พาเที่ยว Can Tho @เวียดนาม
Spread the love

3 ที่เที่ยวเวียดนาม เมืองเกิ่นเทอ (Can Tho) เที่ยวตลาดน้ำ ตามเธอไปกินเฝอ

พาเที่ยว Can Tho @เวียดนาม พูดถึงเวียดนาม ส่วนใหญ่จะรู้จักโฮจิมินห์, ดานัง, หรือฮอยอัน กันมากกว่าใช่ไหมละครับ คราวนี้จะพาคุณไปรู้จักกับอีกเมืองที่ทางเวียดนามเขากำลังโปรโมท และมีอัตราการเติบโตเรื่องท่องเที่ยวสูงมาก นั่นคือ เกิ่น เทอ (Can Tho) เมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจของจังหวัดลุ่มแม่น้ำโขงของเวียดนาม นั่นเอง

1. ไคราง ตลาดน้ำที่ใหญ่ที่สุดของเกิ่นเทอ – (Cai Rang Floating Market)

พาเที่ยว Can Tho @เวียดนาม

ตลาดน้ำไคราง “Cai Rang Floating Market” ถือเป็นตลาดที่เป็นแหล่งใหญ่ในการค้าปลีกและส่ง สินค้าทางการเกษตร ที่ต้องบอกเลยว่านี่คือตลาดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเวียดนามกันเลยทีเดียว ที่นี่เป็นตลาดน้ำเช้าที่มีชื่อเสียงมาก ดังนั้น อาจจะต้องยอมตื่นเช้าหน่อย เพื่อมาชมบรรยากาศ เนื่องจากเป็นบรรยากาศกลางแม่น้ำ นักท่องเที่ยวที่มาจะเดินทางไปตลาดและช็อปปิ้งกันก็จะต้องใช้เรือเช่นกัน

2. โรงงานทำเส้นก๋วยเตี๋ยว – (Rice Noodle Factory)

Vietnamese rice noodle factory Photograph by Michelle Lee

โรงงานทำเส้นก๋วยเตี๋ยว (Sáu Hoài Rice Noodle Factory) หากนึกไม่ออก ให้นึกถึงเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เรากินกันอยู่ทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมหรู หรือร้านอาหารทั่วไปนั้นแหละ เป็นโรงงานที่แปรรูปข้าวมาเป็น เส้นก๋วยเตี๋ยว โดยมีการสาธิตขั้นตอนวิธีการทำให้นักท่องเที่ยวได้ชม และ นักท่องเที่ยวก็สามารถลองลงมือทำได้อีกด้วย ชาวเวียดนามนั้นรับประทานอาหารประเภทเส้นเป็นหลักครับ โดยเมนูที่เรารู้จักกันมากที่สุดก็คือก๋วยเตี๋ยวเวียดนาม หรือ “เฝอ” นั่นเอง

3. อนุสาวรีย์โฮจิมินห์ – (Ho Chi Minh Monument)

Ho Chi Minh Mausoleum: How to visit the sacred site in Vietnam | CNN Travel

อนุสาวรีย์โฮจิมินห์ จะตั้งอยู่แถว ๆ ท่าเรือ Ninh Kieu เดินผ่านตอนจะไปขึ้นเรือกลับรีสอร์ต และบริเวณนี้ยังเป็นสวนสาธารณะริมน้ำ แหล่งพบปะ พักผ่อนหย่อนใจของคนที่นี่ มีลานโล่ง ๆ ให้คนมาทำกิจกรรม มีที่นั่งริมน้ำ ลมพัดเย็น ๆ เห็นคู่รักมานั่งจีบกันหลายคู่เลย นึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ

ขอบคุณข้อมูล https://food.trueid.net

 

 

# พาเที่ยว Can Tho @เวียดนาม

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *