พาเที่ยวเมือง Hallstatt

พาเที่ยวเมือง Hallstatt

Spread the love

5 เหตุผล ทำไมต้องไปเที่ยวเมือง Hallstatt

           พาเที่ยวเมือง Hallstatt หมดโควิด ประเทศเปิดเมื่อไหร่ ต้องจัดเลย เพราะเราเดาว่า ค่าใช้จ่ายในทริปจะถูกกว่า ตอนที่เราไปอีก เพราะเขาก็น่าจะอยากกระตุ้น การท่องเที่ยวแหละ  งบหมื่นต้น ๆ กับการไปเที่ยว Hallstatt ประเทศออสเตรีย หนึ่งในเมืองที่โรแมนติกที่สุดในโลก

ฮัลชตัท - วิกิพีเดีย

1.Hallstatt เป็นหนึ่งในเมืองที่โรแมนติก ที่สุดในโลก! ด้วยธรรมชาติที่สวยงามอย่าง ทะเลสาบ ภูเขา และ บ้านเรือนน่ารัก ทำให้ เมืองนี้ เหมาะแก่การพาคนรักมาสวีทที่สุด

2.Hallstatt เป็นหมู่บ้านมรดกโลก อย่างที่บอกว่าบ้านเรือนที่นี่น่ารักมาก ทั้งทรงบ้านเอย สีของบ้านเอย แถมคนที่นี่ ยังมีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแต่ชวนหลงใหลอีกด้วย

3.ไปทีเดียว ได้เที่ยว 2 เมือง เราไม่สามารถนั่งเครื่องบินไปลงที่หมู่บ้านนี้ ได้เลยค่ะ เราต้องไปที่เมือง Salzburg ก่อน แล้วนั่งรถหลายต่อไปที่ Hallstatt และ เมือง Salzburg เอง ก็มีประวัติน่าสนใจ และสถานที่ ท่องเที่ยวหลากหลายพอตัว เราจึงควรแวะเที่ยว เมืองนี้ก่อน/หลังไป Hallstatt ค่ะ

4. ไป Hallstatt ใช้เงินไม่เยอะอย่างที่คิด เอ้า! พูดจริง! เราไป Salzburg 1 คืน ต่อด้วย Hallstatt 2 คืน และกลับมาปิดท้ายที่ Salzburg อีกคืน ใช้ไปไม่ถึง 13,000 บาทค่ะ (ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน) 

5. เป็นทริปที่ถ่ายรูปสนุกมาก เพราะเมืองนี้มีทั้งบ้านน่ารัก ๆ โบสถ์ ทะเลสาบ จุดชมวิว วิวข้างทาง ฯลฯ เป็นทริปที่เปลือง เมมกล้องและแบตกล้องมากค่ะ ไปทริปเดียว มีรูปลงไปอีกหลายปี ก็ขนาดเราเอง ไปมาเมื่อปี 2019 ทุกวันนี้ยังไม่หยุดโพสต์รูปจากทริปนี้เลย pastedGraphic.png ถ้ายังไม่เคยไป เก็บเงินนะ

Hallstatt คริสตจักร ทะเลสาบ - ภาพฟรีบน Pixabay

                 หมดโควิด ประเทศเปิดเมื่อไหร่ ต้องจัดเลย เพราะเราเดาว่า ค่าใช้จ่ายในทริปจะถูกกว่า ตอนที่เราไปอีก เพราะเขาก็น่าจะอยากกระตุ้น การท่องเที่ยวแหละ 

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://th.wikipedia.org

 

 

# พาเที่ยวเมือง Hallstatt

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เช็คอิน Milan เมืองแห่งแฟชั่น จุดหมายของคนรักศิลปะ Previous post เช็คอิน Milan เมืองแห่งแฟชั่น จุดหมายของคนรักศิลปะ
ตะลุย The Regent's Park สวนแสนสวย สุดโรแมนติก Next post ตะลุย The Regent’s Park สวนแสนสวย สุดโรแมนติก