ท่องสตุทท์การ์ท เมืองน่าเที่ยวในเยอรมัน

ท่องสตุทท์การ์ท เมืองน่าเที่ยวในเยอรมัน

Spread the love

ท่องสตุทท์การ์ท เมืองน่าเที่ยวในเยอรมัน

                    สตุทท์การ์ท ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเยอรมนี เป็นเมืองหลวงของรัฐ Baden-Württemberg เมืองนี้เป็นเมืองแห่งธรรมชาติและเกษตรกรรม มีสวนผลไม้มากมาย รวบ ๆ รายล้อมไปด้วยป่าเขาสวยงาม ภายในหุบเขาเป็นทางไหลของแม่น้ำชื่อว่า Neckar  ในย่านเมืองเก่ามีบ้านเรือนและอาคารโบราณสวยงามที่สร้างตามทางแนวลาดเขาในด้านของอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจ Stuttgart คือต้นกำเนิดของอุตสาหกรรมยานยนต์ของเยอรมนี และยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของ รถยนต์ยี่ห้อดัง ๆ อย่าง ปอร์เช่ และ เมอร์เซเดส – เบนซ์ด้วย เมืองนี้จึงมีที่เที่ยวมากมายให้เราได้มาสัมผัสกัน

 

พิพิธภัณฑ์เมอร์เซเดส – เบนซ์

The Mercedes-Benz Museum | Daimler

                    มาถึงเมืองแห่งเบนซ์ก็ต้องมาเที่ยวที่นี่ พิพิธภัณฑ์ที่ของเมอร์เซเดส – เบนซ์ ที่นี่มีการจัดแสดงประวัติความเป็นมาอันยาวนานของรถยนต์หรูแบรนด์ดัง มีรถยนต์ให้ชมตั้งแต่รุ่นแรก ๆ ชมพัฒนาการเทคโนโลยีที่ตื่นตาตื่นใจ โรงงานและขั้นตอนการผลิตต่าง ๆ ที่นี่ยังมีบริการไกด์ทัวร์ทางเสียงที่จะคอยแนะนำให้กับนักท่องเที่ยวด้วย

 

Staatsgalerie Stuttgart

Staatsgalerie Stuttgart – AFTERWORK Stuttgart

                    ที่นี่ก็คือพิพิธภัณฑ์ศิลปะ หรือแกลลอรี่ที่รวบรวมผลงานศิลปะของยุโรปไว้มากมาย เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดของเยอรมัน มีทั้งผลงานศิลปะตั้งแต่สมัยยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาในศตวรรษที่ 14 ถึง ศตวรรษที่19 ประกอบไปด้วยอาคารสามหลัง คารที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ อาคารหลังแรก ชื่อ Alte Staatsgalerie เป็นหอศิลป์เก่าที่มีสถาปัตยกรรมก่อสร้างสวยงามในแบบนีโอคลาสสิก U-Bahn ตึกนี้เก่าแก่เพราะเปิดขึ้นในปีพ. ศ. 2386 กิจกรรมน่าสนใจคือการร่วมทัวร์ทางสถาปัตยกรรมของ Staatsgalerie

 

ย่านช็อปปิ้ง Schlossplatz

ท่องสตุทท์การ์ท เมืองน่าเที่ยวในเยอรมัน

                    Schlossplatz เป็นจัตุรัสกว้างที่มีอาคารมากมายเรียงรายอยู่ อาคารต่าง ๆ สวยงามเพราะบ่งบอกถึงว่า สตุทท์การ์ทคือเมืองหลวงของ จุดศูนย์กลางโดเด่นเป็นที่ตั้งของสวนสวยเก่าแก่สร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2384 เพื่อระลึกถึงการปกครองของ King William I ครบรอบ 25 ปี มีน้ำพุที่เป็นเอกลักษณ์อยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของจัตุรัสตลอดแนวถนนคือแหล่งช็อปปิ้งทอดยาวไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ มีทั้งร้านเสื้อผ้า รองเท้า ของใช้ และร้านอาหาร

 

โบสถ์ Sepulchral

ท่องสตุทท์การ์ท เมืองน่าเที่ยวในเยอรมัน

                    โบสถ์งดงามอลังการ ตั้งอยู่ในหุบเขาก้าร์ มีความสำคัญตรงที่เป็นที่ตั้งของหลุมพระศพพระราชินี Katharina แห่งกษัตริย์ Wilhelm ที่I ซ฿งได้สร้างแก่ภรรยาที่รักที่จากไปในวัยสาว ในปี พ.ศ. 2363 สร้างเสร็จปี พ.ศ. 2367 ด้วยสถาปัตยกรรมที่ถูกเรียกว่า Grabkapelle มีโดมแบบนีโอคลาสสิค ที่นำมาจากแบบของโดมในวิหารพาเทนอล ของโรมอิตาลี ในภายหลังเมื่อกษัตริย์ Wilhelm ที่I สวรรคตลงก็ได้นำพระศพมาไว้ที่นี่เช่นกัน

 

สวนสัตว์และพฤกษศาสตร์ Wilhelma

ท่องสตุทท์การ์ท เมืองน่าเที่ยวในเยอรมัน

                    เป็นสวนพฤษศาสตร์ที่มีการรวบรวมพฤษศาสตร์พรรณไม้ทั่วสตุทท์การ์ทไว้ที่นี่ และยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ มีนักท่องเที่ยวเข้าชมถึงสองล้านคนต่อปี ที่นี่ได้รับแรงบันดาลในออกแบบจากสถาปัตยกรรมมัวร์ที่มีชื่อเสียงของ Alhambra ในเมืองกรานาดาประเทศสเปน ภายในมีทั้งพืชพรรณหลายหมื่นสายพันธุ์และสัตว์มากกว่า 8,000 ตัวหรือ 1,000 ชนิด

สตุทท์การ์ท เป็นอีกเมืองที่น่าท่องเที่ยวด้วยสีสันที่แตกต่างกันในแต่ละสถานที่ ทำให้เกิดเสน่ห์ที่ไม่เหมือนกับที่อื่น

 

 

# ท่องสตุทท์การ์ท เมืองน่าเที่ยวในเยอรมัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เที่ยวถนนโบราณซานเสีย ประเทศไต้หวัน Previous post เที่ยวถนนโบราณซานเสีย ประเทศไต้หวัน
เมืองเกียวโต มนต์เสน่ห์นี้ไม่มีวันเลือน Next post เมืองเกียวโต มนต์เสน่ห์นี้ไม่มีวันเลือน