พาเที่ยวเทศกาล Sapporo Snow Festival 2020

พาเที่ยวเทศกาล Sapporo Snow Festival 2020

Spread the love

พาเที่ยวงานเทศกาลหิมะ Sapporo Snow Festival 2020

พาเที่ยวเทศกาล Sapporo Snow Festival 2020 วันนี้เราขอพาทุกคนไป เที่ยวทิพย์ สัมผัสความหนาว ที่งานเทศกาลประจำฤดูหนาวสุดยิ่งใหญ่ของเมืองซัปโปโร ภูมิภาคฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งปกติจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นงานที่ทุกคนจะได้ชมรูปปั้นหิมะ การแกะสลักหิมะสวย ๆ เล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ ทั้งสไลเดอร์หิมะ ลานสกี ลานหิมะต่าง ๆ โดยจะมีผู้มาเข้าร่วมงานนับล้านคนเลย

กำหนดการ เทศกาลหิมะ Sapporo Snow Festival 2020

ขอย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปีพ.ศ. 2563 (ค.ศ. 2020) ซึ่งงานจัดตั้งแต่วันที่ 4-11 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ซัปโปโรจะจัดทั้งหมด 3 สถานที่ โดยจิจะพาไปชมงานที่จัดที่สวนโอโดริ (Odori Park) กันค่ะ สวนโอโดริเป็นสวนขนาดใหญ่ ใจกลางเมืองซัปโปโรที่เต็มไปด้วยไม้หลายพันต้น ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวฮอกไกโด ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ที่นี่จะถูกเนรมิตให้กลายเป็นดินแดนแห่งหิมะ และมีผลงานการแกะสลักหิมะจากศิลปินทั่วโลก ซึ่งงานเทศกาลหิมะในพื้นที่สวนโอโดรินี้ จะถูกแบ่งออกเป็น 12 โซน ได้แก่ ประติมากรรมหิมะในรูปแบบต่าง ๆ ลานไอซ์สเก็ต ลานหิมะ โซนของกิน และอีกมากมาย เรียกได้ว่า กว่าจะเดินได้ครบก็คือใช้เวลาหลายชั่วโมงเลยทีเดียว 

ในงานเทศกาลหิมะ “𝐒𝐚𝐩𝐩𝐨𝐫𝐨 𝐒𝐧𝐨𝐰 𝐅𝐞𝐬𝐭𝐢𝐯𝐚𝐥 𝟐𝟎𝟐𝟎” ครั้งที่ 47 ครั้งนี้ อีก 1 สิ่งที่เรียกได้ว่า เป็น Highlight ก็คือ การแข่งขันแกะสลักหิมะ ซึ่งครั้งนี้มีทีมผู้แข่งขันเข้าร่วม 10 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย ฟินแลนด์ ลิทัวเนีย สหรัฐอเมริกา (พอร์ตแลนด์) ฮาวาย โปแลนด์ สิงคโปร์ มองโกเลีย อินโดนีเซีย มาเก๊า และประเทศไทย ซึ่งจิได้พบกับพี่ ๆ นักแกะสลักหิมะชาวไทย พี่ตู่ พี่เจี๊ยบ และพี่เช็ง พี่ ๆ ทั้งสามท่านได้คว้ารางวัลชนะเลิศครั้งนี้ด้วย ด้วยผลงาน “Future in our hand” เป็นรูปมือโอบอุ้มเต่าทะเล หมายถึง การท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนั่นเอง ทันทีที่ทราบว่า ไทยได้รับรางวัลนั้น ตื่นเต้นราวกับว่า เราได้มีส่วนร่วมในการแกะสลักกับพี่ ๆ เค้าอย่างนั้นเลยค่ะ เลยได้ขอแชะภาพพี่ ๆ กับน้องเต่าไว้เป็นที่ระลึกด้วยค่ะ

sapporo Archives - WanderLuxe

งานเทศกาลหิมะ 𝐒𝐚𝐩𝐩𝐨𝐫𝐨 𝐒𝐧𝐨𝐰 𝐅𝐞𝐬𝐭𝐢𝐯𝐚𝐥 ที่สวนโอโดริ เมืองซัปโปโร ภูมิภาคฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

https://goo.gl/maps/KUG5jjGo4ZNteRy26

เข้าชมฟรีได้ตลอดทั้งวัน

การเดินทาง : นั่งรถไฟจากสถานี JR Sapporo ต่อด้วย Subway สาย Toho หรือ Namboku ไปลงที่สถานี Odori

หากเช่ารถขับเที่ยว จิแนะนำจองรถขับกับ ToCoo! ค่ะ เป็นเว็บไซต์จองรถเช่าชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น (มีบริการภาษาไทย อังกฤษ จีน เกาหลี และญี่ปุ่น) ดูรายละเอียดได้ที่ https://bit.ly/3sVjWap

Mega Guide to the Sapporo Snow Festival | Japan Cheapo

 

 

 

# พาเที่ยวเทศกาล Sapporo Snow Festival 2020

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์ วิวธรรมชาติที่ขึ้นแท่นสวยที่สุดในโลก Previous post ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์ วิวธรรมชาติที่ขึ้นแท่นสวยที่สุดในโลก
พาเที่ยวที่เที่ยวยอดฮิตใน อาร์เจนตินา Next post พาเที่ยวที่เที่ยวยอดฮิตใน อาร์เจนตินา