อุทยานแห่งชาติไซออน จุดถ่ายรูปยอดนิยม

อุทยานแห่งชาติไซออน จุดถ่ายรูปยอดนิยม

Spread the love

พาเที่ยวอุทยานแห่งชาติไซออนจุดถ่ายรูปยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

        อุทยานแห่งชาติไซออน จุดถ่ายรูปยอดนิยม วันนี้เราจะพาทุกคนเดินทางไปยังประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของใครหลายคน เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย เพราะเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางศิลปะและวัฒนธรรม เป็นแหล่งรวมผู้คนหลากหลายสัญชาติ ทำให้ใครหลายหลายคนอยากไปเยือนบรรยากาศในประเทศอเมริกาด้วยตนเอง โดยในวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่คุณอาจจะรู้จักอย่าง “อุทยานแห่งชาติไซออน” อุทยานแห่งชาติที่กลายเป็นจุดถ่ายรูปเช็คอินก็นิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันเลย

10 Best Things to Do in Zion National Park - Explore a Whole World of Wild and Natural Adventure - Go Guides

          ก่อนอื่นเราขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับประวัติความเป็นมาของ “อุทยานแห่งชาติไซออน” เสียก่อน ถูกประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติในวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2462 อดีตเคยมีชื่อว่า “Mukuntuweap National Monument” แต่ว่าชื่อเดิมนั้นไม่มีจุดเด่นและไม่น่าเป็นที่จดจำ หลังจากนั้นจึงได้เปลี่ยนมาเป็นชื่อ “Zion National Park” และกลายเป็นที่รู้จักกันมาจนถึงทุกวันนี้

          ภาพที่ทำให้หลายคนจดจำ “อุทยานแห่งชาติไซออน” ได้คงจะเป็นวิวที่สวยงามราวกับหลุดออกมาจากภาพวาด ภูเขาลูกใหญ่ตัดกับท้องฟ้าและแม่น้ำสีสดใส โอบล้อมไปด้วยป่าต้นสน ซึ่งเป็นภาพที่ไม่ได้หาดูได้ง่าย ๆ อีกทั้ง “อุทยานแห่งชาติไซออน” ยังมีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์และจะมี life zone ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นโซนทะเลทราย โซนป่าสน โซนป่าฝน และโซนออสเตรเลีย มีความหลากหลายทั้งพืชพันธ์และสิ่งมีชีวิต เพราะเป็นสถานที่ที่มีทรัพยากรธรรมชาติสมบูรณ์ โดยมีสัตว์มากกว่า 500 ชนิดอาศัยอยู่ที่นี่ “อุทยานแห่งชาติไซออน” นั้นมีพื้นที่มากกว่า 370,625 ไร่ ถือว่ากว้างใหญ่มากเลยทีเดียว

تويتر \ Next Step على تويتر: "#หุบเขาแห่งชีวิต Zion National Park เป็นอุทยานแห่งชาติทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา คำว่า Zion เป็นคำในภาษาฮิบรูโบราณ แปลว่า สถานที่หลบลี้ภัย มีพื้นที่ 593 ตารางกม. คาดว่าเคยเป็นที่อยู่ของชนพื้นเมืองอเมริกันประมาณ ...

          “อุทยานแห่งชาติไซออน” นั้นเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่ชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่าหรือการแคมป์ปิ้ง เพราะสถานที่แห่งนี้ถือว่ามีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุด หากเทียบกับอุทยานแห่งชาติอื่น ๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมที่ช่างภาพและนักท่องเที่ยวหลายคนที่มักจะมาเก็บภาพบรรยากาศความประทับใจในเวลาพระอาทิตย์ตกดิน เพราะเป็นภาพที่สวยงามราวกับหลุดออกมาจากภาพวาด ไม่สามารถหาชมได้จากที่ไหน นอกจากที่ “อุทยานแห่งชาติไซออน” เท่านั้น

          “อุทยานแห่งชาติไซออน” ตั้งอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา หากใครมีโอกาสเดินทางมาเที่ยวที่นี่รับประกันได้หรือว่าคุณจะต้องได้รับประสบการณ์ที่ประทับใจและน่าตื่นเต้นอย่างแน่นอน เก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วออกไปท่องโลกพร้อมกับเรา การที่เราพาคุณมาทั่วผ่านตัวหนังสือและรูปภาพอาจจะไม่ได้พิเศษเท่ากับการที่คุณจะไปสัมผัสบรรยากาศนั้นด้วยตาตัวเองสักครั้งอย่างแน่นอน

อุทยานแห่งชาติไซออน จุดถ่ายรูปยอดนิยม

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.nps.gov/zion

 

 

 

# อุทยานแห่งชาติไซออน จุดถ่ายรูปยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว วิหารแพนธีออน วิหารโบราณของอิตาลี Previous post พาเที่ยว วิหารแพนธีออน วิหารโบราณของอิตาลี
ชมวิถีชีวิตริม “ทะเลสาบอินเล่” ในพม่า Next post ชมวิถีชีวิตริม “ทะเลสาบอินเล” ในพม่า