วัลเลตตา เมืองมรดกโลกแห่งมอลตา

วัลเลตตา เมืองมรดกโลกแห่งมอลตา

Spread the love

พาเช็คอินวัลเลตตาเมืองมรดกโลก ประเทศมอลตา

วัลเลตตา เมืองมรดกโลกแห่งมอลตา วันนี้เราจะพาทุกคนเดินทางไปยังประเทศมอลตา หลายคนอาจจะไม่คุ้นชินกันเท่าไหร่เพราะประเทศมอลตานั้นเป็นเกาะที่มีขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีประชากรประมาณ 475,000 คนเท่านั้น ถือว่าเป็นประเทศที่มีขนาดเล็กมาก ๆ แต่ว่าประเทศมอลตานั้นยังมีสิ่งพิเศษอยู่แห่งหนึ่งคือ เมืองหลวงที่มีชื่อว่า “วัลเลตตาเมืองหลวงที่ยังคงสถาปัตยกรรมอันงดงามตั้งแต่ทศวรรษที่ 16 ซึ่งความงดงามนี้ทำให้เมือง “วัลเลตตา” นั้นได้ขึ้นแท่นกลายเป็นมรดกโลกที่สำคัญอีกชิ้นหนึ่ง

สถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่เราพูดถึงนั้นเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์บาโรก ความงดงามของเมืองแห่งนี้เริ่มต้นตั้งแต่ท่าเรือที่มีการประดับประดาไปด้วยรูปปั้นและดอกไม้ชนิดต่าง ๆ ทำให้เหมือนหลุดเข้ามาอีกโลกหนึ่ง โดยในเมืองมอลตานั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยส่วนมากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ สำหรับใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายนี้ต้องถูกใจอย่างแน่นอน

ที่เที่ยวใน วัลเลตตา: ทำอะไรดี เที่ยวไหนดี | เอ็กซ์พีเดีย

สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณห้ามพลาดเมื่อมาประเทศมอลตา

  • โรงละคร Manoel โรงละครแห่งนี้มีความสำคัญอย่างไร?  เพราะโรงละครแห่งนี้ขึ้นแท่นเป็นโรงละครที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุดอีกแห่งหนึ่งในประเทศยุโรป ถูกก่อตั้งในปี ค.ศ. 1731 เป็นที่จัดแสดงศิลปะและคอนเสิร์ตเพลงคลาสสิค Opera รวมถึงละครและการเต้นรำจากศิลปินผู้มีชื่อเสียงทั่วทั้งโลก นอกจากนี้ความงดงามของสถาปัตยกรรมที่หรูหราทุกระเบียบนิ้ว ทำให้ถึงจุดนั้นกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรมาเช็คอินมากที่สุด
  • Valletta Waterfront ถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามมากมาย รวมถึงอาคารที่ถูกออกแบบสไตล์บาโรก สถานที่แห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คที่มีชื่อเสียงของประเทศมอลตา เพราะนักท่องเที่ยวจะได้ซึมซับบรรยากาศและสัมผัสได้ถึงประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของเมืองนี้ อีกทั้งยังได้เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ในยามค่ำคืน มองเห็นวิวทะเลมีร้านค้าและร้านอาหารให้เลือกมากมาย
  • มหาวิหารเซนต์จอห์น ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่เต็มไปด้วยความงดงามของศิลปะและสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมฝาผนังสุดหรูหราที่มาจากศิลปินฝีมือดีก้องโลก คุณจะได้เห็นถึงความละเมียดละไมในการก่อสร้าง นอกจากนี้ยังจะได้เห็นหลุมฝังศพที่ถูกต้องไปอนุสาวรีย์ในการระลึกถึงอัศวินแห่งเซนต์จอห์น

10 โรงแรมที่ดีที่สุดในวัลเลตตา ประเทศมอลตา (ราคาเริ่มต้นที่ THB 2,135)

หากใครมีโอกาสเดินทางมายังประเทศมอลตา ห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินเด็ดขาด เพราะเป็นประเทศที่มีเมืองหลวงเป็นถึงมรดกโลกเลยทีเดียว คุ้มค่าที่จะมาเช็คอินมาก ๆ เก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วออกไปท่องโลกพร้อมกับเรา เพื่อสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ๆ ช่วยเพิ่มสีสันให้ชีวิตทำให้การใช้ชีวิตของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

 

 

# วัลเลตตา เมืองมรดกโลกแห่งมอลตา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยวมหัศจรรย์ทุ่งหญ้าสะวันนา ขุมทรัพย์ทางธรรมชาติ Previous post พาเที่ยวมหัศจรรย์ทุ่งหญ้าสะวันนา ขุมทรัพย์ทางธรรมชาติ
พาเที่ยวสถานที่น่าเที่ยวในเม็กซิโก Next post พาเที่ยวสถานที่น่าเที่ยวในเม็กซิโก