สัมผัสบรรยากาศในยุคโซชอน ที่หมู่บ้านอันดงฮาโฮ

สัมผัสบรรยากาศในยุคโซชอน ที่หมู่บ้านอันดงฮาโฮ

Spread the love

พาเช็คอินหมู่บ้านอันดงฮาโฮสัมผัสบรรยากาศในยุคโซชอน ประเทศเกาหลีใต้

          สัมผัสบรรยากาศในยุคโซชอน ที่หมู่บ้านอันดงฮาโฮ พาทุกคนเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะประเทศเกาหลีมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย อีกทั้งยังมีวัฒนธรรมและศิลปะที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง หลายคนคงจะรู้จักประเทศเกาหลีผ่านเพลงและภาพยนตร์จำนวนหลายเรื่องที่มีความโด่งดังไปทั่วทั้งโลก โดยเฉพาะคนไทยที่นิยมไปเช็คอินที่ประเทศเกาหลีเป็นพิเศษ โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ“หมู่บ้านอันดงฮาโฮ”  หมู่บ้านแห่งประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมรดกโลกที่สำคัญ จะมีความน่าสนใจขนาดไหนนั้น เราขอรับบทเป็นไกด์พาทุกคนไปทัวร์เอง

           “หมู่บ้านอันดงฮาโฮ”  เป็นหมู่บ้านประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ในเมืองอันดง จังหวัดคย็องซังเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ หมู่บ้านแห่งนี้จะพาคุณย้อนกลับไปในสมัยราชวงศ์โซชอนผ่านสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ รวมถึงยังมีการอนุรักษ์ประเพณีต่าง ๆ ไว้กลายเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์การท่องเที่ยวของประเทศเกาหลี หมู่บ้านแห่งนี้ถูกพัฒนาขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 15 และได้มีการอนุรักษ์ไว้ และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในที่สุด

หมู่บ้าน ฮาฮเว อันดง : Andong Hahoe Village - เที่ยวเกาหลี | Koreafanclub

          สถาปัตยกรรมภายในหมู่บ้านแสดงให้เห็นถึงวันนะชนชั้นของชาวเกาหลีในสมัยโซชอนอย่างชัดเจน เช่น ชนชั้นหยาง และชนชั้นขุนนางที่จะมีที่อยู่อาศัยแตกต่างกันชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของบ้านเรือน หรือสิ่งอำนวยความสะดวกภายในบ้าน อีกทั้งภายในหมู่บ้านแห่งนี้ยังมีการใช้ข้อบังคับอย่างเข้มงวด โดยหัวหน้าลัทธิขงจื๊อ ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่หล่อหลอมผู้คนในยุคสมัยโซชอน

          เดินเข้ามายังถนนในหมู่บ้านจะพบกับสถาปัตยกรรมไม้แบบโบราณ ซึ่งถูกเรียงรายกันอยู่เต็มสองข้างถนน ในบริเวณนี้มีทั้งหอประชุมและศาลเจ้า โดยกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกันก็คือ การมาเดินเยี่ยมชมความงดงามของหมู่บ้านแห่งประวัติศาสตร์ เรียนรู้วัฒนธรรมของชาวเกาหลีใต้ในสมัยก่อน นอกจากจะได้เห็นความงดงามที่ถูกอนุรักษ์ไว้ให้คนรุ่นหลังได้มาสัมผัสด้วยตนเองแล้วยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์และความเป็นมา แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของวัฒนธรรมเกาหลีที่ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง

Visiting Hahoe Folk Village in Andong, South Korea - Littlenomadid.com

          จนเป็นเหตุผลอีกข้อหนึ่งที่ทำให้ “หมู่บ้านอันดงฮาโฮ” ได้กลายเป็นมรดกโลก ทั้งในเรื่องของเป็นหลักฐานของวัฒนธรรมหรืออารยธรรมที่ปรากฏให้เห็นอยู่ในปัจจุบัน หรือที่สาบสูญไปแล้ว เป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของประเภทสิ่งก่อสร้างอันเป็นตัวแทนของการพัฒนาทางด้านวัฒนธรรมสังคมศิลปะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของมนุษยชาติ

          สำหรับใครที่เดินทางมายังประเทศเกาหลีใต้ แนะนำให้ทุกคนได้มาสัมผัส “หมู่บ้านอันดงฮาโฮ” หมู่บ้านแห่งประวัติศาสตร์ที่ได้เป็นมรดกโลกชิ้นสำคัญอีกแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลีใต้ คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศของเกาหลีในยุคโซชอน เป็นวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่ไม่สามารถหาชมได้อีกที่ไหนบนโลก หากได้ลองมาสัมผัสบรรยากาศนี้ด้วยตนเองสักครั้งจะการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้ชีวิตมีสีสันมากยิ่งขึ้น

Full Day Andong Hahoe Folk Village Tour

 

 

 

# สัมผัสบรรยากาศในยุคโซชอน ที่หมู่บ้านอันดงฮาโฮ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

จิ่วไจ้โกว มรดกโลกทางธรรมชาติ @จีน Previous post จิ่วไจ้โกว มรดกโลกทางธรรมชาติ @จีน
พาเที่ยว น้ำตกไนแองการ่า มหัศจรรย์ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ Next post พาเที่ยว น้ำตกไนแองการ่า มหัศจรรย์ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่