ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์ วิวธรรมชาติที่ขึ้นแท่นสวยที่สุดในโลก

ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์ วิวธรรมชาติที่ขึ้นแท่นสวยที่สุดในโลก

Spread the love

พาเช็คอิน ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์ วิวที่ขึ้นแท่นสวยที่สุดในโลก ประเทศออสเตรเลีย

          ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์ วิวธรรมชาติที่ขึ้นแท่นสวยที่สุดในโลก วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยังประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีขนาดใหญ่และเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายคน เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย ที่สำคัญคือ ประเทศออสเตรเลียมีธรรมชาติที่สวยงามติดอันดับโลก โดยสถานที่ที่เราจะพาไปทำความรู้จักกันในวันนี้มีชื่อว่า “ทะเลสาบฮัลชตัท” เมืองในฝันที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ ซึ่งขึ้นแท่นกลายเป็นทะเลสาบที่มีวิวงามที่สุดในโลก จะน่าสนใจขนาดไหน เราจะรับบทเป็นไกด์พาทุกคนไปทัวร์เอง

เที่ยวฮัลส์สตัทท์ Hallstatt ออสเตรีย  เมืองมรดกโลกริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก - Grazie Travel

          “ฮัลล์สตัทท์” เป็นทะเลสาบในเมืองซัลทซ์คัมเมอร์กูท ของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านฮัลล์สตัทท์ มีพื้นที่ประมาณ 8.5 ตารางกิโลเมตร และได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในเมือง ก่อนอื่นเราจะขอเล่าย้อนไปเกี่ยวกับประวัติของหมู่บ้านหมู่บ้านฮัลล์สตัทท์ มีชื่อเสียงในเรื่องของเกลือ เป็นอุตสาหกรรมเกลือขนาดใหญ่ที่ส่งออกไปทั่วประเทศออสเตรเลีย หลังจากนั้นเมื่อได้มีการค้นพบความงดงามของหมู่บ้านแห่งนี้ ทำให้ “ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์” มีชื่อเสียงภายในเวลาไม่นาน และได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในที่สุด

          สิ่งที่คุณจะได้เห็นเมื่อมายัง “ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์” คือวิวของทะเลสาบสวยงามสุดลูกหูลูกตา มีภูเขาตั้งรายล้อมหมู่บ้าน ที่สำคัญแลนด์มาร์คของที่นี่คือ วิวหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ตามแนวภูเขาติดกับทะเลสาบ เป็นการสร้างบ้านสไตล์โบราณ ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นส่วนผสมที่ลงตัว และทำให้ภาพนี้สวยงามราวกับหลุดออกมาจากภาพวาด สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาล และจะมีความสวยที่แตกต่างกันออกไป นักท่องเที่ยวนิยมมากันในฤดูหนาวฤดูใบไม้ผลิ ด้วยความงดงามสุดจะบรรยายนี้ทำให้ “ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์” ขึ้นแท่นเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติที่สำคัญของโลกอีกแห่งหนึ่ง

A Winter Fairytale in Hallstatt, Austria - Find Us Lost

          ภายในหมู่บ้านฮัลล์สตัทท์นั้นมีกิจกรรมให้ทำมากมาย โดยหลัก ๆ แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมมาชมวิวทะเลสาบของเมือง และเดินท่องเที่ยวจัตุรัสกลางเมือง เพื่อ Shopping สินค้าและทานอาหารประจำเมือง นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์เมืองเกลือ ซึ่งเป็นเหมือนเอกลักษณ์ของหมู่บ้านฮัลล์สตัทท์ เพราะเป็นอาชีพที่ชาวบ้านทำกันมาเป็นเวลาเนิ่นนาน

          สำหรับใครที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศออสเตรเลีย เราขอแนะนำให้ใส่ “ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์” เป็นอีกหนึ่งลิสต์การท่องเที่ยวของคุณ เพราะเป็นแหล่งมรดกโลก ที่สำคัญมีบรรยากาศที่งดงามที่คุณต้องมาสัมผัสด้วยตาตนเองสักครั้ง แล้วคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศของหมู่บ้านที่ยังคงวัฒนธรรมอันเก่าแก่ มีแหล่ง Shopping และสินค้าพื้นเมืองให้เลือกซื้อมากมาย หรือใครที่อยากเก็บเกี่ยวเป็นอากาศแบบเต็มที่ ก็มีรีสอร์ทให้บริการ รับประกันได้เลยว่าคุณจะต้องประทับใจ “ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์” อย่างแน่นอน

Hallstatt , Austria |รีวิวเที่ยวฮัลล์สตัทท์ 24 ชั่วโมงแห่งหนึ่งล้านความสุข  #รีวิวออสเตรีย – GO ANYWHERE :)

 

 

 

# ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์ วิวธรรมชาติที่ขึ้นแท่นสวยที่สุดในโลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว ทะเลสาบคืนดาบ Previous post พาเที่ยว ทะเลสาบคืนดาบ
พาเที่ยวเทศกาล Sapporo Snow Festival 2020 Next post พาเที่ยวเทศกาล Sapporo Snow Festival 2020