พาเที่ยว PORTO เมืองการค้าสุดวิจิตร

พาเที่ยว PORTO เมืองการค้าสุดวิจิตร

Spread the love

PORTO เมืองการค้าสุดวิจิตรแห่งโปรตุเกส

          พาเที่ยว PORTO เมืองการค้าสุดวิจิตร ความเข้าใจที่หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า Porto เป็นเมืองหลวงของประเทศ เพราะด้วยชื่อที่ดันไปคล้ายคลึงกับชื่อประเทศเป็นที่สุด แต่ที่จริงแล้วที่นี่เป็นเมืองท่าหลักของประเทศตามชื่อเมือง ( PORTO – PORT – ท่าเรือ ) ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 15 ที่โปรตุเกสเป็นประเทศมหาอำนาจของโลก การเดินเรือค้าขายเจริญรุ่งเรืองถึงขีดสุด ทำให้เมืองท่าอย่าง PORTO เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศรองจากเมืองหลวงอย่าง Lisbon เท่านั้น

ศูนย์กลางของเมืองอยู่บริเวณริมแม่น้ำ Duoro ที่แบ่งเมืองออกเป็นสองฝั่งเชื่อมด้วยสะพานชื่อดังอย่างสะพาน Dom Luis I แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของเมืองที่ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังชาวเยอรมัน Teófilo Seyrig เป็นสะพานเหล็กโค้งที่ยาวที่สุดในโลกในสมัยนั้น ด้วยระยะทางกว่า 395 เมตร ตัวสะพานเองมีการออกแบบโครงสร้างที่สวยงามโชว์โครงสร้างเหล็กคล้าย ๆ กับที่ใช้ที่หอไอเฟลในปารีส

The Most Charming Neighbourhoods in Porto, Portugal

มองเห็นเด่นเป็นสง่าจากเกือบทุกมุมมองริมน้ำของเมือง บริเวณริมน้ำจะเป็นย่าน Vila Nova de Gaia ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องไวน์ชั้นเลิศที่มีชื่อเหมือนเมืองนี้ว่า ไวน์ Port เราจะเห็นร้านไวน์ริมน้ำจำนวนมากที่ขายไวน์พร้อมอาหารตาอย่างวิวที่งดงามของสะพานริมน้ำ ย่านนี้เป็นที่นิยมมากสำหรับผู้ที่ต้องการมาดินเนอร์หรูหราสุดพิเศษริมน้ำ

ที่ปอร์โต้โด่งดังในเรื่องการใช้กระเบื้องในการตกแต่งงานสถาปัตยกรรมเป็นอย่างมาก เราสามารถชมงานกระเบื้องสวย ๆ ได้ทั่วเมืองตามโบสถ์ต่าง ๆ หรือที่สถานีรถไฟ São Bento Train Station ที่มีการตกแต่งภายในสถานีด้วยกระเบื้องอย่างสวยงาม ซึ่งจากสถานีรถไฟนี่เองจะเรียกว่าย่าน Ribeira ในย่านนี้จะเต็มไปด้วยอาคารที่มีความเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์มากมายรายล้อมอยู่รอบบริเวณ

พาเที่ยว PORTO เมืองการค้าสุดวิจิตร

ทั้งตลาดหลักทรัพย์เก่า Palacio da Bolsa ที่สร้างในสไตล์นีโอโกธิค โบสถ์ Se ที่มีจุดชมวิวเมืองที่แสนสวยงาม หรือโบสถ์ที่ตกแต่งภายในด้วยทองคำเปลวอย่าง Igreja de Sao Francisco ก็ควรค่าแก่การเยี่ยมเยียนทั้งสิ้น 

ใครที่ชื่นชอบหนังสือแนะนำให้แวะที่ Livraria Lello & Irmão ร้านหนังสือชื่อดังที่ได้ชื่อว่าเป็นร้านหนังสือที่สวยมากที่สุดในโลก ที่นี่ต้องเสียค่าเข้าชมด้วยนะ แถมต้องจองล่วงหน้าก่อนด้วย มิฉะนั้นอาจจะต้องรอคิวนานหลายชั่วโมงเลยทีเดียว

 

 

# พาเที่ยว PORTO เมืองการค้าสุดวิจิตร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาชม อนุสรณ์สถานลินคอล์น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 16 Previous post พาชม อนุสรณ์สถานลินคอล์น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 16
เช็คอิน Milan เมืองแห่งแฟชั่น จุดหมายของคนรักศิลปะ Next post เช็คอิน Milan เมืองแห่งแฟชั่น จุดหมายของคนรักศิลปะ