3 ที่เที่ยว โอกินาว่าน้ำทะเลใสหาดทรายสวย

3 ที่เที่ยว โอกินาว่าน้ำทะเลใสหาดทรายสวย

Spread the love

3 ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น น้ำทะเลใส หาดทรายสวย ฤดูไหนก็ดีต่อใจไปหมด

          3 ที่เที่ยว โอกินาว่าน้ำทะเลใสหาดทรายสวย ใกล้เข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงของ ญี่ปุ่น แล้ว วันนี้เราขอมาแนะนำสถานที่ส่งท้ายฤดูร้อนนี้กับ 3 ที่เที่ยว โอกินาว่า เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเมืองเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ดีพอสมควร เพราะนอกจากจะมีหาดทรายสวย ๆ น้ำทะเลสีฟ้าใสสะอาดน่าลงไปเล่นแล้ว ยังมีที่เที่ยวสวย ๆ อีกมากมายที่ต้องไปเช็คอิน บอกเลยว่ามาฤดูไหนก็เริ่ด ไม่มีเบื่อแน่นอน!

 

3 ที่เที่ยว โอกินาว่าน้ำทะเลใสหาดทรายสวย ไปกันเลย 

1.เกาะอิชิงากิ – Ishigaki Island

          เกาะอิชิงากิ (Ishigaki Island) เป็นหนึ่งใน หมู่เกาะยาเอะยามะ (Yaeyama Islands) ที่ถือว่าขนาดของเกาะนั้น ถือว่าใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโอกินาว่า บนเกาะมีหาดทรายขาวเนียนละเอียดอยู่หลายแห่ง โดยเฉพาะ หาดโยเนะฮาระ (Yonehara) ซึ่งเป็นจุดเล่นน้ำและดำน้ำตื้นยอดนิยม มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม แถมน้ำก็ใสแจ๋ว แค่มองจากผิวน้ำก็เห็นเงาปากะรังกับฝูงปลาว่ายแล้ว

 

2.เกาะทาเคโตมิ – Taketomi Island

          ยังคงอยู่ในหมู่เกาะยาเอะยามะเหมือนเดิม แต่การไปเทียวครั้งนี้นั้น เราจะพาทุกคนไปกันที่ เกาะทาเคโตมิ (Taketomi Island) กันค่ะ เกาะแห่งนี้มีจุดเด่นคือ หมู่บ้านริวกิว หมู่บ้านที่มีหลังคากระเบื้องสีแดง ล้อมรอบด้วยแนวกำแพงหินที่ยังคงรักษาวีถีชีวิตดั้งเดิมและวัฒนธรรมของโอกินาว่าในอดีตไว้  สามารถนั่งรถลากด้วยน้องควายเที่ยวชมถนนสายวัฒนธรรม หรือจะเช่าจักรยานปั่นชมรอบ ๆ รวมทั้งปั่นไปยังชายหาดเพื่อเล่นน้ำก็ได้เช่นกัน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้เป็น One Day Trip เพราะใช้เวลาเดินทางจากเกาะอิชิงากิเพียง 10 นาทีเท่านั้น

3 ที่เที่ยว โอกินาว่าน้ำทะเลใสหาดทรายสวย

 

3.เกาะอิริโอโมเตะ – Iriomote Island

          เกาะอิริโอโมเตะ (Iriomote Island) ต้องบอกก่อนเลยว่า เกาะนี้เป็นเกาะที่ใหญ่มาก ๆ เพราะขนาดความใหญ่นั้นถือว่าให้เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะโอกินาว่า บนเกาะมีความอุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้เขียวขจี แม่น้ำ ชายหาด และท้องทะเล มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ทั้งการล่องเรือไปตามแม่น้ำ พายเรือคายัค ขึ้นเขาเดินป่า เที่ยวน้ำตก หรือไปเที่ยวชายหาดสวย ๆ สน็อกเกิ้ลดูปลาก็ได้เช่นกัน สำหรับใครที่ชอบการดำน้ำลึกบอกเลยว่าต้องถูกใจแน่ ๆ เพราะที่นี่มีกิจกรรมสกูบ้าให้ไปว่ายน้ำเป็นเพื่อน ปลากระเบนราหู ที่จะมีค่อนข้างเยอะในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วงด้วยค่ะ ตอบโจทย์คนรักธรรมชาติอย่างแน่นอน

3 ที่เที่ยว โอกินาว่าน้ำทะเลใสหาดทรายสวย

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่เที่ยว โอกินาว่า

ข้อมูล อ้างอิง travel.trueid

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว Kazurabashi bridge สะพานเถาวัลย์เร้นลับ 1000 ปี Previous post พาเที่ยว Kazurabashi bridge สะพานเถาวัลย์เร้นลับ 1000 ปี
1 Day in Istanbul เที่ยวยังไงลงสถานีไหน? Next post 1 Day in Istanbul เที่ยวยังไงลงสถานีไหน?