พาเที่ยวเมือง Telč เมืองมรดกโลกสีพาสเทล

พาเที่ยวเมือง Telč เมืองมรดกโลกสีพาสเทล

Spread the love

นุ่มนวลละมุนตา Telč เมืองมรดกโลกสีพาสเทลแห่งเช็ก

พาเที่ยวเมือง Telč เมืองมรดกโลกสีพาสเทล อีกเมืองท่องเที่ยว ที่ปี ๆ หนึ่งรองรับนักท่องเที่ยวอย่างมากมาย หนึ่งในเมืองที่ตอนเดินเที่ยวแล้วรู้สึกสบายตาสบายใจมาก ๆ ต้องยกให้ที่นี่เลย “Telč” เมืองเล็ก ๆ ในแคว้น Vysočina ทางตอนใต้ของสาธารณรัฐเช็ก เพราะเรียงรายด้วยบ้านเรือนสีพาสเทลสุดคลาสสิคชนิดว่ามองไปทางไหนก็นุ่มละมุนไปหมด ด้วยที่เมืองไม่ได้มีขนาดที่ใหญ่โตขนาดนั้น จึงทำให้เราเดินเที่ยว ชมความสวยงามของเมือง เป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะยิ่งเดิน ก็ยิ่งเจออะไรที่สวยงามเข้าไปเรื่อย ๆ

Telč - Wikipedia

เมืองที่เปรียบเหมือนเพชรเม็ดงามของเช็กแห่งนี้ในอดีตเคยเป็นจุดพักสำคัญของเส้นทางการค้าระหว่างอาณาจักรโบฮีเมียน (ปราก) และอาณาจักรออสเตรีย (เวียนนา) ทำให้เมืองนี้ผสมผสานไปด้วยวัฒนธรรมของทั้งสองอาณาจักรที่ลงตัวอย่างยิ่ง แต่ถึงว่าเวลาจะผ่านไปยาวนานขนาดไหน จุดสำคัญ และ ความสวยงาม รวมไปถึงกลิ่นอาย ก็ยังคงอบอวลให้ชวนนึกถึงตลอด

จุดเด่นของเมืองเก่าที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 แห่งนี้คือจัตุรัสกลางเมืองที่มีลักษณะเป็นทางยาว เรียบเคียงด้วยบ้านเรือนและร้านค้าสถาปัตยกรรมแบบเรอเนสซองส์และบาโรคที่ตกแต่งด้วยสีสันตัดกันสวยงามและแปลกตาอย่างมาก

Telč เมืองคลาสสิกสีพาสเทลแห่งสาธารณรัฐเช็ก | Tieweng

ด้วยเหตุนี้ องค์การ UNESCO เลยขึ้นทะเบียนให้เมืองเก่าแก่แห่งนี้เป็นมรดกโลกเมื่อปี 1992 โดยรอบ ๆ จัตุรัสนี้ยังมีน้ำพุที่ประดับตกแต่งด้วยรูปปั้นที่แกะสลักไว้อย่างปราณีตมากมาย ให้ความรู้สึกเหมือนเมืองจำลองยังไงยังงั้น 

การเดินทางมา : รถบัสจากกรุง Prague เมืองหลวง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง

 

 

# พาเที่ยวเมือง Telč เมืองมรดกโลกสีพาสเทล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เที่ยวสไตล์เด็ก Work & Travel เวลาน้อยก็เที่ยวได้ Previous post เที่ยวสไตล์เด็ก Work & Travel เวลาน้อยก็เที่ยวได้
ภูเขาซอรัคซาน มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 4 ฤดูกาล Next post ภูเขาซอรัคซาน มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 4 ฤดูกาล