ย่านชินจูกุในญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

ย่านชินจูกุในญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

Spread the love

ย่านชินจูกุในญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

                    ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศในฝันของหลายคนไม่ว่าจะถามใครว่าอยากไปประเทศอะไรก็จะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าประเทศญี่ปุ่น มีดอกไม้สวยๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆให้ถ่ายรูปเช็คอิน ของกินจุกๆ อร่อยจนต้องบอกต่อ แหล่งช้อปความบันเทิงมาให้ท่านได้เพลินเพลิดและมีความสุขในประเทศเดียว ย่านที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ย่านชินจูกุ สายช้อปไม่ควรพลาด เพราะย่านนี้รวมทุกอย่างไว้หมดแล้ว

ที่เที่ยวชินจูกุ 7 มุมชิค เที่ยวครบรสย่านเด็ดโตเกียว - Chill Chill Japan

                    ห้างสรรพสินค้าชื่อดังต่างๆจะมารวมกันอยู่ใน ย่านชินจูกุมาที่เดียว ถือว่าครบเครื่องอย่างแน่นอน ห้างดังๆมีมากมายเช่น อิเซตัน หรือ ห้างเคโอ และอีกมากมายเป็นสาขาของชินจูกุ มีเสื้อผ้าหลายแบรนด์มารวมกัน ราคาถูก ไม่เพียงแค่มีแต่ของแฟชั่นเท่านั้น ในย่านนี้ยังจัดจ้านไปด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าใครที่ได้ติดมือไปถือว่าคุ้ม เสื้อผ้าเมืองหนาวซื้อมาแล้วใส่ถ่ายรูปได้เก๋ๆ ใครผ่านไปก็ต้องมีแวะกันถ่ายรูปอัพไอจี เป็นวิวตึกที่สวยมาก อีกทั้งยังมีเครื่องสำอางค์ราคาถูกกว่าในประเทศไทย มีแบรนด์ให้เลือกกันจนตาแตกกันเลย

Shinjuku, Tokyo: An Essential Guide the City's Busiest Neighborhood | Condé Nast Traveler

                    มาประเทศญี่ปุ่นแล้วเรื่องการกินก็ต้องจัดเต็มกันหน่อย ใครชอบอาหารญี่ปุ่นมาถึงแหล่งแล้วจะได้ลิ้มรสชาติแบบออริจินัล แต่ละเมนูมีรสชาติที่ถูกปาก หอม อร่อยติดใจกันจนต้องลองซ้ำๆ สิ่งที่เด็ดมากคือ เนื้อ ในร้านปิ้งย่าง เป็นเนื้อชั้นดี นุ่ม ละลายในปาก ใครได้สัมผัสเข้าไปนั้นถึงกับตาค้าง มีความสุขที่สุดเท่าที่เคยกินเนื้อมา ติดใจจนไม่อยากลุกออกไปจากร้าน เมื่อมาย่านชินจูกุแล้วหันไปมองทางไหนก็จะพบแต่สิ่งที่ท่านต้องการ มากับเพื่อนหรือครอบครัวก็ตอบโจทย์ได้เช่นกัน ใครอยากไปช้อปปิ้งก็ช้อปได้ ใครเป็นสายกินก็เลือกกินได้ตามใจปาก หรือใครสายบันเทิงก็มีเช่นกัน ถูกใจวัยรุ่นกันไปเลย

การเดินทางมาย่านชินจูกุไม่ยากอย่างที่คิด ตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น จังหวัดมหานครโตเกียว ย่านชินจูกุ โดยการเดินทางมีรถไฟ JR มาง่ายลงสถานีชินจูกุ จากสถานีโตเกียวใช้เวลาประมาณ 14 นาทีเท่านั้น หรือใครมาจากสนามบินฮาเนดะขึ้นรถลีมูนซีนบัสหรือรถไฟไปยังสถานีชินจูกุได้เช่นกัน ใช้เวลาประมาณ 55 นาที ประเทศญี่ปุ่นมีรถไฟหลายสาย สามารถเลือกนั่งได้ แต่ควรมองสถานีดีๆก่อนลงนะไม่งั้นอาจหลงได้ เพราะคนที่นี่ชอบเดินกันมากและคนจะเยอะเป็นพิเศษ ลองมาสักครั้งในชีวิตรับรองได้เลยว่า ท่านจะมีความสุขแบบไม่ลืม

 

 

# ย่านชินจูกุในญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Kiev ศูนย์กลางความเจริญทุกด้านอันดับสองของยุโรป Previous post Kiev ศูนย์กลางความเจริญทุกด้านอันดับสองของยุโรป
พาเที่ยว เกาะอูบิน สิงคโปร์ Next post พาเที่ยว เกาะอูบิน สิงคโปร์