พาเที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ กับวิวธรรมชาติอันงดงามติดอันดับโลก

พาเที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ กับวิวธรรมชาติอันงดงามติดอันดับโลก 

Spread the love

สวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่ได้ชื่อว่าอุดมไปวิวธรรมชาติงดงามติดอันดับโลก 

            พาเที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ กับวิวธรรมชาติอันงดงามติดอันดับโลก เพียงแค่คุณตัดสินใจเดินทางไปที่นั้น เพียงเท่านั้นคุณก็จะได้ดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติที่อยู่รอบตัว ฟีลของการพบว่า “สวรรค์อยู่ตรงหน้า” มันอิ่มเอมแบบนี้นี่เอง

CabriO Cable Car-Mt. Stanserhorn @สวิตเซอร์แลนด์ 

เดินทางไปเรื่อย ๆ เดินเล่นรับลมชมวิวไประหว่างทาง บนทางราบในสวิตเซอร์แลนด์ อาจจะดูธรรมดาไป วันนี้เราขอพาทุกคนมาเพลินตาเพลินใจกับวิวสวย ๆ ของประเทศนี้ในมุมมองใหม่ แบบ 360 องศา รับรองว่าอินและฟินกว่าเดิมแน่นอน “คาบริโอเคเบิลคาร์ CabriO Cable Car”  คือเคเบิลคาร์เปิดประทุน (ไม่มีหลังคา)แห่งแรกของโลก ที่ให้อิสระคุณได้ปล่อยตัวปล่อยใจ ตระการตาไปกับความงามของธรรมชาติ ความยิ่งใหญ่ของภูเขา ทะเลสาบ และทุ่งหญ้า แบบไม่มีอะไรกั้น

ตลอดระยะเวลาที่เราเดินทางไปร่วม ๆ 30 นาที คาบริโอเคเบิลคาร์จะค่อย ๆ พาคุณไต่ระดับความสูงอย่างช้า ๆ ไปยังจุดชมวิวสูงสุดยอดเขาชทานเซอร์ฮอร์น (Stanserhorn) ในเมืองนิดวัลเดิน (Nidwalden) ทางตอนกลางของสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยความสูง 1,898 เมตร หรือ 6,227 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล

กระเช้าเปิดประทุนแห่งของโลกนี้ รองรับผู้โดยสารได้ครั้งละ 60 คน แบ่งออกเป็น 2 ชั้น มีเพียงผู้โชคดี 30 คนเท่านั้น ที่ได้ขึ้นไปยืนชมวิวอย่างสง่างาม (เปิดให้เข้าชมเฉพาะเดือนเมษายนถึงพฤศจิกายนเท่านั้น)

Wind in the hair and sun in the face on Mt. Stanserhorn

ร้านอาหารแนะนำ CabriO Cable Car

  • Rondorama restaurant
  • Bucher & Durrer Stubli restaurant

Tips : แรกเริ่มเดิมทีคาบริโอเคเบิลคาร์ เป็นเพียงรถรางไม้ธรรมดาที่ใช้โดยสารในพื้นที่แถบนี้ มีมาตั้งแต่ปี 1893 ก่อนทางการสวิตฯ จะเข้ามาพัฒนา เปลี่ยนรถรางธรรมดาให้กลายเป็นเคเบิลคาร์ไฟฟ้าอันทันสมัยเมื่อปี 2010

CabriO Stanserhorn

 

 

 

# พาเที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ กับวิวธรรมชาติอันงดงามติดอันดับโลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว มิลฟอร์ด ซาวด์ เกาะธรรมชาติ @นิวซีแลนด์ Previous post พาเที่ยว มิลฟอร์ด ซาวด์ เกาะธรรมชาติ @นิวซีแลนด์
พาเที่ยว ทินทาเจล เมืองเกิด King Arthur Next post พาเที่ยว ทินทาเจล เมืองเกิด King Arthur