พาเช็คอิน ฮาวายเมืองจีน @เกาะไหหลำ

พาเช็คอิน ฮาวายเมืองจีน @เกาะไหหลำ

Spread the love

3 ที่เที่ยวเกาะไหหลำ ฮาวายเมืองจีน ทะเลสวย แหล่งพักผ่อนสุดเพอร์เฟค

พาเช็คอิน ฮาวายเมืองจีน @เกาะไหหลำ หากมีใครสักคนพูดถึง เมืองจีน ภาพของภูเขาสลับซับซ้อนและธรรมชาติต่าง ๆ ที่สวยงดงามอาจผุดเข้ามาในหัว แต่ถ้าพูดถึงมณฑลที่มีทะเลสวย น้ำใส หาดทรายสีขาว แน่นอนว่าต้องเป็น เกาะไหหลำ ทางตอนใต้ของประเทศจีนอย่างไม่ต้องสงสัย อย่ามัวรอช้า ตามเราไปเช็คอินที่ 3 ที่เที่ยวไหหลำ ฮาวายเมืองจีน แล้วทุกคนจะรู้ว่าการมาพักผ่อนริมทะเลที่เกาะแห่งนี้มันเพอร์เฟคขนาดไหน

 

1. อ่าวไห่ถัง – Haitang Bay ซานย่า

Haitang Bay Resort Hotel, Sanya | Sheraton Sanya Haitang Bay Resort

อ่าวไห่ถัง (Haitang Bay) ถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 5 ของอ่าวสำคัญของเมืองซานย่า (Sanya) เลยค่ะ และเมืองนี้ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดในมณฑลไหหลำ แถมยังเป็นเมืองพักตากอากาศที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศจีน อีกทั้งยังเป็นหาดที่มีเนื้อที่ถึง 48.5 กิโลเมตร! จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้มีโครงการอสังหาริมทรัพย์มากมายเข้ามาสร้างที่หาดแห่งนี้ โดยเฉพาะธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท และตึกอาคารอื่น ๆ อีกมากมายที่ขึ้นอย่างเป็นระเบียบ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งที่พักติดทะเลชั้นเยี่ยมที่ใคร ๆ ก็ต้องไปเยือนค่ะ

 

2. อ่าวย่าหลง – Yalong Bay ซานย่า

Horizon Resort & Spa Yalong Bay Book / Directions - NAVITIME Transit

อ่าวย่าหลง (Yalong Bay) หรือ ชายหาดย่าหลง เป็นหาดสำคัญที่มีขนาดใหญ่อย่างมาก ๆ ซึ่งความยาวของหาดนั้น มีความยาวโดยประมาณถึง 7.5 กิโลเมตร ถูกจัดให้เป็นชายหาดอันดับหนึ่งของโลกและถูกขนานนามว่าเป็น ฮาวายตะวันออก (Oriental Hawaii) เพราะนอกจากจะเป็นที่ตั้งของที่พักริมทะเลหลายแห่งแล้ว ความงามของน้ำทะเลสีฟ้าสดใสตัดกับหาดทรายสีขาวทำให้ใคร ๆ ก็อยากจะมาเล่นน้ำ นอนอาบแดด รับลมทะเลเย็น ๆ กัน

 

3. หาดต้าตงไห่ – Dadonghai Beach ซานย่า

คู่มือท่องเที่ยวDadonghai – ที่เที่ยวห้ามพลาดในซานย่า – สถานที่แนะนำใกล้ Dadonghai – Trip.com

ที่แห่งนี้เดินทางไม่ยากเท่าไหร่ เพราะสามารถเดินทางห่างจากตัวเมืองซานย่าเพียงประมาณ 3 กิโลเมตร ทุกท่านก็จะได้พบกับ หาดต้าตงไห่ (Dadonghai Beach) สวรรค์ของคนรักกิจกรรมทางน้ำและกิจกรรมเอาท์ดอร์ เช่น ดำน้ำ เจ็ตสกี วอลเล่ย์บอลชายหาด ปิ๊กนิก และเดินเล่นบนหาดทรายแสนสวย แม้จะไม่โด่งดังเท่ากับหาดย่าหลง แต่นั่นก็ทำให้ชายหาดแห่งนี้มีความเงียบสงบ เหมาะกับการมานั่งเล่น นอนเล่นชิล ๆ มากกว่าค่ะ

ขอบคุณข้อมูล https://travel.trueid.net

 

 

# พาเช็คอิน ฮาวายเมืองจีน @เกาะไหหลำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว Chernivtsi เมืองคลาสสิก สถาปัตยกรรมอลังการ Previous post พาเที่ยว Chernivtsi เมืองคลาสสิก สถาปัตยกรรมอลังการ
ภูเขาซอรัคซาน มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 4 ฤดูกาล Next post ภูเขาซอรัคซาน มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ 4 ฤดูกาล