พาเที่ยว ทินทาเจล เมืองเกิด King Arthur

พาเที่ยว ทินทาเจล เมืองเกิด King Arthur

Spread the love

ทินทาเจล ที่เที่ยวอังกฤษ เมืองเกิด King Arthur กษัตริย์ในตำนานอังกฤษ วีรชนผู้ยิ่งใหญ่แห่งเกาะบริเตน

พาเที่ยว ทินทาเจล เมืองเกิด King Arthur เรื่องราวต่าง ๆ ของกษัตริย์อาเธอร์ (King Arthur) ซึ่งถือเป็นหนึ่งในวีรบุรุษตามตำนานเล่าขานของบริเวนในช่วงยุคกลาง ประมาณปลายคริสต์ศตวรรษที่ 5 ถึงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 6 แม้ถึงวันนี้นักประวัติศาสตร์ต่างก็ยังถกเถียงกันอยู่ว่า กษัตริย์อาเธอร์มีตัวตนจริงหรือไม่ อย่างน้อย ๆ ใครที่อินถึงเรื่องราววีรชนในตำนานนี้ ก็สามารถตามรอยได้ที่ ทินทาเจล (Tintagel) ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นสถานที่เกิดของเขาในอังกฤษนั่นเอง

King Arthur: Legend of the Sword [เรื่องย่อ / ตัวอย่าง / พรีวิว] : Metal Bridges‏ แหล่งร่วมข้อมูลข่าวสาร เกมส์ การ์ตูน ของเล่น หนัง อุปกรณ์ ไอที

ตำนาน ประวัติโดยย่อของกษัตริย์อาเธอร์

แม้ในช่วงหลัง ๆ ที่ผ่านมา เรามักจะได้รับชมเกี่ยวกับเรื่องราวต่าง ๆ ของกษัตริย์อาเธอร์ผ่านรูปแบบของวรรณกรรม ภาพยนตร์ อยู่เรื่อย ๆ หรือกระทั่งการ์ตูนก็มี ล้วนผ่านการเติมแต่งมาหลายยุคหลายสมัย จนเราแทบมองหาความจริงแทบไม่ออกแล้ว ดังนั้น เราจะขอยกมาเฉพาะงานเขียนเชิงพรรณนาว่าด้วยชีวิตของอาเธอร์ฉบับแรกเท่าที่มีการค้นพบ นั่นคือ ประวัติกษัตริย์แห่งบริเตน หรือ The History of the Kings of Britain โดย เจฟฟรีย์แห่งมอนมัท (Geoffrey of Monmouth) ซึ่งเป็นงานเขียนบันทึกประวัติศาสตร์เกี่ยวกับกษัตริย์แห่งบริเตน ที่เต็มไปด้วยจินตนาการ และเรื่องเหนือจริง

Tintagel Castle - Wikipedia

ปราสาททินทาเจล บ้านเกิดอาเธอร์ ในแคว้นคอร์นวอลล์

ตามตำนานว่ากันว่าทินทาเจล (Tintagel) เป็นสถานที่ ๆ อาเธอร์ถือกำเนิดขึ้น ปัจจุบันแม้จะเหลือแต่ซากปรักหักพัง เพราะถูกทิ้งร้างอยู่หลายร้อยปี แต่ต่อมาก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบเรื่องราวของกษัตริย์ผู้นี้ จนกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในที่สุด เป็นซากปรักที่มีฉากหลังเป็นหน้าผาขรุขระ มีร้านขายของที่ระลึก และคาเฟ่เปิดให้บริการใกล้ ๆ กันด้วย

พาเที่ยว ทินทาเจล เมืองเกิด King Arthur

ขอบคุณข้อมูล https://travel.trueid.net

 

 

# พาเที่ยว ทินทาเจล เมืองเกิด King Arthur

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ กับวิวธรรมชาติอันงดงามติดอันดับโลก Previous post พาเที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ กับวิวธรรมชาติอันงดงามติดอันดับโลก 
พาเที่ยว พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ ไปตามหาโดราเอมอนกัน !! Next post พาเที่ยว พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ ไปตามหาโดราเอมอนกัน !!