พาเที่ยว Malmö เมืองใหญ่เปี่ยมเสน่ห์ @สวีเดน

พาเที่ยว Malmö เมืองใหญ่เปี่ยมเสน่ห์ @สวีเดน

Spread the love

กลิ่นอายเดนนิชเข้มข้น Malmö เมืองใหญ่เปี่ยมเสน่ห์ทางใต้ของสวีเดน

พาเที่ยว Malmö เมืองใหญ่เปี่ยมเสน่ห์ @สวีเดน ถ้าใครที่ได้ไปเที่ยวแล้วไม่ได้รีบร้อนอะไร แถม ยังมีเวลาเหลือ ๆ อีกที่ Copenhagen และอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปชมประเทศใหม่ เพียงแค่นั่งรถไฟไปประมาณ 40 นาทีก็จะถึงดินแดนประเทศสวีเดนอย่างเมือง Malmö แล้ว

Working in Malmö | All about career opportunities in Sweden

และนี่คือเมืองยั่งยืนแห่งอนาคตที่แท้จริง เพราะทุกวันนี้มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์และพึ่งพาพลังงานหมุนเวียนแบบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว 

Malmö (มัลเมอ) คือเมืองขนาดใหญ่อีกเมืองหนึ่งของประเทศ และมีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของสวีเดน รองจากกรุง Stockholm และเมือง Göteborg โดยตั้งอยู่ในเขตเทศมณฑล Scania ทางตอนใต้สุดประเทศ ฝั่งตรงข้ามช่องแคบ Øresund คือกรุง Copenhagen เมืองหลวงของเดนมาร์ก

Malmö Travel Guide | Malmö Tourism - KAYAK

หนึ่งในเมืองมีจำนวนผู้ใช้จักรยานมากที่สุดในโลกแห่งนี้อเป็นหนึ่งในเมืองแรก ๆ ในแถบสแกนดิเนเวียที่ได้รับการพัฒนาให้เป็นเมืองอุตสาหกรรมเต็มตัว แต่หลังยุคอุตสาหกรรมการพัฒนาด้านต่าง ๆ กลับหยุดชะงัก 

จนกระทั่งมีการก่อสร้างสะพาน Øresund ที่เชื่อมระหว่างเดนมาร์กกับสวีเดน เมื่อปี 2000 มัลเมอจึงเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยเฉพาะในแง่การพัฒนาด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์นวัตกรรมด้านไอที รวมทั้งเทคโนโลยีชีวภาพ

ขณะที่เขตเมืองใหม่มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด เขตเมืองเก่าของ Malmö ก็ยังคงได้รับการสงวนรักษาไว้เป็นอย่างดีเช่นกัน การเดินเล่นในเมืองทำให้สัมผัสได้ถึงการผสมผสานระหว่างความเก่ากับใหม่ได้อย่างลงตัว

พาเที่ยว Malmö เมืองใหญ่เปี่ยมเสน่ห์ @สวีเดน

เมืองนี้มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่ปี 1275 โดยอยู่ภายใต้การปกครองของเดนมาร์กมาอย่างยาวนาน จนกระทั่งปี 1658 จึงถูกผนวกเข้าเป็นดินแดนส่วหนึ่งของสวีเดน ดังนั้น บ้านเรือนและบรรยากาศในเขตเมืองเก่าเลยยังคงกลิ่นอายแบบเดนนิช ซึ่งเปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์เฉพาะตัว

การเดินทางมา : รถไฟตรงจากกรุง Copenhagen ใช้เวลาเดินทางราว 40 นาที จากเมืองหลวงของสวีเดนอย่างกรุง Stockholm ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง

 

 

# พาเที่ยว Malmö เมืองใหญ่เปี่ยมเสน่ห์ @สวีเดน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยวเมืองร้าง Chornobyl @ยูเครน Previous post พาเที่ยวเมืองร้าง Chornobyl @ยูเครน
พาเช็คอิน ฮาวายเมืองจีน @เกาะไหหลำ Next post พาเช็คอิน ฮาวายเมืองจีน @เกาะไหหลำ