พาเที่ยวเมืองร้าง Chornobyl @ยูเครน

พาเที่ยวเมืองร้าง Chornobyl @ยูเครน

Spread the love

เมืองในยูเครน Chornobyl เป็นเมืองที่ถูกทิ้งร้าง

พาเที่ยวเมืองร้าง Chornobyl @ยูเครน เชอร์โนบิลซึ่งตั้งอยู่ใน Vyshhorod Raion ทางตอนเหนือของ Kyiv Oblast ประเทศยูเครน เชอร์โนบิลอยู่ห่างจากเคียฟไปทางเหนือประมาณ 90 กิโลเมตรและห่างจากเมืองโกเมลเบลารุสไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ 160 กิโลเมตร ก่อนการอพยพเมืองนี้มีผู้อยู่อาศัยประมาณ 1000 คน

เด่วนี้มีบริษัททัวร์มากมาย ได้ทำการเปิดให้ทุกคนได้ท่องเที่ยวเยี่ยมชมเขตต้องห้ามในเชอร์โนบิล บริษัทท่องเที่ยวจัดโปรแกรมเที่ยววันเดียวไปเมืองร้างพริเพียต จากเมืองหลวง kiev นั่งไปไม่นาน

Chernobyl vs. Chornobyl: Why the different spellings? | CTV News

ยูเครนเปิดทัวร์ “เชอร์โนบิล” อย่างเป็นทางการ เดินหน้าสร้างถนนสายท่องเที่ยว

ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ผู้นำยูเครน ลงนามในรัฐกฤษฎีกาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เขตนิคมเชอร์โนบิล ในแคว้นเคียฟ ทางตอนเหนือของยูเครน ซึ่งเป็นพื้นที่ประสบเหตุ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด ที่เลวร้ายที่สุดในโลก เมื่อปี 2529

โดยรัฐบาลยูเครน จะเริ่มสร้างและปรับเปลี่ยนพื้นที่บริเวณรอบทั้งหมด โดยเฉพาะเส้นทางถนน ที่ไว้ใช้สัญจร รวมทั้งสร้างทางน้ำ และจุดตรวจ นอกจากนี้จะขยายเขตรับสัญญาณโทรศัพท์มือถือ และยกเลิกข้อห้ามถ่ายวิดีโอในเชอร์โนบิลด้วย

Reflections On The 31st Anniversary Of The Chornobyl Disaster - Odessa Review

“เชอร์โนบิลเป็นส่วนลบของยูเครนมาโดยตลอด แต่ครั้งนี้ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป เราจะสร้างกรีนคอร์ริดอร์สำหรับนักท่องเที่ยว เชอร์โนบิลเป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์บนโลกใบนี้ ที่ซึ่งธรรมชาติเกิดขึ้นใหม่หลังจากเผชิญภัยพิบัติครั้งใหญ่ด้วยน้ำมือมนุษย์ เราต้องการเปิดสถานที่นี้แก่โลก แก่นักวิทยาศาสตร์ นักชีววิทยา นักประวัติศาสตร์ และนักท่องเที่ยว” นายเซเลนสกีกล่าว

อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกหลั่งไหลมายังเชอร์โนบิล ซึ่งสำนักข่าวแห่งชาติยูเครนได้เปิดเผยตัวเลข และสถิติจำนวนของผู้คนที่มาเที่ยวช่วงปี 2561 มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมายังเชอร์โนบิลราว 60,000 คน แม้จะมีเพียงบางส่วนที่เข้าไปได้ และมีการจำกัดระยะเวลา ก็ตาม ขณะที่การท่องเที่ยวยูเครนกล่าวเช่นกันว่าในช่วงปี 2561 มีการจองทัวร์เที่ยวเชอร์โนบิลเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 30

35 years since nuclear disaster, Chornobyl warns, inspires - Winnipeg Free Press

 

 

# พาเที่ยวเมืองร้าง Chornobyl @ยูเครน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาบินลัดฟ้า ไปเที่ยว ภูเขาหิมะมังกรหยก @จีน Previous post พาบินลัดฟ้า ไปเที่ยว ภูเขาหิมะมังกรหยก @จีน
พาเที่ยว Malmö เมืองใหญ่เปี่ยมเสน่ห์ @สวีเดน Next post พาเที่ยว Malmö เมืองใหญ่เปี่ยมเสน่ห์ @สวีเดน