ทะเลสาบเบลาเซ ตำนานรัก ทะเลสาบสีฟ้า @สวิตเซอร์แลนด์

ทะเลสาบเบลาเซ ตำนานรัก ทะเลสาบสีฟ้า @สวิตเซอร์แลนด์

Spread the love

ทะเลสาบเบลาเซ Blausee ที่เที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ ตำนานรัก ทะเลสาบสีฟ้า

ทะเลสาบเบลาเซ ตำนานรัก ทะเลสาบสีฟ้า @สวิตเซอร์แลนด์ หลาย ๆ คน อาจจะคิด และรู้สึกเหมือนกันว่า สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ บนโลก ไม่ว่าจะเป็น ที่เที่ยวธรรมชาติ หรือ โบราณสถานมักจะมาพร้อมกับตำนานเล่าขานถึงที่มาที่ไปของสถานที่นั้น ๆ สำหรับ ทะเลสาบเบลาเซ Blausee ที่เที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ ก็ไม่ต่างกัน ภายใต้ธรรมชาติอันงดงามของทะเลสาบสีฟ้า น้ำใสราวกับกระจก โอบล้อมไปด้วยแมกไม้หลากสีได้แอบซ่อนตำนานรักอันซาบซึ้งเอาไว้ ความงามอันแสนตราตรึงทำที่นี่กลายหนึ่งในจุดหมายที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต

自然にと言うか泳いでいる鱒をこんな風に撮れるのは初めてです。 – รูปถ่ายของ Blausee, Kandergrund - Tripadvisor

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ทะเลสาบเบลาเซ Blausee  น้ำใสราวกระจก

ท่ามกลางหุบเขา Kander (Kander Valley) ในเขต Berner Oberland ซึ่งตั้งอยู่ระหว่าง Kandersteg และ Frutigen สถานที่แห่งนี้คือที่ต้องอยู่ของ ทะเลสาบเบลาเซ (Lake Blausee) ทะเลสาบขนาดย่อมที่มีน้ำสีฟ้ามรกต ใสสะอาดราวกับผลึกแก้ว สะท้อนเงาของต้นไม้น้อยใหญ่ที่มักเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาล ความงามอันไม่มีที่สิ้นสุดของทะเลสาบแห่งนี้ทำให้ใคร ๆ ก็อยากมาสัมผัสบรรยากาศอันน่าอัศจรรย์ใจดูสักครั้ง

See why Lake Blausee is stunning during all seasons

ทะเลสาบเบลาเซ กับตำนานรักอันแสนเศร้า

สำหรับทะเลสาบแห่งนี้ เพียงคุณมองลงไปภายใต้ทะเลแห่งนี้ นอกจากฝูงปลาเทราต์ที่แหวกว่ายไปมาเป็นจำนวนมากแล้ว เราจะเห็นรูปปั้นของหญิงสาวผู้หนึ่งจมอยู่ใต้น้ำ ซึ่งบอกเล่าถึงตำนานรักอันแสนเศร้าของคู่รักคู่หนึ่งที่มักมาใช้เวลาร่วมกัน ณ ที่แห่งนี้บ่อย ๆ  แต่แล้ววันหนึ่ง ชายคนรักก็ได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน ด้วยความรักอันลึกซึ้งที่ไม่อาจลบเลือนได้ หญิงสาวจึงกลับมานั่งอยู่ที่นี่ทุกคืน จนกระทั่งตรอมใจตายไปในที่สุด น้ำตาของเธอได้หลอมรวมกันจนกลายเป็นทะเลสาบ และผืนน้ำสีฟ้ามรกตนั้นก็เกิดจากความเศร้าโศกของเธอที่เสียคนรักไป ต่อมาในปี 1998 ก็ได้มีศิลปินและนักประติมากรรมผู้หนึ่งได้แรงบันดาลใจจากตำนานเรื่องนี้ จึงสร้างรูปปั้นหญิงสาวและนำมันลงไปไว้ใต้น้ำเพื่อรำลึกถึงหญิงสาวผู้สร้างทะเลสาบแห่งนี้ขึ้นมาค่ะ

ทะเลสาบเบลาเซ ตำนานรัก ทะเลสาบสีฟ้า @สวิตเซอร์แลนด์

ขอบคุณข้อมูล https://travel.trueid.net

 

 

 

# ทะเลสาบเบลาเซ ตำนานรัก ทะเลสาบสีฟ้า @สวิตเซอร์แลนด์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว ทินทาเจล เมืองเกิด King Arthur Previous post พาเที่ยว ทินทาเจล เมืองเกิด King Arthur
พาเที่ยว เกาะยากุ ประเทศญี่ปุ่น Next post พาเที่ยว เกาะยากุ ประเทศญี่ปุ่น