พาเที่ยว ทะเลสาบโตบา ทะเลสาบบนปากปล่องภูเขาไฟยักษ์

พาเที่ยว ทะเลสาบโตบา ทะเลสาบบนปากปล่องภูเขาไฟยักษ์
Spread the love

เที่ยวอินโดนีเซีย ทะเลสาบโตบา Danau Toba ทะเลสาบบนปากปล่องภูเขาไฟยักษ์ ที่สุดในโลก

พาเที่ยว ทะเลสาบโตบา ทะเลสาบบนปากปล่องภูเขาไฟยักษ์ หากมองด้วยตาเปล่าแล้ว Danau Toba หรือทะเลสาบโตบา แห่งประเทศอินโดนีเซีย นอกจากความสวยงามที่มองออกไปไกลสุดลูกหูลูกตาแล้ว แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าความน่ามหัศจรรย์ของมันก็คือ พื้นที่ทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นจากการระเบิดครั้งใหญ่ของภูเขาไฟ หรือ SuperVolcano กลายเป็นทะเลสาบบนปากปล่องภูเขาไฟขนาดยักษ์ ใหญ่ที่สุดในโลก ความยาว 100 กิโลเมตร กว้าง 33 กิโลเมตร และลึกถึง 505 เมตร และเป็น 1 ในสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สำคัญของอินโดนีเซีย

คู่มือท่องเที่ยวทะเลสาบโตบา – สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญเมดาน – สถานที่แนะนำใกล้ทะเลสาบโตบา – Trip.com

ข้อมูลที่มา ทะเลสาบโตบา ประเทศอินโดนีเซีย

ทะเลสาบโตบา ตั้งอยู่ที่ทางเหนือของเกาะสุมาตรา โดยจากแหล่งอ้างอิงที่เชื่อถือได้ ได้ระบุเอาไว้อย่างละเอียดว่า ที่นี่นั้นเกิดเหตุการปะทุครั้งใหญ่ของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 69,000-77,000 ปีก่อน หลังจากภูเขาไฟสงบลงแล้ว ภายหลังจึงมีน้ำไหลเข้ามาเติมเต็ม กลายเป็นทะเลสาบโตบาในที่สุด

แปรสภาพภูมิประเทศโดยรอบให้มีทั้งพื้นที่ราบ และภูเขาสูง มีเกาะซาโมซีร์ (Samosir Island) ตั้งอยู่กลางทะเลสาบ และเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อนก่อนจะนั่งเรือไปเที่ยวเกาะ ก็คือ ปาราปัต (Parapat) นั่นเอง ภูมิประเทศ และพืชพันธุ์รอบ ๆ ปากปล่องนี้ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รอบทะเลสาบเป็นป่าฝน รวมถึงป่าสนเขาเขตร้อนสุมาตราบนไหล่เขา และยังเคยเป็นหมู่บ้านโบราณของชนเผ่าต่าง ๆ อีกด้วย

File:Danau toba.png - Wikimedia Commons

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจของทะเลสาบโตบา

อย่างที่เล่าไปก่อนหน้านี้ ว่าบริเวณนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของชนเผ่าดั้งเดิมอยู่ ดังนั้น หมู่บ้านชาวบาตัก เลยเป็นที่เที่ยวที่แรก ๆ ที่น่าสนใจของบริเวณนี้ ซึ่งปัจจุบันเรายังคงมีความสวยงามให้เข้าชมอยู่ถึง 2 หมู่บ้านที่ยังคงรักษาขนบธรรมเนียมดั้งเดิมของชาวบาตักไว้อยู่ ตั้งอยู่บนเกาะซาโมซีร์ทั้ง 2 หมู่บ้าน โดยจุดเด่นที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือ บ้านโบราณชาวบาตัก ลักษณะทรงสูง รูปร่างคล้ายเรือ ส่วนใหญ่เปิดเป็นโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวเข้าพักได้ด้วย มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นมากมาย ทั้งพายเรือแคนู ขี่สกูตเตอร์ เล่นบานาน่าโบ๊ต ฯลฯ หรีอจะแค่นอนกินลมชมวิว หยิบหนังสือสักเล่มมาอ่านก็ฟินเช่นกัน

calm samosir island north sumatra #indonesia #sumatra #samosir #toba toba lake danau toba lake toba #cloud #sea #water boat wreck… | Lake toba, Toba, North sumatra

ขอบคุณข้อมูล : https://travel.trueid.net

 

 

 

# พาเที่ยว ทะเลสาบโตบา ทะเลสาบบนปากปล่องภูเขาไฟยักษ์

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *