พาเช็คอิน Kanas Xinjiang China

พาเช็คอิน Kanas Xinjiang China

Spread the love

Kanas Xinjiang China – อุทยานแห่งชาติคานาสือ

  พาเช็คอิน Kanas Xinjiang China เข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงอีกครั้ง เป็นฤดูที่ชอบมากเพราะใบไม้จะเปลี่ยนสีสวยมาก หนึ่งในที่ประทับใจมากแห่งหนึ่ง คือ คานาสือ หรือ Kanas ที่ซินเจียง ช่วงเดือนตุลาคมราว ๆ สัปดาห์สุดท้าย ใบไม้ที่นี่ตะพร้อมใจกันเหลืองทั่วทั้งภูเขา และน้ำในแม่น้ำ ทะเลสาบก็จะเป็นสีเทอร์คอยส์แบบสวยสุด ๆ

8 Days Xinjiang Tour to Worldly Paradise-Kanas Nature Park by Xinjiang China Travel - TourRadar

การมาเที่ยวที่นี่ค่อนข้างยุ่งยากนิดนึงเมื่อเทียบกับเขตอื่น ๆ ของจีน เพราะตอนที่ผมไปมีเหตุการณ์ไม่สงบจากชนเผ่าอุยกูร์ เลยทำให้มีการตรวจตราอย่างเข้มงวด เรียกได้ว่าตรวจตั้งแต่ออกจากโรงแรม และด่านอีกเกือบสิบ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ทำให้หมดกำลังใจในการจะมาเที่ยวที่นี่ เพราะเมื่อได้มาเจอ มันโคตรคุ้มเลย

10 Best Things to do in Kanas, Burqin - Kanas travel guides 2021– Trip.com

การเข้าอุทยานต้องซื้อตั๋ว ซึ่งเราให้ไกด์ส่วนตัว เพราะเขาบังคับให้เที่ยวแบบมีไกด์ ไปซื้อให้ เห็นคิวแล้วก็เรียกได้ว่า จะยาวไปไหน แล้วก็มาเข้าคิวขึ้นรถบัสไปยังที่พักและจุดท่องเที่ยว ผมพักในอุทยาน 1 คืน เป็นที่พักของทางการที่เขาจัดให้ ไม่มีของเอกชนแล้ว เพราะไม่ดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม รัฐบาลเลยเขี่ยออกไปหมด ที่พักก็เลยไม่ได้สะดวกเท่าที่ควร มีเวลาปิดเปิดน้ำอุ่นเป็นเวลา ห้องบางห้องเก่าเหม็นอับ ก็ต้องทำใจ

Kanas Lake Xinjiang China Travel Photo HD Wallpaper 15 Preview | 10wallpaper.com

การเที่ยวในอุทยาน จะมีเหมือนชัตเทิลบัส คอยรับส่งตามจุดที่กำหนด ซึ่งก็คือไฮไลต์ของอุทยานนั่นเอง มีตารางเวลาชัดเจน ถ้าไม่ใช้บัสก็เดินเอา แต่ขอบอกก่อนว่ามันใหญ่มาก ๆ ต้องสายเทรคกิ้งเท่านั้นที่คู่ควร เขามีแผนที่ให้ด้วยว่าจะไปจุดไหน เสียดายไม่ได้เก็บมา อันนี้ได้ตอนซื้อตั๋วมีภาษาอังกฤษกำกับอยู่ แต่ละจุดท่องเที่ยวมีอาหารฟาสฟู้ด น้ำไว้จำหน่าย และมีร้านของที่ระลึกขายเช่นกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่วางแผนจะมาเที่ยวคานาสือ

ขอบคุณข้อมูล https://www.facebook.com

 

 

# พาเช็คอิน Kanas Xinjiang China

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว อลาสก้า ดินแดนน้ำแข็งสุดมหัศจรรย์ Previous post พาเที่ยว อลาสก้า ดินแดนน้ำแข็งสุดมหัศจรรย์
พาเที่ยว เกาะยากุ ประเทศญี่ปุ่น Next post พาเที่ยว เกาะยากุ ประเทศญี่ปุ่น