่า หรือกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ต้องบอกเลยว่า “รัฐอะแลสกา” นั้นถือเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย ทำให้ในแต่ละปีนั้นมีนักท่องเที่ยวมาเยือนหลายล้านคนต่อปี

Pioneer Park | Explore Fairbanks, Alaska

ยอดเขาเดนาลี เป็นยอดเขาที่ได้ขึ้นแท่นสูงที่สุดในประเทศอเมริกาเหนือ มีความสูงถึง 6,194 เมตรจากระดับน้ำทะเล เป็นแนวต่อมาจากเทือกเขาร็อกกี้ ยอดเขามีน้ำแข็งปกคลุมแทบตลอดทั้งปี จะทำให้นักท่องเที่ยวได้เห็นภาพทุ่งหญ้าสีเขียวตัดกับภูเขาน้ำแข็งสีขาว ซึ่งเป็นภาพที่หาชมได้ยาก อีกทั้งยังมีชาวไทยที่สามารถไปพิชิตยอดเขาแห่งนี้มาแล้ว

Pioneer park เป็นสวนสาธารณะที่สรรค์สร้างให้บรรยากาศเหมือน “รัฐอะแลสกา” เมื่อ 100 ปีก่อน ซึ่งในสวนแห่งนี้จะเต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนที่เก่าแก่ รวมถึงมีพิพิธภัณฑ์ที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถมาศึกษาประวัติศาสตร์ของ “รัฐอะแลสกา” ได้ นอกจากนี้ยังเหมาะกับการมาเที่ยวเป็นครอบครัว เพราะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสวนสนุกเล็ก ๆ หรือเดินเที่ยวชมเมืองเก่า

อุทยานแห่งชาติ Kenai Fjords อุทยานแห่งชาติที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่งใน “รัฐอะแลสกา” มีความโดดเด่นคือ ธารน้ำแข็งที่ไหลลงมาสู่แม่น้ำขนาดใหญ่ เป็นภาพที่งดงามเหมือนกับหลุดออกมาจากภาพวาด ซึ่งมีพื้นที่มากกว่า 669,984 เอเคอร์และมีอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญอย่าง ทุ่งน้ำแข็งฮาร์ดิ้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในทุ่งน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา นับเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินป่าหรือกิจกรรมทางน้ำ

Denali ยอดเขาเดนาลีอันหนาวเหน็บ @USA

          หากใครมีโอกาสเดินทางมายังประเทศสหรัฐอเมริกา “รัฐอะแลสกา” ก็เป็นอีกหนึ่งที่หน้าเช็คอิน เพราะมีสถานที่น่าสนใจมากมาย เป็นอีกหนึ่งรัฐที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเช็คอินกันในช่วงหน้าหนาว ดังนั้นเก็บกระเป๋าเดินทางของคุณและออกเดินทางไปพร้อมกับเรา เพื่อเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ให้ทุกการเดินทางของคุณนั้นมีสีสันมากยิ่งขึ้น!

พาสัมผัส “รัฐอะแลสกา” ช่วงหน้าหนาวกับหิมะสวยๆ

 

 

# พาสัมผัส “รัฐอะแลสกา” ช่วงหน้าหนาวกับหิมะสวยๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว เขาหวงซาน มรดกโลกอันงดงาม Previous post พาเที่ยว เขาหวงซาน มรดกโลกอันงดงาม
พาเที่ยวฮ่องกง ย่านเกาลูนตะวันตกถ่ายรูปสวยสุดอาร์ต !! Next post พาเที่ยวฮ่องกง ย่านเกาลูนตะวันตกถ่ายรูปสวยสุดอาร์ต !!