พาเที่ยว พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ ไปตามหาโดราเอมอนกัน !!

พาเที่ยว พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ ไปตามหาโดราเอมอนกัน !!

Spread the love

ตามหา โดราเอมอน ที่ ญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ Fujiko F. Fujio Museum คาวาซากิ

พาเที่ยว พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ ไปตามหาโดราเอมอนกัน !! หากพูดถึงวัยรุ่นยุค 90 คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักกับหุ่นยนต์แสนน่ารักที่มีตัวสีฟ้า หน้าตาเหมือนแมว ที่เป็นขวัญใจเด็ก ๆ มาทุกยุคทุกสมัยอย่าง โดราเอมอน Doraemon  เพราะฉะนั้น ตามเราไป เที่ยวญี่ปุ่น ตามหา โดราเอมอน ที่ พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ Fujiko F. Fujio Museum กันได้เลย!

Tokyo: Fujiko F. Fujio Museum: พิพิธภัณฑ์โดราเอมอนใกล้โตเกียว - วาฬมีปีก | Flying Whale

หากย้อนกลับไปในความทรงจำ ที่ทุกวันหยุด มาตั้งหน้าตั้งตารอดูความน่ารักของเจ้าหุ่นยนต์แมว โดราเอมอน ก็คือการเป็นผู้ช่วย เด็กขี้แง โนบิตะ ด้วยของวิเศษต่าง ๆ จากกระเป๋า 4 มิติ ที่พอเราได้ดูทุกครั้งก็อดใจเอาใจช่วย 2 คู่หูนี้ไปได้ทุกตอนเลยค่ะ และวันนี้เรามาเที่ยวถึงญี่ปุ่นแล้ว ใครล่ะจะพลาดไปเจอ โดราเอมอน และโนบิตะ กับเพื่อน ๆ ของพวกเขาที่ เมืองคาวาซากิ (Kawasaki) เปิดประตูไปไหนก็ได้… แล้วตามเรามาเที่ยวกันเลย!

พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ Fujiko F. Fujio Museum หรือที่รู้จักกันในชื่อ พิพิธภัณฑ์โดราเอมอน นี้ ตั้งอยู่ที่ คาวาซากิ (Kawasaki) ใกล้ ๆ กับโตเกียวนี่เองค่ะ

Discover Doraemon's world at Fujiko F. Fujio Museum

ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดง และเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ อย่างมากมาย ของ ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ (Fujiko F. Fujio) นักวาดการ์ตูนผู้โด่งดัง และเป็นคนให้กำเนิดตัวการ์ตูนขวัญใจของเด็ก ๆ มานานหลายทศวรรษอย่าง โดราเอมอน นั่นเอง อีกทั้งที่นี่ยังมีผลงานที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ ของอาจารย์อีกเป็นจำนวนมากเลยค่ะ

ซึ่งเราสามารถเดินเล่นและเข้าไปในโซนต่าง ๆ ของพิพิธภัณฑ์ได้ โดยพื้นที่โดยรอบมีอะไรให้เราชมอย่างมากมาย โดยจะมีทั้ง โรงละครแสดงหนังสั้น ห้องอ่านการ์ตูน ห้องกิจกรรมต่าง ๆ และรูปตัวละครต่าง ๆ เท่าขนาดจริง แต่ไม่สามารถถ่ายรูปด้านในได้นะคะ จะถ่ายได้ก็แต่ด้านนอกเท่านั้น แต่ก็มีมุมสนุก ๆ ให้เล่นเยอะอยู่ค่ะ

พาเที่ยว พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ ไปตามหาโดราเอมอนกัน !!

ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์

  • ผู้ใหญ่ และ นักศึกษามหาวิทยาลัย ราคา 1,000 เยน
  • นักเรียนมัธยม ราคา 700 เยน
  • นักเรียนอนุบาล – นักเรียนประถม  500 เยน
  • เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เข้าชมฟรี

ขอบคุณข้อมูล https://travel.trueid.net

 

 

 

# พาเที่ยว พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ ไปตามหาโดราเอมอนกัน !!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว ทินทาเจล เมืองเกิด King Arthur Previous post พาเที่ยว ทินทาเจล เมืองเกิด King Arthur
พาเที่ยว เกาะยากุ ประเทศญี่ปุ่น Next post พาเที่ยว เกาะยากุ ประเทศญี่ปุ่น