พาเที่ยว ภูเขาโยชิโนะ จุดชมวิวสุดสวย

พาเที่ยว ภูเขาโยชิโนะ จุดชมวิวสุดสวย

Spread the love

พาเช็คอินภูเขาโยชิโนะจุดชมวิวยอดนิยมในเมืองนารา ประเทศญี่ปุ่น

          พาเที่ยว ภูเขาโยชิโนะ จุดชมวิวสุดสวย หากพูดถึงดอกซากุระสิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงก็คงจะเป็นประเทศญี่ปุ่น ซึ่งดอกซากุระกลายเป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญและเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวจากเทศกาลซากุระอันงดงาม โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า “ภูเขาโยชิโนะ” ซึ่งเป็นจุดชมวิวดอกซากุระที่ติดอันดับต้น ๆ ในประเทศญี่ปุ่น บอกเลยว่าเป็นสถานที่ที่จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้คุณอย่างแน่นอน 

          “ภูเขาโยชิโนะ” นั้นเป็นภูเขาขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเมืองโยชิโนะ จังหวัดนารา ประเทศญี่ปุ่น ภูเขาแห่งนี้ไม่ธรรมดา เพราะได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกชิ้นสำคัญ ด้วยความงดงามของทัศนียภาพสุดพิเศษ เป็นความงดงามที่ไม่สามารถหาชมได้จากที่ไหนง่าย ๆ ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมากกว่าล้านคนต่อปี โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลินักท่องเที่ยวจะมากเป็นพิเศษ เพราะจะเห็นบรรยากาศของดอกซากุระที่บานสะพรั่งไปทั่วทั้งภูเขาตัดกับต้นไม้สีเขียวเป็นเหมือนศิลปะทางธรรมชาติที่มหัศจรรย์

ภูเขาโยชิโนะ จุดชมดอกซากุระขึ้นชื่ออันดับหนึ่งในญี่ปุ่น

          “ภูเขาโยชิโนะ” เป็นที่ตั้งของต้นซากุระมากกว่า 30,000 ต้น มีความสูงไล่ระดับกันลงไป อีกทั้งยังเป็นจุดปีนเขายอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพราะระหว่างเดินทางนั้นจะเห็นวิวดอกซากุระทั้งสองข้างทาง ช่วยคลายเหนื่อยได้เป็นอย่างดี ด้านบนเป็นที่ตั้งของศาลเจ้า Yoshino Mikumari และ ศาลเจ้า Kimpu และ Kimpusen-ji ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมไปขอพรให้ชีวิตร่มเย็นเป็นสุข

          โดยกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมไปทำกันก็คือ การปีนเขาขึ้นไปยังจุดชมวิวของ “ภูเขาโยชิโนะ” เพราะคุณจะได้เห็นภาพที่งดงามจนทำให้หัวใจพองโต อีกทั้งยังมีศาลเจ้าที่สามารถไปไหว้พระขอพรได้ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านอาหารให้บริการในจุดพัก ซึ่งเมนูที่ห้ามพลาดก็คือ คาคิโนะฮะซูชิ หรือซูชิหอใบลูกพลับ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องมาลองด้วยตัวเองสักครั้ง

ภูเขาโยชิโนะ จุดชมดอกซากุระขึ้นชื่ออันดับหนึ่งในญี่ปุ่น

          วิธีการเดินทางนั้นก็ไม่ยากเลยจะมีรถรับส่งในสถานีโยชิโนะ ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคมรถจะออกประมาณ 4 คันต่อวัน โดยต้องเสียค่าเดินทางคนละ 360 เยนต่อเที่ยว เพียงเท่านี้ก็เดินทางไปถึง “ภูเขาโยชิโนะ” ได้คุ้มค่าอย่างแน่นอน

          หากใครมีโอกาสเดินทางมายังประเทศญี่ปุ่นห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินที่ “ภูเขาโยชิโนะ” เด็ดขาด เพราะเป็นอีกหนึ่งมรดกโลกที่สำคัญขึ้นแท่นเป็นจุดชมวิวดอกซากุระที่งดงามมากที่สุดในญี่ปุ่น รับประกันได้เลยว่าที่ “ภูเขาโยชิโนะ” จะทำให้การรับชมเทศกาลซากุระของคุณพิเศษมากกว่าที่ไหนอย่างแน่นอน เก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วออกไปท่องโลกพร้อมกับเรา เปิดประสบการณ์ในการท่องเที่ยวให้ไร้ขีดจำกัด!

Osaka Fuse – Nara/Yoshino รีวิวที่พักโอซาก้า SEKAI HOTEL Fuse ในเมืองลับที่มีเสน่ห์ พร้อมชมซากุระที่เขาโยชิโนะ - Pantip

 

 

 

# พาเที่ยว ภูเขาโยชิโนะ จุดชมวิวสุดสวย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

จีนเปิดตัว Chongqing Rail ทางรถไฟรางเดี่ยวที่ยาวที่สุดในโลก Previous post จีนเปิดตัว Chongqing Rail ทางรถไฟรางเดี่ยวที่ยาวที่สุดในโลก
พาเที่ยว น้ำตกไนแองการ่า มหัศจรรย์ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ Next post พาเที่ยว น้ำตกไนแองการ่า มหัศจรรย์ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่