ฮอนดูรัส ดินแดนปลายฟ้าอเมริกากลาง

ฮอนดูรัส ดินแดนปลายฟ้าอเมริกากลาง

Spread the love

ฮอนดูรัส ดินแดนปลายฟ้าอเมริกากลาง

                      ฮอนดูรัส เป็นแหล่งอารยธรรมเก่าแก่ของชนเผ่ามายันที่มีชื่อเสียง เป็นประเทศที่อยู่ในอเมริกากลาง มีธรรมชาติสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เลียบทะเลแคริเบียน มีทั้งทะเลสาบแสนสวย ผืนป่าฝนเขตร้อน เกาะน้อยใหญ่ ที่สำคัญเป็นแหล่งของแนวปะการังที่ใหญ่อันดับ 2  ของโลกปะการังทอดยาวจากฮอนดูรัสไปถึงแมกซิโก ที่นี่จึงมีกิจกรรมมากมาย เช่นท่องป่า ดำน้ำดูปะการัง ชมพิธภัณฑ์ ว่ายน้ำกับฉลามวาฬ ดูโลมา ล่องแพ หรือเดินชมนกนานาพันธุ์ ด้วยขนาดของประเทศที่กว้างใหญ่จรดปลายขอบฟ้า ธรรมชาติงามตาและอารยธรรมชวนค้นหา เราจะไปเที่ยวยังฮอนดูรัสด้วยกัน

 

โบราณสถาน Copan Ruins

Copan Ruins. Archeology, history and mysticism in Honduras

ที่นี่เป็นเมืองเก่าที่มีอายุกว่า 2,000 ปี เป็นมรดกโลก มีปลูกสร้างโบราณ เช่น แท่นบูชาที่สร้างขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 711 มีบันได มีสนามเล่นกีฬา ศาสนสถาน มีข้อความจารึกโดยเผ่ามายันที่ยาวที่สุดในโลก และรูปปั้นแกะสลักของกษัตริย์แห่งอาณาจักร Copán นักท่องเที่ยวจะได้ชมวิถีชีวิตของชนเผ่ามายันก่อนที่อาณาจักร Copánล่มสลายเหลือไว้แต่ซากปรักหักพัง ใกล้กันบริเวณริมฝั่งแม่น้ำ Chinamito River จะเห็นปิรามิดของเผ่ามายันที่โด่งดังไปทั่วโลก

 

เที่ยวเกาะ Roatán

Conexiones: Roatan (Honduras) | Hotspots! Magazine

Roatánเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะเบย์ของฮอนดูรัส สวรรค์ของนักดำน้ำ ใครมาที่นี่อย่าพลาดมาดำน้ำดูปะการังบนแนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก ทอดยาวจากฮอนดูรัสไปจรดแมกซิโก น้ำใสเห็นผืนทรายด้านล่างชัดเจน และยังเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทางเรือสำราญ ทั่วทั้งเกาะมีร้านอาหารอร่อย มีชุมชนเล็ก ๆ ชื่อว่า แซนดี้เบย์ ที่ยังเต็มไปด้วยชาวบ้านท้องถิ่น เข้าชมสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล ที่นี่มีการแสดงปลาโลมาน่ารัก สวนใต้น้ำทางทะเล สวนรุกขชาติ และยังมี สวนผีเสื้อท่ามกลางสวนผลไม้เขตร้อน จบการเที่ยวเกาะสวรรค์ด้วยการถ่ายภาพที่ท่าเรือฝรั่งเศส เป็นท่าเรือประมงที่ใหญ่ที่สุดของRoatán

 

เกาะ Utila

ฮอนดูรัส ดินแดนปลายฟ้าอเมริกากลาง

ที่นี่เป็นเกาะขนาดเล็กที่พื้นที่เพียง 13 ตารางกิโลเมตรแต่มีไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างเดินทางมา เพื่อดำน้ำชมฉลามวาฬอย่างใกล้ชิด พวกมันจะอาศัยอยู่ในน่านน้ำลึกลงไปรอบ ๆ เกาะ เราจะพบมันได้ง่ายช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน และช่วงเดือนสิงหาคมถึงกันยายน เป็นอีกจุดในการดำน้ำชมปะการังสวยงาม

 

ทะเลสาบ Lago de Yojoa

ฮอนดูรัส ดินแดนปลายฟ้าอเมริกากลาง

ตั้งอยู่ระหว่าง Tegucigalpa กับ San Pedro Sula ไปตามถนนสายหลัก ที่นี่คือทะเลสาบสวยและใหญ่ที่สุดของฮอนดูรัส เป็นแหล่งอยู่อาศัยของนกกว่า 480 ชนิด รวมถึงนกเป็นดน้ำและนกจากถิ่นเหนือ ทะเลสาบแห่งนี้เป็นทะเลสาบน้ำตื้น มีภูเขาล้อมรอบเป็นอุทยานแห่งชาติถึง 2 แห่ง ซึ่งแบ่งแยกเป็นเทือกเขาสองแนวโอบล้อมไว้ ได้แก่  อุทยานแห่งชาติ Santa Bárbara ที่ตั้งอยู่ทิศเหนือ และอุทยานแห่งชาติ Cerro Azul Meambar ตั้งอยู่ฝั่งใต้ มีโบราณสถานที่อยู่ใกล้ ๆ กัน กิจกรรมสุดฮิตคือส่องดูนกและพายเรือแคนูผ่านซุ้มพงไม้สวย ๆ ในทะเลสาบสงบและเดินท่องป่า เดินสำรวจระบบถ้ำใต้ดิน เล่นน้ำตก และชมสวนกาแฟ

 

ฮอนดูรัส คือดินแดนที่ไม่เหมือนที่ใดในโลกที่จะทำให้มนุษย์ตัวเล็ก ๆ ได้สัมผัสความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ

 

 

 

# ฮอนดูรัส ดินแดนปลายฟ้าอเมริกากลาง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยวหมู่บ้านแห่งประวัติศาสตร์ “ชิราคาวาโกะ” เมืองกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น Previous post พาเที่ยวหมู่บ้านแห่งประวัติศาสตร์ “ชิราคาวาโกะ” เมืองกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น
เที่ยวเกาะเชจูตามรอยซีรี่ส์เกาหลี Next post เที่ยวเกาะเชจูตามรอยซีรี่ส์เกาหลี