พาบินลัดฟ้า ไปเที่ยว ภูเขาหิมะมังกรหยก @จีน

พาบินลัดฟ้า ไปเที่ยว ภูเขาหิมะมังกรหยก @จีน

Spread the love

พาเช็คอินภูเขาหิมะมังกรหยกเมืองลี่เจียง ประเทศจีน

          พาบินลัดฟ้า ไปเที่ยว ภูเขาหิมะมังกรหยก @จีน วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยังดินแดนมังกรหรือประเทศจีน ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของใครหลายคน เพราะเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย มีภูมิทัศน์ที่งดงาม โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “ภูเขาหิมะมังกรหยก” ที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองลี่เจียง ในมณฑลยูนนาน ประเทศจีน สามารถมองเห็น “สระมังกรดำ” ซึ่งได้ชื่อว่า เป็นจุดชมวิวที่สวยงามติดอันดับในประเทศจีน

รีวิว :: ทริปยูนนาน(20-26/10/2015) Part6:ภูเขาหิมะมังกรหยก(玉龙雪山) - กรุงเทพ(曼谷) | ทริปเดินทาง

          ความพิเศษของ “ภูเขาหิมะมังกรหยก” คือมีหิมะปกคลุมอยู่ตลอดทั้งปี และหากมองในระยะไกลจะมีลักษณะคล้ายกับมังกร จึงเป็นที่มาของชื่อ “ภูเขาหิมะมังกรหยก” กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองจีน ที่นักท่องเที่ยวตั้งเป้าหมายที่จะไปเช็คอินกันทุกปี โดยภูเขามีความสูงถึง 18,360 ฟุต เหนือระดับน้ำทะเล สำหรับใครที่ชื่นชอบการปีนเขา “ภูเขาหิมะมังกรหยก” เป็นเหมือนสถานที่ปีนเขาระดับพรีเมี่ยม เพราะมีทิวทัศน์ที่งดงามสองข้างทาง เต็มไปด้วยหิมะสีขาว มีการสร้างทางเดิน เพื่อสะดวกสบายของนักท่องเที่ยวที่มาปีนเขา

          หากใครที่ไม่สะดวกในการเดินสามารถนั่งกระเช้าไฟฟ้า ที่จะพาขึ้นไปยังจุดชมวิวบนยอดเขาได้เช่นเดียวกัน หรือหากใครที่ชื่นชอบความแอดเวนเจอร์ ตอนเดินเท้าขึ้นไปด้วยตนเองก็จะได้พบประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แปลกใหม่และงดงามเหมือนกัน

ภูเขาหิมะมังกรหยก

          เมื่อมาถึงจุดชมวิวซึ่งเป็นไฮไลท์ของการเดินทางครั้งนี้จะได้เห็นวิวธรรมชาติแบบ 360 องศา ที่สำคัญสามารถมองลงมาเห็น สระมังกร เมืองลี่เจียง ได้ สมกับคำล่ำรือที่ว่าเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดในประเทศจีน เป็นภาพที่ทุกคนต้องมาเห็นด้วยตาตนเองสักครั้ง

          อีกหนึ่งไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้คือ การแสดงบน “ภูเขาหิมะมังกรหยก” ซึ่งมีนักแสดงมากกว่า 100 คน ฉากหลังเป็นภูเขาที่อลังการถูกกำกับโดย จางอี้โหมว ผู้กำกับคนดังที่มีชื่อเสียงในประเทศจีน จะได้ชมศิลปะการเต้นรำที่งดงามแสดงถึงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของประเทศจีนออกมาเป็นอย่างดี โดยจะมีการจัดแสดงเป็นบางช่วงเท่านั้น

ทัวร์จีน ลี่เจียง 4 วัน 3 คืน ภูเขาหิมะมังกรหยก อุทยานน้ำหยก สะพานแก้วลี่เจียง บิน 8L

          สำหรับใครที่มีโอกาสเดินทางมายังประเทศจีน “ภูเขาหิมะมังกรหยก” ตั้งอยู่ที่ เทศมณฑลปกครองตนเองยฺวี่หลงน่าซี มณฑลยูนนาน ประเทศจีน เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเช็คอินกัน เพราะเป็นที่เที่ยวระดับพรีเมี่ยม มีจุดชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดของประเทศจีน มองเห็น “สระมังกรดำ” ที่มีชื่อเสียงใครที่เป็นสายเดินป่าหรือสายแอดเวนเจอร์ต้องถูกใจอย่างแน่นอน เก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วออกผจญภัยไปพร้อมกับเราได้แล้ววันนี้ เพื่อเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

 

 

 

# พาบินลัดฟ้า ไปเที่ยว ภูเขาหิมะมังกรหยก @จีน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยวหมู่บ้านแห่งประวัติศาสตร์ “ชิราคาวาโกะ” เมืองกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น Previous post พาเที่ยวหมู่บ้านแห่งประวัติศาสตร์ “ชิราคาวาโกะ” เมืองกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น
พาเที่ยวเมืองร้าง Chornobyl @ยูเครน Next post พาเที่ยวเมืองร้าง Chornobyl @ยูเครน