พาเที่ยว น้ำตกไนแองการ่า มหัศจรรย์ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่

พาเที่ยว น้ำตกไนแองการ่า มหัศจรรย์ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่

Spread the love

น้ำตกไนแองการ่า Niagara Falls ที่เที่ยวอเมริกา แคนาดา มหัศจรรย์ธรรมชาติ ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

พาเที่ยว น้ำตกไนแองการ่า มหัศจรรย์ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ ถ้าจะพูดถึงน้ำตกที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก หากไม่พูดถึงน้ำตกแห่งนี้คงเป็นไปไม่ได้ กับน้ำตกไนแองการ่า Niagara Falls ที่เที่ยวอเมริกา แคนดา อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะนอกจากจะเป็นจุดหมายปลายทางที่นักเดินทางทุกคนอยากจะไปเห็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นแล้ว รอบ ๆ น้ำตกยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนั่งเรือชมน้ำตก หรือชมวิวสวย ๆ บนสะพานที่เชื่อมระหว่าง อเมริกา และ แคนดา เข้าด้วยกัน ถ้าไม่อยากพลาดพิกัดเจ๋ง ๆ ก็ตามเรามาเลยค่ะ

Niagara Falls, Ontario - Wikipedia

ประวัติ น้ำตกไนแองการ่า

สิ่งที่พูดคงไม่ได้พูดเกิดความจริงไปแต่อย่างไร เพราะความยิ่งใหญ่ระดับโลกของ น้ำตกไนแองการ่า (Niagara Falls) แห่งนี้เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยปลายยุคน้ำแข็ง (The Last Ice Age) ตั้งแต่เมื่อ 12,500 ปีมาแล้ว

เมื่อน้ำแข็งละลายจนกลายเป็นมวลน้ำมหาศาล น้ำจาก ทะเลสาบอีรี (Iri Lake) ก็ไหลลงสู่ แม่น้ำไนแองการ่า (Niagara River) ก่อนที่มวลน้ำเหล่านั้นจะไหลลงจากผาสูงและกว้างใหญ่จนเกิดเป็น น้ำตกไนแองร่า ที่ตั้งอยู่ระหว่างพรมแดนของ ประเทศแคนดา และ สหรัฐอเมริกา นั่นเองค่ะ

Niagara Falls | Facts, Geology, & History | Britannica

ที่เที่ยวไฮไลท์ น้ำตกไนแองการ่า

นอกจากเป็นน้ำตกที่เกิดจาก แม่น้ำไนแองการ่า แล้ว น้ำตกแห่งนี้ยังเป็นจุดศูนย์รวมของน้ำตกทั้ง 3 สาย ได้แก่ น้ำตกเกือกม้า (Horseshoe Falls) น้ำตกอเมริกา (American Falls) และ น้ำตก Bridal Veil Falls โดย น้ำตกเกือกม้า จะตั้งอยู่ทางฝั่ง รัฐออนตาริโอ (Ontario) ประเทศแคนาดา

มีลักษณะเป็นครึ่งวงกลมขนาดใหญ่คล้ายๆ เกือกม้า ความกว้าง 675 เมตร มีความสูง 54 เมตร ตรงข้ามกับน้ำตกก็จะเป็นที่ตั้งของ สวนสาธารณะ Niagara Parkway รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่หนาแน่นที่จะแปรเปลี่ยนเป็นสีแดง ส้ม เหลืองในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถือเป็นจุดชมวิวน้ำตกไนแองการ่าที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล https://travel.trueid.net

 

 

# พาเที่ยว น้ำตกไนแองการ่า มหัศจรรย์ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว ภูเขาโยชิโนะ จุดชมวิวสุดสวย Previous post พาเที่ยว ภูเขาโยชิโนะ จุดชมวิวสุดสวย
มหานคร โคโลญจน์ เมืองในฝันของใครหลายๆคน Next post มหานคร โคโลญจน์ เมืองในฝันของใครหลายๆคน