ไปเที่ยว กำแพงฮาดริอานุส กำแพงแห่งประวัติศาสตร์ @อังกฤษ

ไปเที่ยว กำแพงฮาดริอานุส กำแพงแห่งประวัติศาสตร์ @อังกฤษ

Spread the love

พาเที่ยวกำแพงฮาดริอานุสกำแพงแห่งประวัติศาสตร์ของชาวอังกฤษ

        ไปเที่ยว กำแพงฮาดริอานุส กำแพงแห่งประวัติศาสตร์ @อังกฤษ วันนี้เราจะพาทุกคนเดินทางไปยังประเทศอังกฤษหรือที่เรารู้จักกันในชื่อเมืองผู้ดี ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของใครหลาย ๆ คน เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า “กำแพงฮาดริอานุส” กำแพงแห่งประวัติศาสตร์ของชาติอังกฤษ ตั้งอยู่แนวแม่น้ำไคลด์ไปจนถึงแม่น้ำฟอร์ธ เป็นอีกหนึ่งสิ่งก่อสร้างที่สำคัญกับชาวอังกฤษมาก จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น วันนี้เราจะขอรับบทเป็นไกด์พาทุกคนไปทำความรู้จักเอง

          “กำแพงฮาดริอานุส” ถูกสร้างมาตั้งแต่สมัยจักรพรรดิอากริโคลา มีความยาวถึง 117 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นกำแพงหินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ตลอดแนวตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ซึ่งเริ่มตั้งแต่แม่น้ำไคลด์ไปจนถึงแม่น้ำฟอร์ธ เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “กำแพงโรมัน” บริเวณกำแพงนั้นจะรวมโครงสร้างอื่น ๆ ด้วยไม่ว่าจะเป็น หอสังเกตการณ์ ป้อมปราการ กำแพงแห่งนี้ใช้เวลาสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 112 ซึ่งนับว่าเป็นช่วงเวลาที่เข้าใกล้ยุคแห่งความโบราณมาก วัสดุในการสร้างจะเป็นหินและดินผสมกัน ซึ่งทำให้กำแพงมีความแข็งแรง

กำแพงฮาดริอานุส

          จุดประสงค์ในการสร้าง “กำแพงฮาดริอานุส” เพื่อป้องกันการรุกรานจากชนพิคท์  เป็นชนเผ่าที่ตั้งถิ่นฐานอยู่ทางเหนือของประเทศสกอตแลนด์ อีกทั้งยังสร้างเพื่อเพิ่มความมั่นคงทางเศรษฐกิจอังกฤษ และเป็นการกำหนดเขตแดนอย่างเป็นทางการของจักรวรรดิ

          ด้วยความเก่าแก่และความมหัศจรรย์ของสิ่งก่อสร้างนี้ ทำให้ “กำแพงฮาดริอานุส” กลายเป็นจุดหมายปลายทางในการเช็คอินของนักท่องเที่ยวหลายคน และได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 1987 ยิ่งทำให้ “กำแพงฮาดริอานุส” กลายเป็นที่รู้จักและมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมหลายล้านคนต่อปี

กำแพงฮาดริอานุส

          โดยกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมมาทำกันก็คือ การเดินเลียบกำแพง เพื่อเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ที่ถูกอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ความมหัศจรรย์ของสิ่งนี้คือ เป็นสิ่งก่อสร้างโดยฝีมือมนุษย์เมื่อหลายพันปีก่อน ไม่น่าเชื่อเลยว่ามนุษย์ของเรานั้นจะมีความเก่งกาจและฉลาดได้มากขนาดนี้ ทำให้ “กำแพงฮาดริอานุส” เป็นเหมือนความภูมิใจของชาวอังกฤษอีกด้วย

          หากใครเดินทางมายังประเทศอังกฤษ เราขอแนะนำให้มาเช็คอินที่ “กำแพงฮาดริอานุส” เพราะเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญและยังเป็นมรดกโลกอีกแห่งหนึ่ง คุณจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของอังกฤษ เห็นเส้นแบ่งเขตแดนอันยิ่งใหญ่  สัมผัสได้ถึงการเป็นประเทศมหาอำนาจของอังกฤษได้เป็นอย่างดี เก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วท่องโลกไปพร้อมกับเรา เพิ่มเติมสีสันในการใช้ชีวิตให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น

 

 

# ไปเที่ยว กำแพงฮาดริอานุส กำแพงแห่งประวัติศาสตร์ @อังกฤษ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว Chernivtsi เมืองคลาสสิก สถาปัตยกรรมอลังการ Previous post พาเที่ยว Chernivtsi เมืองคลาสสิก สถาปัตยกรรมอลังการ
เที่ยวสไตล์เด็ก Work & Travel เวลาน้อยก็เที่ยวได้ Next post เที่ยวสไตล์เด็ก Work & Travel เวลาน้อยก็เที่ยวได้