พาเที่ยว Door to hell ประตูนรกแสนงดงาม ที่เติร์กเมนิสถาน

พาเที่ยว Door to hell ประตูนรกแสนงดงาม ที่เติร์กเมนิสถาน

Spread the love

Door to hell เติร์กเมนิสถาน ประตูนรกที่เต็มไปด้วยความสวยงาม ?

          พาเที่ยว Door to hell ประตูนรกแสนงดงาม ที่เติร์กเมนิสถาน สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดแปลกในประเทศเติร์กเมนิสถาน “หลุมแก๊สดาร์วาซา” หรือที่เรารู้จักกันในชื่อประตูนรก ได้ยินแล้วคงจะสงสัยว่า ประตูนรกนั้นจะเป็นอย่างไร? ไม่ได้เป็นประตูสุดหลอนที่เต็มไปด้วยภูตผี แต่เป็นหลุมแก๊สขนาดใหญ่ ภายในเต็มไปด้วยเปลวไฟทุกอณู ความน่าอัศจรรย์คือ ไฟเหล่านี้ไม่เคยดับเลยเป็นเวลาหลายสิบปี ทำให้ หลุมแก๊สดาร์วาซา กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดแปลก ดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกได้เป็นอย่างดี

ประตูสู่นรก The Door to Hell – วิชาการธรณีไทย GeoThai.net

          หลุมแก๊สดาร์วาซา คือหลุมแก๊สขนาดใหญ่ที่อยู่ใจกลางทะเลทราย ทะเลทรายการากุม ในเขตจังหวัดอาฮาล ประเทศเติร์กเมนิสถาน ปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อมีการสลายตัวของหน้าดินบริเวณนั้นจนเกิดเป็นหลุมขนาดใหญ่ ภายในเต็มไปด้วยแก๊สมีแทน ซึ่งทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นแก๊สที่มีความอันตรายต่อสิ่งมีชีวิต ดังนั้นนักวิทยาศาสตร์ จึงใช้วิธีจุดเผาเพื่อทำลาย แต่สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อไฟนั้นไม่เคยดับอีกเลยจนถึงปัจจุบัน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ด้วยลักษณะที่เป็นหลุมขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยเปลวไฟ คล้ายกับภาพนรกในหนังที่เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ ทำให้สถานที่นี้ชื่อว่า “Door to Hell” หรือ “ประตูนรก” อย่างที่เรารู้จักกันดี

Darvaza Gas Crater: The Door to Hell In Turkmenistan - Rad Season

          กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกันมากที่สุดคือ การมาเยี่ยมชมความสวยงาม และถ่ายภาพกับหลุมแก๊สดาร์วาซา รวมถึงสามารถตั้งแคมป์บริเวณรอบๆได้ โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนที่จะฮิตฮอตเป็นพิเศษ ด้วยความที่หลุมนี้อยู่ใจกลางทะเลทราย ทำให้นักท่องเที่ยวถือโอกาสมาเที่ยวทะเลทรายไปในตัวด้วย กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ตั้งแคมป์สุดแปลกที่หลายคนอยากจะมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต จนปัจจุบันสถานนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเติร์กเมนิสถาน อีกที่หนึ่ง นอกจากที่นี้ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมากมายให้คุณได้ไปสัมผัส

Gateway to Hell: Turkmenistan crater has been burning for more than 40  years - New York Daily News

          สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งเช็คอินแปลกๆ ที่ควรต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งในชีวิต เราขอแนะนำ หลุมแก๊สขนาดใหญ่ ที่อยู่ใจกลางทะเลทรายการากุม ในเขตจังหวัดอาฮาล ประเทศเติร์กเมนิสถาน เป็นหนึ่งในลิสต์ที่คุณต้องไปสักครั้งในชีวิต เพราะเป็นปรากฏการณ์ที่แปลกประหลาด แต่ดันออกมาเป็นความสวยงาม โดยเฉพาะในตอนกลางคืนที่แสงสีแดงตัดกับท้องฟ้าดำมืดที่เงียบสงัดกลางทะเลทราย ดังนั้น การได้มาถ่ายรูปหรือตั้งแคมป์ที่นี่คงเป็นเรื่องที่เจ๋งหน้าดู

 

 

 

# พาเที่ยว Door to hell ประตูนรกแสนงดงาม ที่เติร์กเมนิสถาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ชมวิถีชีวิตริม “ทะเลสาบอินเล่” ในพม่า Previous post ชมวิถีชีวิตริม “ทะเลสาบอินเล” ในพม่า
พาเที่ยว ทะเลสาบคืนดาบ Next post พาเที่ยว ทะเลสาบคืนดาบ