พาเที่ยวสถานที่น่าเที่ยวในเม็กซิโก

พาเที่ยวสถานที่น่าเที่ยวในเม็กซิโก

Spread the love

5 สถานที่ท่องเที่ยวในเม็กซิโก

พาเที่ยวสถานที่น่าเที่ยวในเม็กซิโก วัฒนธรรมของผู้คนที่นั้น พร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวของเม็กซิโกที่สวยงามมากมาย และ สิ่งที่น่าสนใจ อีกมากมายในวัฒนธรรมเหล่านี้ แถมเม็กซิโกยังมีฝั่งที่ติดทะเล มีแถบชายฝั่งทะเลที่สวยงดงาม เหตุผลแค่นี้ก็น่าจะเพียงพอแล้วสำหรับการจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวเม็กซิโก

คุณสามารถเดินทางไปเม็กซิโก พร้อมกับจองโรงแรมดี ๆ และตามหาบริการนำเที่ยว แต่หากคุณยังไม่รู้จักกับประเทศนี้ดีเท่า เราขออาสาพาทุกคนไปดูสถานที่แนะนำสวยๆ ดังนี้ได้เลยค่ะ

 

1.Teotihuacan – พีระมิดดวงอาทิตย์

Teotihuacán. Mexico - Ancient Cultures

พีระมิดแห่งดวงอาทิตย์นี้ เป็นหนึ่งในพีระมิดที่มีขนาดใหญ่โต มีที่ตั้งอยู่ในเมืองโบราณ Teotihuacán ประเทศเม็กซิโก ถูกพบว่าสร้างขึ้นมาเมื่อประมาณ ค.ศ. 100 ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงสร้างที่ใหญ่ที่สุดของซีกโลกตะวันตกเลยทีเดียว ด้วยความสูงที่วัดได้ว่าสูงเหนือพื้นดินขึ้นไปกว่า 66 เมตร และพื้นที่ฐานด้านล่างอีกกว่า 220 คูณกับ 230 เมตร ซึ่งเป็นพีระมิดที่มีขนาดมหึมามากๆ คาดเดาว่าใช้วัสดุที่สร้างโครงสร้างขึ้นเป็นรูปเป็นร่างได้แบบนี้ ต้องใช้จำนวนทั้งหมดกว่า 765,000 ลูกบากศ์เมตร ซึ่งรวมไปถึง hewed tezontle หินภูเขาไฟสีแดงแห้ง ซึ่งเป็นหินที่พบเจอได้ในท้องถิ่น และได้ทำงานซ่อมแซมบูรณะอย่างเร่งด่วนตั้งแต่ ปี 1905–1010 โดยสถาปนิกชื่อดัง Leopoldo Batres

 

2.พีระมิดของ Cholula

Great Pyramid of Cholula, Mexico - Landmark Review | Condé Nast Traveler

พีระมิดโชลูล่า ( The Great Pyramid of Cholula ) เป็นพีระมิดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ทุกท่านอ่านไม่ผิดค่ะ นี้คือพีระมิดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตัวของพีระมิดอยู่ใต้ดินและมีโบสถ์สเปนตั้งอยู่ด้านบน ตั้งอยู่ในเมืองโชลูลา รัฐปูเอบลา ประเทศเม็กซิโก เพิ่งถูกค้นพบขึ้นในปี ค.ศ. 1910 โดยรูปทรงของพีระมิด เป็นแบบขั้นบันได ด้านบนของพีระมิดเป็นที่ตั้งของวิหารแห่งเทพ “เจ้าเควตซัลโคแอทเทิล” (Quetzalcoatl) ซึ่งเป็นเทพเจ้าอสรพิษที่ได้รับการบูชาอย่างแพร่หลายทั่วทั้งดินแดนอเมริกากลางโบราณ

 

3.อุกซ์มัล ยูคาทาน

Uxmal, Yucatan

อุกซ์มัล นับเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่มากๆ นักโบราณคดีได้สันนิฐานขึ้นมาว่าถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ประมาณ 800 ปีก่อนคริสตกาล แต่กลับถูกทิ้งร้างในเวลาต่อมา และต่อมาเมื่อเมืองชิเชน อิซซ่าถูกสร้างขึ้นมาแทนที่โบราณสถานอุกซ์มัล (Uxmal) นี้มีเนื้อที่ถึง 150 ไร่ สถาปัตยกรรมเป็นกลุ่มอาคารต่ำล้อมรอบด้วยลานกว้าง ตกแต่งด้วยลวดลายสัญลักษณ์และรูปปั้นเทพแห่งสายฝนที่มีจมูกยาว “แช็ค Chac” ซึ่งนักท่องเที่ยวจำนวนมากมักจะหลงใหลในเสน่ห์ของอุกซ์มัล (Uxmal) มากกว่าเมืองอื่น ๆ เพราะผู้คนค่อยข้างบางตาไม่วุ่นวายเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ และยังมีจุดชมวิวสวยๆ ซึ่งไม่สามารถหาจากที่ไหนได้ ความโดดเด่นของอุกซ์มัล (Uxmal) อีกอย่างคือโบราณสถานที่ตั้งอยู่บนเนินเขาของที่ราบลุ่มยูคาทาน จึงทำให้เป็นที่มาของชื่อ ปู๊ก (Puuc) ซึ่งเป็นศิลปะมายาแขนงย่อยอีกแบบหนึ่ง

 

4.สวนลอยน้ำ Xochimilco

พาเที่ยวสถานที่น่าเที่ยวในเม็กซิโก

กิจกรรม สวนลอยน้ำนี้ เป็นกิจกรรมนอกบ้านที่เป็นที่นิยมมาก ในกลุ่มครอบครัวชาวเม็กซิกัน ไม่แปลกใจที่ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีผู้คนแออัดมาก สถานที่แห่งนี้จะสามารถทำให้คุณได้เจอประสบการณ์สนุก ๆ คุณสามารถเตรียมซื้ออาหาร หรือ เครื่องดื่ม เพื่อเตรียมตัวก่อนที่คุณจะขึ้นเรือและนำติดตัวไปกับคุณ

5.หาดทูลัม

พาเที่ยวสถานที่น่าเที่ยวในเม็กซิโก

หาดทูลัม เป็นซากปรักหักพังของชาวมายันในศตวรรษที่ 13 สถานที่นี้เป็นจุดหมายปลายทางของนักโบราณคดีหลาย ๆ คน เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ สถานที่นี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของ Riviera Maya ขับรถเพียงสองชั่วโมงจาก Cancun.
แถมชายหาดที่สวยงามนี้ ยังมาพร้อมกับน้ำทะเลใส ๆ หาดทรายสีขาวบริสุทธิ์ แถมยังมี ต้นปาล์มมุมสวย ๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันอีกด้วย

 

 

 

# พาเที่ยวสถานที่น่าเที่ยวในเม็กซิโก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

วัลเลตตา เมืองมรดกโลกแห่งมอลตา Previous post วัลเลตตา เมืองมรดกโลกแห่งมอลตา
เช็คอิน Milan เมืองแห่งแฟชั่น จุดหมายของคนรักศิลปะ Next post เช็คอิน Milan เมืองแห่งแฟชั่น จุดหมายของคนรักศิลปะ