พาเที่ยว ทะเลสาบคืนดาบ

พาเที่ยว ทะเลสาบคืนดาบ

Spread the love

พาเช็คอินทะเลสาบคืนดาบประเทศเวียดนาม

          พาเที่ยว ทะเลสาบคืนดาบ วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยังประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เดินทางง่ายสะดวกสบาย และชาวไทยก็ให้ความนิยมมากเป็นพิเศษ เพราะประเทศเวียดนามนั้นมีภูมิประเทศที่งดงามเปรียบเสมือนภาคเหนือของประเทศไทย เป็นประเทศที่อากาศดี อาหารอร่อย ผู้คนน่ารักและเป็นกันเอง โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสถานที่ที่มีชื่อว่า “ทะเลสาบคืนดาบ” ทะเลสาบน้ำจืดที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น วันนี้เราจะขอรับบทเป็นไกด์พาทุกคนไปทัวร์เอง!

ตะลุยเที่ยวฮานอย ชม 10 ที่เที่ยวที่คุณจะต้องไปให้ได้!

          “ทะเลสาบคืนดาบ” หรือที่เรียกว่า “ทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม” เอกลักษณ์ของที่นี่คือ ทะเลสาบนั้นจะเป็นสีเขียวมรกตเป็นภาพที่งดงามและไม่สามารถหาชมได้จากที่ไหนง่าย ๆ และที่นี่ยังตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่า ซึ่งจะมีสถาปัตยกรรมที่งดงามทั้งในเรื่องของอาคารบ้านเรือนที่ยังคงคงอนุรักษ์ไว้ให้เป็นเหมือนในอดีต นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิถีชีวิตของชาวเวียดนามบริเวณริมทะเลสาบที่ยังยึดถือการใช้ชีวิตแบบโบราณ ทำให้ทุกคนจะได้เห็นวัฒนธรรมและศิลปะที่มีเสน่ห์ของชาวเวียดนาม

          จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ “ทะเลสาบคืนดาบ” คือเกาะที่ตั้งอยู่ใจกลางทะเลสาบ ซึ่งบนเกาะนั้นจะเจดีย์โบราณตั้งเด่นเป็นสง่าและอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คคือ สะพานฮุกสีแดง หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า สภาแสงอาทิตย์ ที่เป็นจุดชมวิวสุดพิเศษของที่นี่ โดยสามารถเที่ยวได้ทั้งในตอนกลางวันและกลางคืน จะให้บรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป โดยในตอนกลางคืนจะมีการประดับไฟบริเวณรอบ ๆ ทำให้บรรยากาศดูโรแมนติกและคึกคักเป็นพิเศษ

เที่ยวเวียดนาม โคตรจะงาม ฮานอย ฮาลอง - Pantip

          โดยกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกันก็คือ การมาเดินเที่ยวชมเมืองเก่าและเรียนรู้วิถีชีวิตริมสองฝั่งทะเลสาบของชาวเวียดนาม เพราะในบริเวณสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย โดยเมนูอาหารที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนที่นี่คือ เฝอ , บั๊ญแส่ว , บุ๋นจ่า ให้สัมผัสบรรยากาศแบบเวียดนามดั้งเดิม ซดน้ำซุปร้อน ๆ ชมบรรยากาศเมืองเก่า จึงเป็นอีกเสน่ห์ของ “ทะเลสาบคืนดาบ” ที่นักท่องเที่ยวหลงรัก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือ นั่งสามล้อชมเมืองอีกด้วย 

          หากใครมีโอกาสเดินทางมายังประเทศเวียดนาม เราขอแนะนำให้คุณมาเช็คอินที่ “ทะเลสาบคืนดาบ” เพราะเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญและมีชื่อเสียงในกรุงฮานอย ที่สำคัญยังเดินทางง่ายสะดวกสบาย เพราะอยู่ในเมืองหลวง ดังนั้นเก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วออกไปท่องโลกพร้อมพร้อมกับเรา บอกได้เลยว่าการที่เรามาเล่าให้ทุกคนฟังผ่านตัวหนังสือและรูปภาพคงให้ความรู้สึกที่พิเศษไม่เท่ากับการที่ถูกควรจะไปเห็นภาพนี้ด้วยตาตัวเองอย่างแน่นอน

พาเที่ยว ทะเลสาบคืนดาบ

 

 

 

# พาเที่ยว ทะเลสาบคืนดาบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว Door to hell ประตูนรกแสนงดงาม ที่เติร์กเมนิสถาน Previous post พาเที่ยว Door to hell ประตูนรกแสนงดงาม ที่เติร์กเมนิสถาน
ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์ วิวธรรมชาติที่ขึ้นแท่นสวยที่สุดในโลก Next post ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์ วิวธรรมชาติที่ขึ้นแท่นสวยที่สุดในโลก