พาเที่ยว เปอร์โตริโก กับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

พาเที่ยว เปอร์โตริโก กับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

Spread the love

เปอร์โตริโก หัวใจและจิตวิญญาณของทะเลแคริบเบียน

            พาเที่ยว เปอร์โตริโก กับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร เปอร์โตริโก เป็นดินแดนเกาะในเครือรัฐของสหรัฐอเมริกาที่มิได้มีฐานะเป็นรัฐ คือ ไม่ถือว่า 1 ใน 50 รัฐ (state) ของอเมริกา ประมาณเหมือน…เขตปกครองพิเศษ มีภาษาราชการ คือ 1.ภาษาสเปน 2.ภาษาอังกฤษ

ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มากอาหารพิเศษ ชายหาดที่บริสุทธิ์ ภูเขาตระหง่าน การพักผ่อน การผจญภัย ทั้งหมดรวมอยู่ในสวรรค์แคริบเบียนเป็นที่อาบแดดเพียงแห่งเดียว La Isla del Encanto เต็มไปด้วยผู้คนที่เป็นมิตรและเป็นกันเอง ที่นี่เพื่อน ๆ จะรู้สึกเหมือนเป็นครอบครัวแทนที่จะเป็นผู้มาเยือน คจะพบกับ ประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา อาหารแบบพื้นเมือง ที่น่าหลงใหลทั่วทุกมุมของเปอร์โตริโก

Puerto Rico reopens beaches, eases coronavirus curfew

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเปอร์โตริโก

ซานฮวนเก่า

เมืองเก่าซานฮวนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 500 ปีเป็นสถานที่ที่โดดเด่นและมีค่าที่สุดแห่งหนึ่งในเปอร์โตริโกโดยไม่ต้องสงสัย ไปเมืองเก่าซานฮวนเป็นการแนะนำให้รู้จักประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และการต้อนรับของชาวเปอร์โตริโกเดินชมเมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์มากมาย

ป่าดิบชื้น El Yunque

El Yunque ตั้งอยู่ใน Río Grande ทางฝั่งตะวันออกของเกาะ เป็นป่าฝนเขตร้อนเพียงแห่งเดียวที่เป็นส่วนหนึ่งของระบบป่าไม้แห่งชาติของสหรัฐอเมริกา ที่อยู่อาศัยของต้นไม้มากกว่า 240 ชนิด นกที่มีเอกลักษณ์ สายพันธุ์พื้นเมือง เช่น กบโคกี และทิวทัศน์ที่สวยงาม ป่าครอบคลุมพื้นที่ 28,000 เอเคอร์ ซึ่งมีน้ำตก 25 แห่ง แม่น้ำหลายสาย และภาพสลักโบราณของเทพเจ้า Taíno Piñones

โลอิซาซ

เพียงไม่กี่นาทีจากซานฮวนและสนามบินนานาชาติ Luis Muñoz Marín (SJU) เพื่อน ๆ จะพบกับย่านชายฝั่งทะเล Afro-Caribbean ของPiñones เต็มไปด้วยอาหารริมทางแสนอร่อยแท้ ๆ ที่ทำใน Fogón แบบดั้งเดิม ชินโชรอส (ร้านอาหารขนาดเล็ก) จำนวนมากมีอาหารทอดที่ทำจากต้นแปลนทิน ปลาสด หอยนางรม และซาซอนมากมาย คือต้องมาลองชิม อาหารทะเลสด ๆ เพียบ

ซานตูร์เซซานฮวน

ดินเบ่นถ่ายรูปสวย ๆ ย่าน Santurce ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Museo de Arte de Puerto Rico และ Museo de Arte Contemporáneo ท่ามกลางแกลเลอรีและร้านค้าท้องถิ่นอื่น ๆ มากมาย ตั้งอยู่ใกล้กับเขต Condado และอยู่ห่างจาก Old San Juan ประมาณ 20 นาที

ลาปาร์เกรา

ลาจาสการเดินทางไป La Parguera ใน Lajas อาจใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงครึ่งจาก San Juan แต่ก็คุ้มค่าแน่นอน หมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเปอร์โตริโก มีหลายเหตุผลที่ควรไป

Vieques และ Culebra

Vieques และ Culebra เป็นเกาะใกล้เคียงสองเกาะที่ควรเพิ่มลงในแพลนสถานที่ที่ควรไป

Visit Puerto Rico Island: Best of Puerto Rico Island, Puerto Rico Travel 2021 | Expedia Tourism

การเดินทางไปเปอร์โตริโก

บินจากไทยไปลง อเมริกา นิวยอร์คหรือไมอามี่ มีสายการบินเพียบสะดวก แนะนำเที่ยวเปอร์โตริโก6วันรอบเกาะเลย สามารถแยกเป้ลากกระเป๋าได้ ที่พักมีให้เลือกเยอะแยะตามงบของเพื่อน ๆ อาจจะเป็นใช้ Locak ทัวร์ก็ได้ถ้าเราจะเที่ยวเกาะ ป่า แต่ในเมืองชานฮวนเพื่อนๆก็เดินเอาเหมารถหรือรถสาธารณะสะดวก ถ้าอยากRoad trip ก็เข่ารถขับได้สะดวก และที่สำคัญ ที่นี่ใช้เงินดอล่าสหรัฐ

พาเที่ยว เปอร์โตริโก กับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

 

 

 

# พาเที่ยว เปอร์โตริโก กับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สัมผัสบรรยากาศในยุคโซชอน ที่หมู่บ้านอันดงฮาโฮ Previous post สัมผัสบรรยากาศในยุคโซชอน ที่หมู่บ้านอันดงฮาโฮ
พาเที่ยว ช่องเขาเสือกระโจน หุบเขาเหนือแม่น้ำที่ลึกที่สุดในโลก Next post พาเที่ยว ช่องเขาเสือกระโจน หุบเขาเหนือแม่น้ำที่ลึกที่สุดในโลก