สวิตเซอร์แลนด์ เมืองในฝันที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไป

สวิตเซอร์แลนด์ เมืองในฝันที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไป

Spread the love

3 เมืองท่องเที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ เมืองในฝันที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปสัมผัส

สวิตเซอร์แลนด์ เมืองในฝันที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไป สวิตเซอร์แลนด์ ถือเป็นเมืองในฝันของใครหลาย ๆ คน ที่หลงรักในการท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่สักครั้งต้องไปสัมผัสกับความงดงามด้วยตาของตัวเองให้ได้ หากกำลังวางแผนจะไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนแล้วล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำ 11 เมืองในสวิส ที่ไม่ควรพลาดมาฝากกัน

 

1. Lauterbrunnen เลาเทอร์บรุนเนิน

Lauterbrunnen - City Guide | Planet of Hotels

หมู่บ้านในรัฐเบิร์นของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ชื่อเลาเทอร์บรุนเนิน (Lauterbrunnen) แปลว่า Many Fountains ที่ให้ความหมายที่ตรงตัวเกี่ยวกับการมองเห็นถึงทิวทัศน์ของเมืองนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะมีน้ำตกเยอะถึง 72 แห่งในหุบเขา และยังมีน้ำตกที่สูงที่สุดในยุโรปด้วย นั้นคือน้ำตก Staubbach ที่ดิ่งลงมาจากหน้าผาเกือบ 300 เมตร เลยทีเดียว

Lauterbrunnen เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่เงียบสงบตั้งอยู่กลางหุบเขาสูงชัน อยู่ลึกเข้ามาจากเมืองอินเทอร์ลาเคินราว 12 กิโลเมตร ที่นี้ยังเป็นทางผ่านไปยังจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ ในแถบเทือกเขาแอลป์ของสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งที่ต้องมา

 

2. Fribourg ฟรีบูรก์

เที่ยวสวิส Fribourg เมืองโบราณ สะพานสวย | DPlus Guide

ฟรีบูรก์ (Fribourg) เมืองเล็ก ๆ ที่เก่าแก่ของสวิตเซอร์แลนด์ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ระหว่างทางไปเมืองโลซาน เป็นเมืองแห่งปราสาท สามารถแวะถ่ายรูปได้หลายจุด ไฮไลท์ของเมืองนี้คือ Zaehringen Bridge เป็นสะพานเก่าแก่ที่ทอดยาวข้ามแม่น้ำซารีน

ฟรีบูรก์ ความพิเศษคือการที่ตัวเมืองนั้นจะถูกคั่นกลางด้วยแม่น้ำซารีน โดย 2 ฝั่งแม่น้ำจะพูดกันคนละภาษา คือ สวิส-ฝรั่งเศส และสวิส-เยอรมัน หมู่บ้านนี้ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นยุคกลาง ที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม มีเสน่ห์ และมีวิวทิวทัศน์ที่งดงามอีกด้วย

 

3. Zermatt เซอร์แมท

สวิตเซอร์แลนด์ เมืองในฝันที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไป

เซอร์แมท (Zermatt) เป็นเมืองขนาดกลาง ที่เหมาะแก่การเดินเล่น ท่องเที่ยว เป็นอย่างมาก สามารถเดินเที่ยว และเดินถ่ายรูปชิค ๆ ได้แบบไม่เหนื่อย ถนนสายหลักอย่าง Bahnhof strasse ซึ่งแปลได้ว่า ถนนแถวสถานีรถไฟ ตั้งชื่อตรงตัว เพราะเป็นถนนที่ทอดตรงมาจากสถานีรถไฟของเมืองนั่นเอง

บ้านเรือนที่นี่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นชาวสวิสแบบดั้งเดิมไว้ด้วย ที่สำคัญถ้าเอ่ยถึงเมืองนี้ก็ต้องนึกถึงจุดชมวิว Matterhorn ยอดเขารูปทรงพีรามิดที่อยู่ในหมู่เทือกเขาแอลป์ ซึ่งที่นี่จะทำให้เราสนุกไปกับการเล่นสกีหิมะ รับรองฟินแน่นอน

ขอบคุณข้อมูล https://travel.trueid.net

 

 

 

# สวิตเซอร์แลนด์ เมืองในฝันที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเช็คอิน Jellyfish Lake ประเทศปาเลา Previous post พาเช็คอิน Jellyfish Lake ประเทศปาเลา
พาเที่ยวเทศกาลฮาโลวีน 2021 ทั่วโลก จะสนุกแค่ไหน ไปดูกัน Next post พาเที่ยวเทศกาลฮาโลวีน 2021 ทั่วโลก จะสนุกแค่ไหน ไปดูกัน