พาเที่ยว อลาสก้า ดินแดนน้ำแข็งสุดมหัศจรรย์

พาเที่ยว อลาสก้า ดินแดนน้ำแข็งสุดมหัศจรรย์

Spread the love

3 ที่เที่ยว อลาสก้า Alaska อเมริกา ดินแดนน้ำแข็ง มหัศจรรย์กว่าที่คิด

พาเที่ยว อลาสก้า ดินแดนน้ำแข็งสุดมหัศจรรย์ ผจญภัยสู่ดินแดนน้ำแข็ง และท่องเที่ยวตามหาแสงเหนือที่สวยงาม และธรรมชาติสุดอลังกับ 3 ที่เที่ยว อลาสก้า Alaska ดินแดนทางฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของ อเมริกา ที่ไม่ได้โดดเด่นแค่ธรรมชาติในช่วงหน้าหนาวเท่านั้น แต่ยังเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ในช่วงฤดูร้อน และฤดูใบไม้เปลี่ยนสี รวมถึงบ้านเมืองน่ารัก ๆ และกิจกรรมเจ๋ง ๆ ให้ไปทำอีกมากมาย รับรองไปกี่ทีก็ไม่มีเบื่อสำหรับ อลาสก้า แห่งนี้!

 

1. Exit Glacier

Exit Glacier - Wikipedia

ธารน้ำแข็ง Exit (Exit Glacier) เป็นธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ ถือเป็นสถานที่ที่ถือว่าเป็นแหล่งยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันมาไม่ขาดสาย อุทยานแห่งชาติเคไนฟยอร์ด (Kenai Fjord National Park) สามารถเดินทางจากเมืองซีวอร์ดไปไม่ไกลนัก และตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับถนน เมื่อเดินเข้าไปแล้วทุกคนจะได้พบกับทุ่งน้ำแข็งอันแสนกว้างใหญ่ที่ขั้นระหว่างขุนเขาหลายลูก ไม่ว่าจะไปเยือนในฤดูไหน ทุ่งน้ำแข็งแห่งนี้ก็ยังคงอยู่ และแผ่ไอความเย็นมาจนถึงผู้คนที่ไปเยี่ยมเยียน รอบ ๆ ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์สุดแปลกตาด้วยค่ะ

 

2. อุทยานแห่งชาติกลาเซียร์ เบย์  – Glacier Bay National Park

อุทยานแห่งชาติและเขตอนุรักษ์ Glacier Bay | อุทยานแห่งชาติอลาสก้าสหรัฐอเมริกา

อุทยานแห่งชาติกลาเซียร์ เบย์ (Glacier Bay National Park) สถานที่แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่บริเวณทิศตะวันตกของเมืองจูโน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ที่ใคร ๆ ก็ต้องมาชมธารน้ำแข็งยักษ์ขนาด 3 ล้านเอเคอร์ ที่เกิดจากการทับถมของหิมะมาเป็นเวลาหลายร้อยปี ตั้งแต่ยุค The Little Ice Age และขยายอาณาเขตเรื่อยมาจนกระทั่งกลางศตวรรษที่ 18 และยังคงความยิ่งใหญ่มาจนถึงปัจจุบัน หากอยากชมความยิ่งใหญ่ของธารน้ำแข็งแห่งนี้อย่างเต็มตาแนะนำให้นั่งเรือสำราญเลยค่ะ รับรองได้สัมผัสบรรยากาศของธารน้ำแข็งได้อย่างใกล้ชิดสุด ๆ ถ้าโชคดีก็อาจจะได้เห็นวาฬเพชฌฆาตขึ้นมาโลดแล่นบนผิวน้ำด้วยนะ

3. อุทยานแห่งชาติเดนาลี – Denali National Park and Preserve

Denali National Park and Preserve - The MILEPOST

ท่องเที่ยวและสัมผัสไปกับธรรมชาติที่กว้างใหญ่ ทุ่งหญ้าที่สบายตา อุทยานแห่งชาติเดนาลี (Denali National Park and Preserve) ที่มีลักษณะภูมิประเทศและผืนป่าที่หลากหลาย โดยเฉพาะป่าสนที่ปกคลุมไปทั่วทั้งบริเวณ เป็นที่ตั้งของ ยอดเขาเดนาลี (Denali) หรือ ยอดเขา McKinley (Mount McKinley)

ยอดเขาที่สูงที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ ด้วยความสูงถึง 6,190 เมตรเลยทีเดียว หากอยากท่องเที่ยวในอุทยานฯ แห่งนี้จะต้องเดินทางด้วยบัสของอุทยานฯ เท่านั้น เพราะไม่อนุญาตให้นำรถยนต์ส่วนตัวเข้าไป ระหว่างทางเราก็จะได้เห็นวิถีของสัตว์ในบริเวณนี้ไม่ว่าจะเป็น หมีกลิซลี่ กวางมูส หมาป่า และ แกะดอล แกะพันธุ์หายากที่มีเฉพาะอลาสก้าและบางพื้นที่ในแคนาดาเท่านั้นค่ะ

ขอบคุณข้อมูล https://travel.trueid.net

 

 

 

# พาเที่ยว อลาสก้า ดินแดนน้ำแข็งสุดมหัศจรรย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว เกาะยากุ ประเทศญี่ปุ่น Previous post พาเที่ยว เกาะยากุ ประเทศญี่ปุ่น
เมืองเวนิส เมืองแห่งความโรแมนติกและความเก่าแก่ทางศิลปะ Next post เมืองเวนิส เมืองแห่งความโรแมนติกและความเก่าแก่ทางศิลปะ