Dongdamun Design Plaza ชมงานศิลปะใจกลางกรุงโซล

Dongdamun Design Plaza ชมงานศิลปะใจกลางกรุงโซล

Spread the love

พาชมศิลปะใจกลางกรุงโซล “Dongdamun Design Plaza” แลนด์มาร์คสำหรับคนมีสไตล์

          Dongdamun Design Plaza ชมงานศิลปะใจกลางกรุงโซล วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยังประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เพราะประเทศเกาหลีนั้นเต็มไปด้วยวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม รวมถึงอิทธิพลอันทรงพลังของซีรีส์กาหลี และวงการเพลง สร้างฐานแฟนคลับอย่างหนาแน่นทั่วโลก ทำให้หลายๆคนอยากจะมาสัมผัสบรรยากาศด้วยตนเอง ในประเทศเกาหลีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางกรุงโซล เหมาะกับคนคนมีสไตล์และรักในศิลปะอย่าง Dongdamun Design Plaza อาคารศิลปะขนาดใหญ่ มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมแบบล้ำสมัยด้วยโครงสร้างที่โค้งงอและทรงพลัง

Zaha Hadid:ในทงแดมุนรออกแบบพลาซ่า(DDP)... - Secret World

          Dongdamun Design Plaza หรือ DDP มีชื่อเสียงจากการได้รับเลือกเป็น World Design Capital ในปี 2010  จากการออกแบบของ “Zaha Hadid” สถาปนิกชื่อดังก้องโลกชาวอังกฤษ ความโดดเด่นของอาคารแห่งนี้คือ มีลักษณะที่โค้งมนและลื่นไหล ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ค.ศ. 2014 ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซลใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน เดินทางง่ายสะดวกสบาย กลายเป็นจุดแลนด์มาร์คสุดล้ำสมัย ภายในอาคารนั้นจะมีการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะ การประชุมหรือว่าการจัดอีเว้นท์ต่างๆ และยังมีความสำคัญเกี่ยวกับแผนพัฒนาเมืองของเกาหลีใต้ เพราะ DDP คือแหล่งเชื่อมวัฒนธรรมของเกาหลีและศิลปะรวมเข้าด้วยกัน เป็นจุดศูนย์กลางของแฟชั่น และไอเทมล้ำยุค จึงทำให้ชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวหลายคนนิยมมาพักผ่อนหย่อนใจกันที่นี่

Dongdaemun Design Plaza : A UFO in Seoul city - OnedayKorea Travel Blog

          ถ้าจะบอกว่าวัยรุ่นเกาหลียุคนี้เค้าไปที่ไหนกัน สถานที่อันดับต้นๆที่ต้องถูกแนะนำก็คือ “Dongdamun Design Plaza” โดยเฉพาะใครที่ชอบถ่ายรูป ที่นี่นั้นตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะการออกแบบที่ล้ำสมัย ทำให้มุมถ่ายรูปออกมานั้นดูเจ๋งสุดๆ และจุดเด่นที่สำคัญของ DDP อีกอย่างหนึ่งก็คือ ทุ่งดอกไม้เรืองแสงสุดโรแมนติก คู่รักนิยมมาเดทกันในช่วงตอนกลางคืน ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในซีรีส์เกาหลี และยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างย่านทงแดมุน ครบจบในที่เดียว ทั้งกิน ช็อป เที่ยว

On Zaha Hadid's Dongdaemun Design Plaza - Failed Architecture

          หากใครอยากเดินทางมาที่ “Dongdamun Design Plaza” สามารถเดินทางได้ง่ายๆ เพราะอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินโซล เดินออกมาก็เจอกับอาคาร DDP แล้ว บริเวณโดยรอบอาคารสามารถเข้าชมได้ 24 ชั่วโมง ในตอนกลางคืนจะฮิตฮอตเป็นพิเศษ เพราะมีทั้งดอกไม้เรืองแสง แต่ภายในตัวอาคารจัดแสดงจะเปิดให้บริการเฉพาะวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00–19.00 น. มักจะมีการจัดนิทรรศการงานศิลปะบ่อยครั้ง อาจจะมีค่าเข้าชมขึ้นอยู่กับผู้จัด บอกเลยว่าถ้ามากรุงโซล ห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินเด็ดขาด

 

 

# Dongdamun Design Plaza ชมงานศิลปะใจกลางกรุงโซล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยวที่เที่ยวยอดฮิตใน อาร์เจนตินา Previous post พาเที่ยวที่เที่ยวยอดฮิตใน อาร์เจนตินา
วัดมังกรสวรรค์ มรดกโลกทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น Next post วัดมังกรสวรรค์ มรดกโลกทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น