พาเที่ยวดินแดนจระเข้ Gatorland

พาเที่ยวดินแดนจระเข้ Gatorland

Spread the love

พาเที่ยว “Gatorland” ดินแดนจระเข้ ประเทศสหรัฐอเมริกา

          พาเที่ยวดินแดนจระเข้ Gatorland สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีหลากหลายทางด้านศิลปะและวัฒนธรรม เป็นแหล่งรวมผู้คนหลากหลายสัญชาติ ทำให้เกิดสิ่งมหัศจรรย์มากมาย โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนเดินทางไปยังเมืองฟลอริดา ซึ่งถือเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศสหรัฐอเมริกา เราได้ไปเจอสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอย่าง “Gatorland” ดินแดนจระเข้ หรือรู้จักกันในชื่อเมืองหลวงของจระเข้ จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นวันนี้ เราจะขอรับบทเป็นไกด์พาทุกคนไปทำความรู้จักกันเองค่ะ!

Gatorland Admission Tickets in Orlando

           “Gatorland” นั้นตั้งอยู่ในเฟืองฟลอริดาประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 72 ปีก่อน โดย Owen Godwin ตั้งอยู่ในเขตปศุสัตว์รักษาสัตว์ป่า มีพื้นที่ประมาณ 110 เอเคอร์ เป็นแหล่งรวมของจระเข้นับหมื่นตัวที่อาศัยอยู่ในสถานที่แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นจระเข้สายพันธุ์ธรรมดา หรือจะเป็นจระเข้สายพันธุ์หายาก ที่สำคัญ “Gatorland” ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของจระเข้ระดับโลก และได้ปรับปรุงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้เหมือนเป็นสวนสนุกที่นักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัสบรรยากาศน่าตื่นเต้นกับเราจระเข้สัตว์ร้ายที่แสนน่ากลัวเหล่านี้

          จุดนั้นมีกิจกรรมให้ทำอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเยี่ยมชงบึงเพาะพันธุ์ของจระเข้ตั้งแต่เด็กจนโต หรือการเล่นเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้นอย่าง การโหนสลิง การนั่งรถไฟจำลองขนาดเล็ก หรือการให้อาหารจระเข้ แอบกระซิบว่าสถานที่แห่งนี้เคยเป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง อินเดียน่าโจนส์ ในปี ค.ศ. 1984 อีกด้วย

Alligators getting a bad rap in South Florida, and here's why | Miami Herald

          นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเยี่ยมชม “Gatorland” ในช่วงหน้าร้อน เพราะเป็นฤดูแห่งการท่องเที่ยวของชาวอเมริกา ดังนั้นจะได้เห็นภาพครอบครัวนักท่องเที่ยวที่พาเด็กมาเรียนรู้และทำความรู้จักกับเพชฌฆาตตัวร้ายอย่างกับจระเข้ หลายคนอาจจะยังเป็นห่วงหากจะพาเด็ก ๆ มาเที่ยวที่นี่เพราะว่าจระเข้นั้นเป็นสัตว์ดุร้าย แต่ไม่ต้องห่วงไปเพราะที่ “Gatorland” มีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนา ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมได้อย่างสบายใจและทำกิจกรรมได้อย่างไร้กังวล

          หากใครมีโอกาสเดินทางมายังประเทศสหรัฐอเมริกา “Gatorland” ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองฟลอริดา เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวหรือมาเป็นกลุ่ม เพราะจะได้เรียนรู้ถึงความแตกต่างของสิ่งมีชีวิตบนโลก รวมถึงยังได้รับความสนุกสนานผ่านเครื่องเล่นอีกด้วย เก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วท่องโลกไปพร้อมกับเรา  เที่ยวก่อนสนุกก่อนนะจะบอกให้!

 

 

# พาเที่ยวดินแดนจระเข้ Gatorland

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว ทะเลสาบโตบา ทะเลสาบบนปากปล่องภูเขาไฟยักษ์ Previous post พาเที่ยว ทะเลสาบโตบา ทะเลสาบบนปากปล่องภูเขาไฟยักษ์
พาเที่ยว ทะเลสาบคืนดาบ Next post พาเที่ยว ทะเลสาบคืนดาบ