วัดมังกรสวรรค์ มรดกโลกทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น

วัดมังกรสวรรค์ มรดกโลกทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น

Spread the love

พาเช็คอินวัดมังกรสวรรค์มรดกโลกทางประวัติศาสตร์ชาติญี่ปุ่น

          วัดมังกรสวรรค์ มรดกโลกทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น วันนี้เราจะพาทุกคนเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย รวมถึงมีทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงาม อีกทั้งยังมีภูมิประเทศที่เป็นทำเลทอง เอื้อต่อการท่องเที่ยว โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “เท็นรีวจิ” หรือที่เรียกว่า “วัดมังกรสวรรค์” เป็นอีกหนึ่งมรดกโลกที่ตั้งอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์ชาติญี่ปุ่น จะมีความน่าสนใจอย่างไร เราจะขอรับบทไกด์พาทุกคนไปเที่ยวเอง

Tenryuji Temple 天龍寺

          “เท็นรีวจิ” ถูกสร้างขึ้นภายป้ายคำสั่งของพระอคารมเหสีในจักรพรรดิซางะ โดยได้ตั้งชื่อว่า วัดดันริง เมื่อเวลาผ่านไปมากกว่า 400 ปี วัดดันริง ก็มีสภาพที่เก่าแก่และทรุดโทรมเกินกว่าที่จะบูรณะได้อีกครั้ง ต่อมาในกลางคริสต์ศตวรรษที่ 13 จักรพรรดิโกไดงะ และพระราชโอรสรได้ทำการเปลี่ยนแปลงและบูรณะพื้นที่ในบริเวณนี้ให้กลายเป็นเขตพระราชทาน จึงได้เริ่มก่อตั้งพระตำหนักและกลายเป็นพระราชวังคาเมยามะในที่สุด เมื่อเวลาผ่านไปหลายร้อยปี หลังจากที่สิ้นยุคของจักรพรรดิโกไดงะแล้ว พระราชวังแห่งนี้ได้ถูกเปลี่ยนเป็นวัด ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานให้กับจักรพรรดิโกไดโงะ แม้ในตอนแรกวัดจะถูกตั้งชื่อว่า กูโอชิเซเซ็นจิ แต่ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงให้กลายเป็นชื่อ “เท็นรีวจิ” ที่แปลว่า “วัดมังกรสวรรค์”

          จากนั้นวัดแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เพราะความงดงามและความเก่าแก่ของประวัติศาสตร์ที่ยังคงสภาพให้นักท่องเที่ยวและคนรุ่นหลังได้มาเยี่ยมชม ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ “เท็นรีวจิ” ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้กายเป็นมรดกโลกทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น

Tenryuji Temple 天龍寺

          ภายในวัดเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ประตูโชกูชิ , โถงอักษร หรือจะเป็นสวนโอโฮโจ และศาลาทาโฮ ที่นักท่องเที่ยวมักจะไปถ่ายรูปเช็คอิน “เท็นรีวจิ” ตั้งอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์ชาติญี่ปุ่นอย่าง อาราชิยาม่า ทำให้ในบริเวณรอบ ๆ วัดนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวหน้าเช็คอินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ป่าไผ่ซางาโนะ หรือสะพานไม้โทเง็ตสึ ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยี่ยมชม “วัดเท็นรีวจิ” มากเป็นพิเศษ

          หากใครมีโอกาสเดินทางมายังประเทศญี่ปุ่น เราขอแนะนำให้คุณมาเช็คอินที่ “เท็นรีวจิ” เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่ง เป็นมรดกโลกทางประวัติศาสตร์อันเก่าแก่และมีสถาปัตยกรรมอันงดงามที่ไม่สามารถหาชมจากที่ไหนได้ง่าย ๆ และในบริเวณรอบ ๆ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย คุ้มค่าที่จะมาเช็คอินอย่างแน่นอน

วัดมังกรสวรรค์ มรดกโลกทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น

 

 

 

# วัดมังกรสวรรค์ มรดกโลกทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Dongdamun Design Plaza ชมงานศิลปะใจกลางกรุงโซล Previous post Dongdamun Design Plaza ชมงานศิลปะใจกลางกรุงโซล
มหาวิหารเซนต์เบซิล ความสวยงามจากประวัติศาสตร์แสนเศร้า Next post มหาวิหารเซนต์เบซิล ความสวยงามจากประวัติศาสตร์แสนเศร้า