1 Day in Istanbul เที่ยวยังไงลงสถานีไหน?

1 Day in Istanbul เที่ยวยังไงลงสถานีไหน?

Spread the love

1 Day in Istanbul เที่ยวยังไง? ลงสถานีไหน?

             1 Day in Istanbul เที่ยวยังไงลงสถานีไหน? เมือง Istanbul ประเทศ ตุรกี เที่ยวเมืองนี้สัก 2 วัน กำลังดีค่ะ ที่เที่ยวติดกันเยอะมาก ไปได้เรื่อย ๆ เลย ก่อนไปให้ศึกษาวิธีการเดินทางมาระดับนึง พอไปจริง บอกเลยว่างง รับบทเป็นนางถามนะคะ งงก็ถาม อย่ามั่ว เดี๋ยวเมื่อย ต้องถาม 2 คนขึ้นไป เพราะบางคนก็มั่วตอบ ถ้าคำตอบเดียวกันคือโอเค ไปได้! เมืองนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือฝั่งเอเชียและยุโรป ถูกคั่นด้วยทะเลบอสฟอรัส

 

ตั๋วเครื่องบินหาเอาค่ะช่วงโปร Turkish airline 20000 บาทได้ คือดีมาก อาหาร 2 มื้อ น้ำขอได้ตลอด บิน 10 ชม.ได้ มีผ้าห่ม หูฟัง กระเป๋า ผ้าปิดตา แปรงฟัน บลา ๆๆ มีจอ moniter ดูหนัง ฟังเพลงได้ หนังดีมากกกก เพลินแหล่ะ ง่วงก็ง่วงหนังก็อยากดู พอมาถึงสนามบิน นั่งรถไฟฟ้า สาย M1A (สายสีแดง) จากสนามบิน ไปที่พัก แนะนำเลือกพักแถวรถไฟฟ้าจะได้ง่ายเวลาไปไหนมาไหน

มาเริ่มเที่ยวกันเลยค่า ที่เที่ยวตามรถไฟฟ้านะคะ

 

สถานีEminonu

  • Spice Bazaar ตลาดที่ขายเครื่องเทศ ขนม ของแห้ง เสื้อผ้า ถ้วยชามไห เน้นซื้อของฝากค่ะ ไม่ค่อยมีอะไร ถ้าไม่ใช่สายช้อปหรือต้องการซื้อฝาก ก็ไม่แนะนำค่ะ เปิด 08.30 – 19.00 น. ปิดทุกวันอาทิตย์
  • ท่าเรือ Bosphorus ช่องแคบที่เชื่อมทะเลดำ (Black Sea) กับทะเลมาร์มาร่า (Marmara) คนมาตกปลาปลา เยอะมาก อากาศดี ที่เที่ยวตลอด ๆ กันหมดเลย เดินได้ยาว ๆ อากาศดีมาก ๆ ร่องเรือไปกลับชมวิวเก๋ ๆ แนะนำค่ะ slow life มาก มองวิว นั่งปิคนิคได้ทั้งวันเลย สวยมาก โบ๊ะบ๊ะ ล่องเรือชมทะเล ราคา20TL ค่ะ ไม่เกินนี้ ถาม ๆ เอาค่ะ มีหลายเจ้า แล่นไปจะเห็น Ortakoy Mosque มัสยิดริมน้ำสวยมาก , Rumeli Hisari (Castle), Maiden’s Tower

-ที่นี่คือเดินเที่ยวได้ทั้งวันเลยค่ะ สถานที่เที่ยว ร้านนั่งเล่น มีตลอดทางเลย ยาว ๆ

 

สถานี Sultanahmet

  • Hagia Sophia วิหารเซนต์ โซเฟีย วิหารศิลปวัฒนธรรมกรีก โรมัน และเปอร์เซีย ร้านไอติมข้าง ๆ อร่อยมากแม่เจ้าโว้ย ดีย์ ต้องกินมีรสแปลกเยอะมาก แต่ราคาก็สูงอยู่ตามสภาพ ค่าเข้าชม: 40TL เวลาเปิด-ปิด : 15 เม.ย.- 30 ก.ย. เปิดเวลา 9:00 -19:00 น. , 30 ก.ย. -15 เม.ย. เปิดเวลา 9:00 – 17:00 น.
  • Blue Mosque

สร้างขึ้นในสมัย สุลต่านอาห์เมตที่ 1 ออกแบบโดย เมห์เมต อาอา เป็นศิษย์ อาจารย์ที่สร้างวิหารเซนต์ โซเฟีย

ค่าเข้าชม : ฟรี เวลาเปิด: ทุกวันเวลา 8:30-11:30, 13:00-14:30, 15:30-16:45 วันศุกร์เปิดตั้งแต่เวลา 13:30 ปิดให้เข้าชมเวลาละหมาด

  • Basilica Cistern อ่างเก็บน้ำใต้ดินเยเรบาตัน สมัยจักรวรรดิไบแซนไทน์ เก็บน้ำสำหรับใช้ในพระราชวัง สำรองไว้ใช้ตอนข้าศึกปิดล้อมเมืองนั่นเอง ข้างในเย็นเยือกมาก กระเหือกหระหายจริง ๆ  ไม่ขนาดนั้น มีมุมให้เช่าชุดตุรกี ถ่ายรูป มีนายแบบนางแบบนั่งคู่ได้ ราคาจำไม่ได้ จำได้แต่ว่าแพงจ้า จุดพีคคือสุดทางเดินมีเสาหินเมดูซ่ากลับหัวอยู่ ความเชื่อคือถ้าไม่กลับหัว มองตาแล้วจะกลายเป็นหินมั้ง แอบ ๆ ได้ยินเขาพูดกัน ส่วนที่มา ไม่รู้ค่ะ ที่นี่ไม่แนะนำนะคะ ไม่ค่อยมีอะไร

ค่าเข้าชม: 20TL เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 9:00 – 18:30 น.

 

รถไฟใต้ดินที่สถานี Taksim

Taksim square คล้าย ๆ สยามฝั่งร้อน ของขายทั่วไป แบรนด์เนม

1 Day in Istanbul เที่ยวยังไงลงสถานีไหน?

 

ถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Sishane

-Topkapi ค่าโดยสารประมาณ 4 TL มั้งจำไม่ได้ค่ะ ที่ประทับของสุลต่านแห่งราชวงศ์ออตโตมัน)

ค่าเข้า: 40 TL เวลาเปิด-ปิด: 15 เม.ย.- 30 ต.ค. เวลา 9.00 – 18.45 น. , 30 ต.ค. – 15 เม.ย. เวลา 9.00 – 16.45 น. ปิดทุกวันอังคาร

1 Day in Istanbul เที่ยวยังไงลงสถานีไหน?

 

สถานี Karaköy İstasyonu

– Galata Tower) ขึ้นไปชมวิวเมือง เห็นสะพานกาลาตา เชื่อมระหว่าง 2 ดินแดน แถวนี้เต็มไปด้วยอาคารร้านค้า สวย ๆ เต็ม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

# 1 Day in Istanbul เที่ยวยังไงลงสถานีไหน?

ขอบคุณข้อมูล https://www.facebook.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

3 ที่เที่ยว โอกินาว่าน้ำทะเลใสหาดทรายสวย Previous post 3 ที่เที่ยว โอกินาว่าน้ำทะเลใสหาดทรายสวย
พาชมใบไม้เปลี่ยนสี Kamikochi @ญี่ปุ่น Next post พาชมใบไม้เปลี่ยนสี Kamikochi @ญี่ปุ่น