น้ำตกตาดกวางสี สรวงสวรรค์กลางธรรมชาติ

น้ำตกตาดกวางสี สรวงสวรรค์กลางธรรมชาติ

Spread the love

น้ำตกตาดกวางสี หลวงพระบาง ที่เที่ยวลาว สรวงสวรรค์กลางธรรมชาติ

น้ำตกตาดกวางสี สรวงสวรรค์กลางธรรมชาติ หลวงพระบาง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของประเทศลาว และเมืองแห่งนี้ ยังถือว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่มีประวัติศาสตร์มานาวนาน และเป็นหนึ่งในมรดกโลกอันเลื่องชื่อที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของศิลปะวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะ น้ำตกตาดกวางสี น้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดใน หลวงพระบาง ความงดงามของสายน้ำสีเขียวมรกตและป่าเขาเขียวขจีรอบด้านทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด

น้ำตกตาดกวางสี สวรรค์กลางป่าแห่ง...หลวงพระบาง | Unithai Trip

น้ำตกตาดกวางสี สรวงสวรรค์กลางธรรมชาติ

ไฮไลท์ น้ำตกตาดกวางสี

หากเราท่องเที่ยวตามเส้นทาง ทางเส้นทางที่จัดขึ้นมาให้ศึกษาธรรมชาติไปเรื่อย ๆ ก็จะพบกับชั้นไฮไลท์ของ น้ำตกตาดกวางสี ตรงจุดนี้จะมีสะพานไม้ทอดยาวข้ามผ่านแอ่งน้ำกว้างใหญ่ให้พวกเราไปยืนถ่ายรูป และชมทัศนียภาพของน้ำตกที่ไหลลงจากผาสูงถึง 70 เมตร เกิดเป็นละอองน้ำจาง ๆ สวยงามเป็นอย่างมาก บอกเลยว่าใครไม่ได้มาถ่ายรูปตรงนี้ถือว่าพลาดมาก ๆ เลยล่ะ

กิจกรรม น้ำตกตาดกวางสี

น้ำตกตาดกวางสี อาจจะไม่ใช่สถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของคนลาว และ นักท่องเที่ยวจากประเทศเพื่อนบ้านเท่านั้น แต่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนจากทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะชาวยุโรปค่ะ เราจะเห็นว่าทุกคนเข้าไปกระโดดน้ำเล่นกันอย่างสนุกสนาน บ้างก็นั่งรับลมชมวิวตรงลานหิน หรือไม่ก็เดินลัดเลาะผ่านเส้นทางธรรมชาติเพื่อชมความงามของทิวทัศน์รอบ ๆ โดยที่นี่จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 06.00-17.30 น. เสียค่าเข้าชมคนละ 10,000 กีบ (40 บาท) ต่อคน

ศูนย์อนุรักษ์หมี น้ำตกตาดกวางสี

สิ่งที่ไม่พูดไม่ได้เลย ก็คือความสวยงามอันน่าเหลือเชื่อของน้ำตกตาดกวางสี แล้ว ก่อนทางเข้าไปยังน้ำตกยังมี ศูนย์อนุรักษ์หมี สถานที่ซึ่งรวบรวมน้องหมีที่ถูกช่วยจากการค้าสัตว์ป่าและการโดนล่าค่ะ แต่ละตัวก็ต่างเคยได้รับบาดเจ็บจากการโดนทำร้ายมามากมาย ซึ่งทางศูนย์ก็ดูแลรักษาเป็นอย่างดีและให้พวกเขาอยู่ในเขตพื้นที่ที่ปลอดภัย พวกเราสามารถไปชมและถ่ายรูปน้อง ๆ ได้ตามอัธยาศัย แต่ก็ต้องอย่าลืมรักษากฎระเบียบเพื่อความปลอดภัยของน้องหมีและนักท่องเที่ยวทุกคนด้วยนะคะ

น้ำตกตาดกวางสี สวรรค์กลางป่าแห่งหลวงพระบาง : Care And Living สอนทำครีม  สอนทำสบู่ สอนทำน้ำยาคาร์แคร์ สร้างแบรนด์ครีม สุขภาพ ความงาม ท่องเที่ยว  วิธีลดน้ำหนัก ซิกแพค ผู้หญิง การสร้างซิกแพค ผู้ชาย ครีมทาฝ้า กระลึก  จุดด่างดำ ครีมรักษาฝ้า

ขอบคุณข้อมูล https://travel.trueid.net

น้ำตกตาดกวางสี สรวงสวรรค์ธรรมชาติ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว Can Tho @เวียดนาม Previous post พาเที่ยว Can Tho @เวียดนาม
พาชม 3 มรดกโลก โบราณสถานอันทรงคุณค่าที่พังเพราะสงคราม Next post พาชม 3 มรดกโลก โบราณสถานอันทรงคุณค่าที่พังเพราะสงคราม