เมืองเวนิส เมืองแห่งความโรแมนติกและความเก่าแก่ทางศิลปะ

เมืองเวนิส เมืองแห่งความโรแมนติกและความเก่าแก่ทางศิลปะ

Spread the love

พาเช็คอินเมืองเวนิสราชินีแห่งทะเลเอเดรียติก ประเทศอิตาลี

เมืองเวนิส เมืองแห่งความโรแมนติกและความเก่าแก่ทางศิลปะ วันนี้เราจะพาทุกคนเดินทางไปยังประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความโรแมนติกและมีความเก่าแก่ทางศิลปะวัฒนธรรม มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ทำให้หลาย ๆ คนเลือกให้อิตาลีเป็นประเทศในฝันที่อยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวด้วยตัวเองสักครั้ง ถ้าพูดถึงอิตาลีสิ่งที่หลาย ๆ คนนึกถึงก็คงจะเป็นเมือง “เวนิส” หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าเมือง “เวเน็ตเซีย” อีกทั้งเมืองแห่งนี้ยังได้รับฉายาว่า เป็นราชินีแห่งทะเลทะเลเอเดรียติก หรือเมืองแห่งแสงสว่าง ฟังแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

เมืองเวนิส นั้นเป็นส่วนประกอบของเกาะหลาย ๆ เกาะ เชื่อมต่อกันในทะเลเอเดรียติก ตั้งอยู่ในตอนเหนือของประเทศอิตาลี เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย อีกทั้งยังอากาศดีตลอดทั้งปีอีกด้วย เพราะในบริเวณตอนเหนือของประเทศอิตาลีนั้นค่อนข้างมีอากาศหนาว และมีฝนตกชุกตลอดทั้งปี และในฤดูร้อนจัดมีอุณหภูมิเพียงแค่ 21 ถึง 26 องศาเซลเซียสเท่านั้น ถ้าเทียบกับคนไทยต้องบอกเลยว่าอุณหภูมิแค่นี้ถือว่าสบายมาก ๆ

เกาะสวรรค์แห่งทะเลเอเดรียติก

จุดเด่นของเมืองเวนิสคือ อาคารบ้านเรือนที่ยังคงศิลปะและความเก่าแก่ของวัฒนธรรมของตนเองเอาไว้จะทำให้เราได้เห็นบรรยากาศเมืองเก่าและความมีเสน่ห์ของประเทศอิตาลีอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง มหาวิหารเซนต์มาร์ก เรือกอนโดล่า , มหาวิหารซานมาร์โค (St.Mark’s Basilica)  และสะพาน Rialto แห่ง Grand Canal อีกด้วย

ถ้าคุณเดินทางมายังประเทศอิตาลี เมืองเวนิส ห้ามพลาดที่จะมาที่ “มหาวิหารซานมาร์โค” เด็ดขาด เพราะว่ากันว่าเป็นเหมือนตัวแทนของเมืองเวนิส ถ้าไม่ได้มาที่นี่ก็เท่ากับมาไม่ถึง มหาวิหารแห่งนี้เป็นโบสถ์โรมันคาทอลิก ซึ่งสถาปัตยกรรมโบราณที่เราได้เห็นอยู่นี้จะเป็นแบบไบแซนไทน์ สิ่งก่อสร้างแห่งนี้ประดับไปด้วยงานโมเสกและประติมากรรมต่าง ๆ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ความเป็นมหาอำนาจและความมั่นคงของเมืองเวนิส ตั้งแต่ในสมัยคิดศตวรรษที่ 11 เป็นต้นมา โบสถ์แห่งนี้สมกับการเป็นตัวแทนของเมืองเวนิสอย่างแท้จริง

ทัวร์มหาวิหารซันมาร์โก (Saint Mark's Basilica) พร้อมไกด์และช่องทางพิเศษ

โดยนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเวนิส ก็มักจะมาเดินเยี่ยมชมเมืองเก่า ซึมซับศิลปะและวัฒนธรรมรวมถึงสถาปัตยกรรมที่ไม่สามารถดูได้จากที่ไหนอีกแล้วบนโลกนอกจากที่นี่ เพราะเป็นสถาปัตยกรรมแบบโบราณที่ถูกอนุรักษ์มาเป็นอย่างดี นอกจากนี้กิจกรรมล่องเรือยังเป็นอีกหนึ่ง Activity ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอีกด้วย เพราะนอกจากจะได้รับชมความงดงามของเมืองแล้ว ยังชวนทำให้บรรยากาศดูโรแมนติกมากขึ้นไปอีก

หากใครมีโอกาสเดินทางมายังประเทศอิตาลี ห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินในเมืองเวนิส เพราะเป็นอีกเมืองที่ถูกจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ดังนั้นถ้าไม่ได้มาเห็นความงดงามแบบนี้ด้วยตาตัวเองต้องเสียดายมากแน่ ๆ เก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วท่องโลกไปพร้อมกับเรา แล้วการใช้ชีวิตของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

เมืองเวนิส เมืองแห่งความโรแมนติกและความเก่าแก่ทางศิลปะ

 

 

 

# เมืองเวนิส เมืองแห่งความโรแมนติกและความเก่าแก่ทางศิลปะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว อลาสก้า ดินแดนน้ำแข็งสุดมหัศจรรย์ Previous post พาเที่ยว อลาสก้า ดินแดนน้ำแข็งสุดมหัศจรรย์
พาเที่ยว Can Tho @เวียดนาม Next post พาเที่ยว Can Tho @เวียดนาม