พาเที่ยว Lake Baikal ทะเลสาบเก่าแก่ เพชรเม็ดงามแห่ง ไซบีเรีย

พาเที่ยว Lake Baikal ทะเลสาบเก่าแก่ เพชรเม็ดงามแห่ง ไซบีเรีย

Spread the love

ทะเลสาบไบคาล Lake Baikal ที่เที่ยว รัสเซีย ทะเลสาบเก่าแก่ เพชรเม็ดงามแห่ง ไซบีเรีย

พาเที่ยว Lake Baikal ทะเลสาบเก่าแก่ เพชรเม็ดงามแห่ง ไซบีเรีย เรียกได้ว่าเป็นกระแสสุดฟินไปทั่วบ้านทั่วเมืองเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับซีรีส์เกาหลียอดฮิต Hometown Cha-Cha-Cha กับฉากที่หัวหน้าฮงเปรียบเทียบความรักของเขาที่มีต่อหมอยุนว่าเท่ากับ ทะเลสาบไบคาล ทะเลสาบใน รัสเซีย ที่ขึ้นชื่อว่าลึกและเก่าแก่ที่สุดในโลก แถมยังมีทัศนียภาพที่งดงามเกินบรรยาย ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็ต้องทึ่งกับความน่าอัศจรรย์ใจของธรรมชาติอันแปลกตาของที่นี่ เรียกว่าเป็นทะเลสาบที่น่าพิศวงและน่าค้นหาแห่งหนึ่งเลยค่ะ

ทะเลสาบไบคาล Lake Baikal รัสเซีย

ทะเลสาบไบคาล Lake Baikal ที่เที่ยวรัสเซียทะเลสาบที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

ทะเลสาบไบคาล (Lake Baikal) ตั้งอยู่ที่ทางตอนใต้ของไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย ซึ่งถูกยกให้เป็นทะเลสาบที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอีกด้วย เพราะมีอายุการมีอยู่ยาวนานถึง 25 ล้านปี อีกทั้งยังมีเนื้อที่กว้างใหญ่ไพศาล ยากที่มองเห็นจุดสิ้นสุดได้ด้วยตาเปล่า มีความยาวอยู่ที่ 650 กิโลเมตร กว้าง 80 กิโลเมตร และเส้นรอบวงทะเลสาบถึง 2,000 กิโลเมตร จุน้ำได้ถึง 23,000 ลูกบาศก์กิโลเมตร ซึ่งมากกว่าน้ำใน ทะสาบทั้ง 5 (5 Great Lakes) แห่งอเมริกาเหนือมารวมกันอีกค่ะ แถมยังเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในโลก อยู่ที่ 1,400 เมตร เรียกได้ว่าเป็นแหล่งธรรมชาติอันยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว

ในส่วนของน้ำในทะเลสาบไบคาล กว่า 97% เป็นน้ำเค็ม และ 2.5% เป็นน้ำจืด ซึ่งน้ำจืดเหล่านั้นต่างก็อยู่ในจุดที่เราเข้าไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นตามชั้นน้ำแข็ง ใต้บาดาล หรือละอองน้ำที่ปะปนอยู่ในอากาศก็ตาม นอกจากนี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์หายากกว่า 1,000 สายพันธุ์ที่ไม่สามารถพบเจอจากที่ไหนบนโลก เช่น แมวน้ำไบคาล ที่อพยพมาจากมหาสมุทรอาร์กติก (Arctic Ocean) เมื่อ 800,000 ปีก่อน เป็นต้น

พาเที่ยว Lake Baikal ทะเลสาบเก่าแก่ เพชรเม็ดงามแห่ง ไซบีเรีย

การขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลก

แม้ ทะเลสาบไบคาล จะก่อกำเนิดขึ้นตั้งแต่เมื่อ 25 ล้านปีก่อน แต่การถูกค้นพบ ก็พึ่งถูกค้นพบขึ้นมาเมื่อไม่นานนี่เอง โดยถูกค้นพบโดยทหารรัสเซียเมื่อปี ค.ศ. 1902 ระหว่างการสร้างทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรียรอบ ๆ ทะเลสาบนี่เองค่ะ และเนื่องจากเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของวิวัฒนาการทางธรณีวิทยาและชีววิทยาที่สำคัญของโลก เริ่มตั้งแต่ยุคสัตว์เลื้อยคลานและยุคน้ำแข็ง จึงทำให้ทะเลสาบไบคาลแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกเมื่อปี ค.ศ. 1996 ค่ะ

ทัวร์ยุโรป : FANTASTIC LAKE BAIKAL - Paradiseintertour

ขอบคุณข้อมูล https://travel.trueid.net

 

 

 

# พาเที่ยว Lake Baikal ทะเลสาบเก่าแก่ เพชรเม็ดงามแห่ง ไซบีเรีย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เช็คอิน Milan เมืองแห่งแฟชั่น จุดหมายของคนรักศิลปะ Previous post เช็คอิน Milan เมืองแห่งแฟชั่น จุดหมายของคนรักศิลปะ
พาเที่ยว Chernivtsi เมืองคลาสสิก สถาปัตยกรรมอลังการ Next post พาเที่ยว Chernivtsi เมืองคลาสสิก สถาปัตยกรรมอลังการ