London Eye ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในยุโรป

London Eye ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในยุโรป

Spread the love

พาเช็คอิน “London Eye” ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป

        London Eye ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในยุโรป พาทุกคนเดินทางไปยังประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยร่องรอยของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ เป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง และรู้จักกันในนามเมืองผู้ดี โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนตะลอนในกรุงลอนดอน เมืองหลวงของประเทศอังกฤษ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย โดยสิ่งน่าสนใจที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกันในวันนี้ก็คือ “London Eye” ชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป จะน่าตื่นเต้นขนาดไหนไปดูกันเลย!

London Eye - Wikipedia

          “London Eye” หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Millennium Wheel มีความสูงถึง 443 ฟุต และขึ้นแท่นเป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป ด้วยความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ทำให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากกว่าสามล้านคนต่อปี กลายเป็นจุดเช็คอินที่สำคัญในประเทศอังกฤษ นอกจากนักท่องเที่ยวแล้วสถานที่แห่งนี้ยังเป็นที่นิยมสำหรับเซเลป ดาราหลายคน ถ้าใครโชคดีอาจจะได้ไปเจอดาราที่ตัวเองชื่นชอบก็ได้ ถ้าใครมาเยือนลอนดอนก็ต้องมาเช็คอินที่ “London Eye” แม้ว่าจะต้องเสียค่าผ่านทางคนละ 15 ปอนด์ต่อคน แต่ก็ยังมีผู้เข้าชมมากขึ้นทุกปีจนกลายเป็นสถานที่สร้างรายได้สำคัญให้กับเมืองลอนดอน 

          ลักษณะของชิงช้าสวรรค์เป็นโครงค้ำเหล็กรูปตัวเอ มีแคปซูลหรือที่นั่งจำนวน 32 แคปซูล ซึ่งเป็นตัวแทนของเมืองในประเทศอังกฤษ สามารถจุผู้โดยสารได้ประมาณ 800 คนต่อรอบ และในหนึ่งแคปซูล สามารถบรรจุผู้โดยสารได้จำนวน 25 คน บริเวณชิงช้าสวรรค์ถูกตกแต่งด้วยไฟสวยงาม ทำให้ในเวลากลางคืนนั้นจะงดงามเป็นพิเศษ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้เข้าไปอยู่ในแคปซูลจะได้มองเห็นวิวของเมืองลอนดอนแบบ 360 องศา ทั้งวิวแม่น้ำเทมส์ และเมืองยามค่ำคืน เป็นมุมที่ไม่สามารถหาชมได้จากที่ไหนง่าย ๆ ดังนั้นหากได้มายังลอนดอนเราอยากให้คุณลองมาสัมผัสประสบการณ์นี้ด้วยตัวเองสักครั้ง

London Eye – Pun Shop

          ส่วนการเดินทางนั้นก็ง่ายดาย เพราะว่าตั้งอยู่ใจกลางเมืองลอนดอน บริเวณด้านตะวันตกของส่วนจูบิลลี่ ฝั่งใต้ของแม่น้ำเทมส์ ซึ่งมีสถานีรถไฟฟ้าบริเวณรอบรอบจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น สถานีรถไฟวอเตอร์ลู สถานีเอ็มแบงก์เมนต์ และสถานีเวสต์มินสเตอร์ นอกจากนี้ในกรุงลอนดอนยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ทำอีกมากมาย สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาลจะเห็นความสวยงามในมุมมองที่แตกต่างกันออกไป 

          หากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงลอนดอนเราขอให้คุณใส่ “London Eye” เป็นหนึ่งในเช็คลิสต์การท่องเที่ยว เพราะเป็นสถานที่ยอดนิยมและเป็นจุดเช็คอินสำคัญ แม้แต่ซุปเปอร์สตาร์ยังมาเช็คอินกันเลย เก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วออกเดินทางไปพร้อมกับเรา เที่ยวก่อนสนุกก่อนนะจะบอกให้!

ลอนดอนอายน์ (London Eye) ประเทศอังกฤษ | travelvisit

 

 

 

# London Eye ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในยุโรป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว เมืองสวยริมแม่น้ำ @เยอรมนี Previous post พาเที่ยว เมืองสวยริมแม่น้ำ @เยอรมนี
5 สถานที่ ในยุโรป ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต! ที่ท่องเที่ยวโซนทวีปยุโรป Next post 5 สถานที่ ในยุโรป ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต!