เที่ยวรักธรรมชาติ กับ Mackinac Island เกาะปลอดรถยนต์

เที่ยวรักธรรมชาติ กับ Mackinac Island เกาะปลอดรถยนต์

Spread the love

เที่ยวอเมริกา เกาะแมคคิแนก Mackinac Island เกาะปลอดรถยนต์ที่มีประชากรไม่เกิน 500 คน

เที่ยวรักธรรมชาติ กับ Mackinac Island เกาะปลอดรถยนต์ ทุกคนคงรู้ว่าปัจจัยที่ 5 อย่างรถยนต์นั้น หากจะบอกว่าสิ่งเหล่านี้ไม่เป็นสิ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ก็คงจะไม่ใช่ แต่ในขณะเดียวกันมันก็เป็นปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดมลภาวะอย่างมหาศาลด้วย กระแสโลกปัจจุบันจึงพยายามลด ละ เลิก การใช้รถยนต์กันมากขึ้น ครั้งนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จัก เกาะแมคคิแนก (Mackinac Island) ที่เที่ยวในประเทศอเมริกา ที่ริเริ่มการไม่ใช้รถมานานแล้ว

เกาะแมคคิแนก โดยปกติแล้ว พื้นที่แห่งนี้เป็นสถานที่อาศัยของชนพื้นเมืองที่ชื่อว่า Odawa ที่มีวัฒนธรรมท้องถิ่นเป็นของตัวเอง ก่อนที่การล่าอาณานิคมของยุโรปจะเข้ามาในช่วงศตวรรษที่ 17 และยังเป็นที่ตั้งของ ป้อม Mackinac สร้างขึ้นโดยชาวอังกฤษช่วงสงครามปฏิวัติอเมริกา เป็นที่ตั้งของการสู้รบสองครั้งในช่วงสงครามปี พ.ศ. 2355 ก่อนที่พรมแดนทางเหนือจะสงบลง และสหรัฐฯ ได้เข้ายึดเกาะนี้ไว้ในอาณาเขตของตน

On Mackinac Island, Lake Huron's waves are destroying an iconic highway | Bridge Michigan

Mackinac Island เกาะปลอดรถยนต์แห่งอเมริกา

เกาะแมคคิแนกตั้งอยู่กลางทะเลสาบฮูรอน (Lake Huron) นอกชายฝั่งมลรัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทั้งประเทศนั้นมีประชากรที่อาศัยอยู่จริง ๆ อยู่ประมาณแค่ 500 คนเท่านั้น สถานที่แห่งนี้ได้เริ่มกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของชาวอเมริกันในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 เนื่องจากเมืองนี้มีกฏข้อห้ามอย่างเด็ดขาด ไม่ให้มีการใช้รถยนต์บนเกาะนี้มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1989 เมื่อถึงฤดูร้อนจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันเข้ามาอย่างมากมาย เพื่อจะชมบ้านเมืองที่ปราศจากรถยนต์ รวมถึงไม่มีที่พัก หรือโรงแรมในเครือใหญ่ๆ ตั้งอยู่เลย การเดินทางบนเกาะนี้จะใช้แค่จักรยานกับรถม้าเท่านั้น จุดเด่นอีกอย่างของเมืองนี้ก็คือ เกาะทั้งเกาะถูกระบุว่าเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติ อาคารบ้านเรือนที่ยังคงอนุรักษ์รูปแบบเดิมไว้ได้อย่างดี และมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมมากมาย

เที่ยวรักธรรมชาติ กับ Mackinac Island เกาะปลอดรถยนต์

 

 

 

# เที่ยวรักธรรมชาติ กับ Mackinac Island เกาะปลอดรถยนต์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว วิหารแพนธีออน วิหารโบราณของอิตาลี Previous post พาเที่ยว วิหารแพนธีออน วิหารโบราณของอิตาลี
พาชม 2 เมืองที่มีสไตล์เป็นบ้านไม้แสนน่ารัก Next post พาชม 2 เมืองที่มีสไตล์เป็นบ้านไม้แสนน่ารัก