พาเที่ยว ช่องเขาเสือกระโจน หุบเขาเหนือแม่น้ำที่ลึกที่สุดในโลก

พาเที่ยว ช่องเขาเสือกระโจน หุบเขาเหนือแม่น้ำที่ลึกที่สุดในโลก

Spread the love

พาเช็คอินช่องเขาเสือกระโจนหุบเขาเหนือแม่น้ำที่ลึกที่สุดในโลก ประเทศจีน

          พาเที่ยว ช่องเขาเสือกระโจน หุบเขาเหนือแม่น้ำที่ลึกที่สุดในโลก วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยังประเทศจีน ซึ่งเป็นจุดหมายในการท่องเที่ยวของใครหลายคน เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีภูมิทัศน์อันสวยงาม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย โดยในวันนี้เราจะเอาใจสายแอดเวนเจอร์ด้วยการพาไปเที่ยว “ช่องเขาเสือกระโจน” หรือที่เรียกว่า Tiger Leaping Gorge ที่ตั้งอยู่บริเวณหุบเขาเหนือแม่น้ำแยงซีประเทศจีน ขึ้นแท่นเป็นหุบเขาที่ลึกที่สุดในโลก และมีผู้คนอาศัยเพียงจำนวนเล็กน้อยเท่านั้น จะน่าสนใจขนาดไหน วันนี้เราจะรับบทเป็นไกด์พาทุกคนไปทัวร์เอง

ช่องเขาเสือกระโจน - Wikiwand

          ตำนานกล่าวว่า มีเสือตัวหนึ่งที่ได้หนีการตามล่าจากนายพราน โดนเสือตัวนั้นได้กระโดดข้ามแม่น้ำในบริเวณที่แคบที่สุดเพียง 25 เมตร จึงเป็นที่มาของชื่อ “ช่องเขาเสือกระโจน” ที่เรียกว่า Tiger Leaping Gorge ตั้งอยู่ในบริเวณแม่น้ำแยงซี มณฑลยูนนาน ประเทศจีน ห่างจากเมืองลี่เจียงไปประมาณ 60 กิโลเมตรเท่านั้น หุบเขานี้ขึ้นแท่นเป็นหุบเขาเหนือแม่น้ำที่ลึกที่สุดในโลก โดยมีความยาวประมาณ 15 กิโลเมตร มีประชากรอาศัยอยู่จำนวนน้อยมากตั้งเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ บริเวณใกล้เคียงโดยส่วนมากประชากรจะทำอาชีพการเพาะปลูก และรับจ้างเป็นไกด์นำเที่ยว

          “ช่องเขาเสือกระโจน” เปิดให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2536 ดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวที่ชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์และชอบการผจญภัย เพราะมีระยะทางที่ค่อนข้างห่างไกลจากตัวเมืองแต่แรกมากับวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงาม อีกทั้งยังมีการปรับปรุงเส้นทางในการนำเที่ยว เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวให้คึกคักมากขึ้นสร้างอาชีพให้กับคนในชุมชน มีการจัดทางเดินป่าในช่องเขา และมีการทำสัญลักษณ์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวระหว่างทางจะพบกับน้ำตกหลายแห่ง

หุบเขาเสือกระโจร (Tiger leaping Gorge) | ไปป่ะล่ะ - PaiiPaLa

          บริเวณ “ช่องเขาเสือกระโจน” มีสภาพอากาศที่หนาวเย็น มีฝนตกชุก ในฤดูร้อนอุณหภูมิจะลดลงเหลือเพียง 10 ถึง 26 องศาเซลเซียสเท่านั้น ถือว่ายังเป็นอุณหภูมิที่เย็น เมื่อเทียบกับอากาศในประเทศไทย ดังนั้นควรเตรียมอุปกรณ์ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์หรือการเดินป่า “ช่องเขาเสือกระโจน” เป็นอีกหนึ่งสถานที่เดินป่ายอดนิยม และได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวหลายคน มาสัมผัสช่องแคบที่มีความลึกที่สุดในโลกได้ที่ “ช่องเขาเสือกระโจน” อีกทั้งยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและมีตำนานเล่าขานมาเป็นเวลายาวนาน บอกเลยว่าหากเดินทางมายังประเทศจีน ห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินเด็ดขาด เพราะเป็นสถานที่ช่วยเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวของคุณ รับประกันได้เลยว่าไม่สามารถหาประสบการณ์นี้ได้จากที่ไหนแน่นอน

 

 

# พาเที่ยว ช่องเขาเสือกระโจน หุบเขาเหนือแม่น้ำที่ลึกที่สุดในโลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยวเมือง Telč เมืองมรดกโลกสีพาสเทล Previous post พาเที่ยวเมือง Telč เมืองมรดกโลกสีพาสเทล
พาชม อนุสรณ์สถานลินคอล์น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 16 Next post พาชม อนุสรณ์สถานลินคอล์น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 16